Drama là gì? Những ý nghĩa của cụm từ này trên MXH 

Drama là gì? Những ý nghĩa của cụm từ này trên MXH 

Drama là gì? Từ này được sử dụng rộng rãi và trở thành câu cửa miệng “hot hit” của các bạn trẻ.

Các tin hot trong ngày:

Drama là gì?

Drama được dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt có nghĩa là kịch, tuồng… Hiện tại, từ này thường dùng để đề cập tới những câu chuyện, vấn đề mang tính chất kịch tính, gay cấn, hồi hộp.

Drama là gì?
Drama là gì?

Từ này thường xuất hiện và trở nên thịnh hành trong đời sống. Nhất là đối với giới trẻ hiện nay, từ drama lan tràn trên các trang mạng xã hội. Ngoài ra còn có trong các phim ảnh, truyện tranh, phim hoạt hình,…

Nguồn gốc về từ “Drama”

Drama” là từ ngữ có nguồn gốc Hy Lạp cổ đại với ý nghĩa là một hành động, có sự việc mang tính kích thích. Được lưu truyền và sử dụng trong phổ biến hiện nay. Trước khi từ này được sử dụng đa nghĩa và phổ biến, hiện nay thì theo tiếng Việt dịch ra là kịch. Một loại hình nghệ thuật dân gian tại Việt Nam.

Một nhà triết học tại Hy Lạp đã nghiên cứu ra, phân loại các hình thức thơ dựa trên đặc điểm của chúng. Các bài thơ ca xa xưa, mang hơi hướng kịch tính và hồi hộp. Các giai thoại sử thi kết hợp với thơ ca cũng được xếp loại vào kiểu này. Về sau này từ này được sử dụng một cách rộng rãi, phổ biến hơn và hiểu với nhiều nghĩa khác nhau.

Cách hiểu từ Drama nghĩa là gì trên Facebook?

Nhiều bạn trẻ hiện nay sử dụng từ này trên Facebook. Để ám chỉ những tình huống trớ trêu hay oái ăm, bất ngờ đan xen với những yếu tố hài hước. Ngoài ra từ này thường được đề cập đến là những câu chuyện mang tính phơi bày và bóc phốt các vụ scandal có tốc độ lan truyền chóng mặt. Có tác động đến cộng đồng, xã hội và khiến người ta phải chú ý theo dõi, hưởng ứng.

Cách hiểu từ Drama hiện đại

Hóng drama là gì” hay là “hít hà drama” có nghĩa là hóng hớt, hóng phốt, theo dõi, thưởng thức những vấn đề nói trên.

Drama Tính kịch

Từ này được hiểu với nghĩa “tính kịch” khi câu chuyện rất là đời thật nhưng nghe như hư cấu. Cách nói ngày càng trở nên phổ biến cùng với sự phát triển của Internet. Và các mạng xã hội như là Facebook, Tiktok, Instagram, Zalo…

Các vụ tin nóng tranh luận của người nổi tiếng hay một số chương trình
Các vụ tin nóng tranh luận của người nổi tiếng hay một số chương trình

Một ví dụ kinh điển khắc họa rõ nét nhất nghĩa này của từ drama là gì chính là những tình huống kịch tính, đã đi vào lòng người trong chương trình thực tế “Vietnam’s Next Top Model”.

Drama Truyện

Anime và manga Nhật Bản cũng hay thường xuyên sử dụng từ này như một thuật ngữ chỉ những truyện tập trung vào thể loại bi kịch, tình cảm, trinh thám,… Thể loại anime lấy cuộc đời của một nhân vật cụ thể làm nội dung xuyên suốt. Khiến người xem có những cảm xúc khác nhau về cuộc đời hay trải nghiệm của nhân vật.

Drama Phim nhiều tập

Đối với các tín đồ về phim ảnh thì drama thường được hiểu là thể loại phim có nhiều tập. Ví dụ: Một số bộ phim có mang tính chính kịch drama nổi của Hàn Quốc. Từng làm mưa làm gió trên các màn ảnh nhỏ như: Hậu duệ mặt trời, Vì sao đưa anh tới  hay gần đây nhất là phim Penthouses cuộc chiến thượng lưu…

Cách hiểu drama theo nghĩa gốc

Ta có nhiều cách hiểu về từ này nhưng để hiểu được tổng quan nhất thì ta tìm hiểu về nghĩa gốc của từ này.

Drama Hài kịch

Là tác phẩm có nội dung khá nhẹ nhàng, hài hước, đời thường và gây cười, thường kết thúc có hậu. Hài kịch đặt nhân vật vào trong các tình huống oái oăm, gây cười. Buộc nhân vật phải có những hành động, xử trí hài hước đôi khi là châm biếm một nhân vật nào đó. Thể loại này mang đến nhiều tiếng cười hơn cho người xem.

Drama Bi kịch và Hài kịch phóng đại

Thể loại này đã xây dựng những câu chuyện buồn, bi kịch và kết thúc thường không có hậu cho nhân vật. Hài kịch phóng đại là một thể loại drama hài kịch nhưng có nội dung mang tính phóng đại, hư cấu.

Drama Opera

Thể loại Opera khi bộ phim kết hợp với kịch và được biểu diễn trên sân khấu bằng bài hát kết hợp âm nhạc, khiêu vũ, các bài nhảy múa thay vì phải đối thoại bằng lời nói. Nội dung của Opera có thể là về hài kịch, bi kịch hoặc chính kịch. Ngoài ra, còn một số thể loại khác như Docudrama, Melodrama ( hình thức phóng đại của phim truyền hình).

Điều gì khiến cho thể loại phim, truyện này hấp dẫn người xem như vậy?

Ở thời đại công nghệ số 4.0 như hiện tại. Khán giả ngày càng có những yêu cầu khắt khe, khắt khe cho những bộ phim hay câu truyện chính kịch dài tập đã được xem qua tivi thông minh, điện thoại di động hay laptop. Vì vậy để cạnh tranh, các bộ phim, truyện cần đảm bảo được yếu tố khiến khán giả yêu thích.

Ảnh meme hóng drama
Ảnh meme hóng drama

Nhân vật và diễn viên đẹp: Hình tượng nhân vật trong truyện và diễn viên trong các phim drama ngày càng được đầu tư về hình ảnh, nhan sắc và góp phần lớn làm nên sự thành công của phim, truyện. Cốt truyện mới lạ, độc đáo: Cốt truyện bộ phim, truyện luôn có sự đổi mới tạo nên sự mới mẻ. Mang đến cảm giác khá thích thú cho người xem. Những bộ phim, truyện có trong cốt truyện nhàm chán, quá quen thuộc sẽ khiến khán giả nhàm chán và bỏ ngỏ. 

Bối cảnh tuyệt đẹp: Các bối cảnh được xây dựng trong bộ phim, truyện đẹp hay hoành tráng. Được đầu tư kỹ lưỡng giúp người xem mãn nhãn, giúp phim đem đến thu hút, hấp dẫn đối với khán giả.Mọi thông tin liên quan đến drama sẽ tiếp tục cập nhập tại Linkxemtructiep.