Ben Simmons chưa thể ra sân sau khi Irving và Durant rời đội

Ben Simmons chưa thể ra sân sau khi Irving và Durant rời đội

Một mùa giải đầy biến động đối với Brooklyn Nets khi Ben Simmons chưa thể ra sân, đội đã chứng kiến ​​​​hai trong số những ngôi sao lớn nhất của mình là Kyrie Irving và Kevin Durant ra đi, để lại cho Nets một khoảng trống lớn cần lấp đầy. Nets cũng không có cầu thủ ngôi sao Ben Simmons vì chấn thương. Trong khi toàn đội vẫn đang hướng về phía trước sau sự ra đi của Irving và Durant, hãy cùng linkxemtructiep xem xét thử thách mà đội cần vượt qua sẽ khó khăn như thế nào.

Ben Simmons chưa thể ra sân sau khi Irving và Durant rời đội
Ben Simmons chưa thể ra sân sau khi Irving và Durant rời đội

Ben Simmons chưa thể ra sân sau chấn thương

Brooklyn Nets đang trải qua chuỗi ngày không mấy vui vẻ khi Ben Simmons chưa thể ra sân, đau lòng hơn nữa khi mà hai siêu sao Irving và Durant lần lượt chia tay đội bóng.

Chấn thương nghiệp trọng khiến Ben Simmons chưa thể ra sân

Trung phong đến từ xứ sở chuột túi đã gặp chấn thương ở chân và buộc phải nghỉ thi đấu trong một khoảng thời gian dài. Theo như tiết lộ của đội ngũ y bác sĩ thì phải mất đến 1 tháng thạm chí là hết mùa giải nếu cơ thể của anh ấy phục hồi không tốt. Như vậy Ben Simmons chưa thể ra sân là một mất mát rất lớn vào lúc này cho đội bóng.

Những người hâm mộ cũng không cần phải lo lắng quá nhiều khi Brooklyn Nets chưa xác định cụ thể rằng Ben có phải nghỉ thi đấu hết mùa giải hay không. Cộng với việc phong độ trong mùa này không mấy ấn tượng cùng với mùa giải năm ngoái anh đã phải nghỉ thi đấu vì chấn thương, phần nào đã ảnh hưởng đến tâm lý cũng như phong độ của anh lao dốc.

Chấn thương nghiệp trọng khiến Ben Simmons chưa thể ra sân
Chấn thương nghiệp trọng khiến Ben Simmons chưa thể ra sân

Tương lai mù mịt của Ben Simmons

Việc Ben Simmons chưa thể ra sân đã là một mất mát lớn cho đội bóng, những khoản thù lao kếch xù thì anh vẫn nhận hàng ngày. Hiện nay mức thu nhập của Ben là 35,4 triệu USD trên một mùa thi đấu, mức lương này đã được thống nhất kể từ khi anh chuyển đến CLB. Những điều lo lắng nhất là vào mùa giải năm sau mức lương sẽ phải nâng lên 37,9 triệu USD, theo như điều khoản hợp đồng và có giá trị đến 2025.

Cho dù CLB hiện tại có đồng ý để anh ra đi hay không thì vấn đề ở đây là đội nào sẽ chịu trả mức phí khổng lồ, cho một cầu thủ không còn phong độ tốt nữa. Lối đi duy nhất hiện tại chỉ có thể hạ mức giá của cầu thủ này và chuyển nhượng theo dạng thanh lý. Còn đối với Ben anh có thể chiếm trọn lại tình cảm cưa người hâm mộ nếu chịu khó tập luyện và giành lại phong độ tốt như xưa.

Brooklyn Nets mất 3 ngôi sao lớn

Việc Ben Simmons chưa thể ra sân chưa phải là điều tồi tệ nhất thời điểm hiện tại. Cùng nhìn lại quá khứ khi 3 cái tên James Harden Kevin Durant và Kyrie Irving cập bến đội với nhận định, sẽ tạo ra mũi nhọn trên hàng công. Mọi thứ đã không như mong đợi khi bộ 3 này biến thành thảm họa của mùa giải, ra sân rất ít và không gây ấn tượng gì trong bất cứ trận đấu này.

Chính CLB chủ quản đã cảm thấy rất chán nản khi bỏ ra một số tiền quá lớn, nhưng nhận lại là nỗi đau cho bạn huấn luyện cũng như fan hâm mộ. Trong buổi trò chuyện 3 ngôi sao đã chia sẻ: “ Chúng tôi ra đi vào thời điểm này là hoàn toàn có lý do, chứ không phải bỏ rơi đội bóng. Tại Brooklyn Nets thực sự có quá nhiều bất ổn xảy ra, cá nhân chúng tôi ra sân không có niềm vui và hạnh phúc. Bạn biết đấy nếu như dành cả tình yêu cho đội mà nhận lại là sự chê bai và dè bỉu thì ra đi chính là lựa chọn tốt nhất.”

 

Brooklyn Nets mất 3 ngôi sao lớn
Brooklyn Nets mất 3 ngôi sao lớn

Xem thêm :

CLB Brooklyn Nets sẽ chịu tổn thất lớn

Brooklyn Nets là một đội bóng rổ đã may mắn có được sự hiện diện của ngôi sao Ben Simmons. Cầu thủ cao 2m11, linh hoạt với tốc độ cao đã là một phần không thể thiếu trong thành công của đội và là nhân tố chính giúp đội vươn lên gần đây. Tuy nhiên, với việc Ben Simmons không có mặt trong đội hình, CLB sẽ phải tìm nhân tố phù hợp lấp đầy khoảng trống này. 

Trước mắt, đội sẽ cần tìm những cầu thủ dự bị có khả năng đảm nhận vai trò hậu vệ và phản công bất ngờ mà Simmons đã làm rất tốt. Mặc dù có một số cầu thủ có năng lực trong đội có thể lấp chỗ cho Simmons, nhưng để nuôi hy vọng giành ngôi cao nhất thì có lẽ ban giám đốc nên thăm dò thị trường chuyển nhượng mùa này. Nhưng có dù lai ai đi chăng nữa thì việc hòa nhập với đội bóng cần khoảng thời gian nhất định.

Ben Simmons chưa thể ra sân ở Brooklyn Nets vì chấn thương là một tổn thất lớn
Ben Simmons chưa thể ra sân ở Brooklyn Nets vì chấn thương là một tổn thất lớn

Lời kết

Việc Ben Simmons chưa thể ra sân ở Brooklyn Nets vì chấn thương là một tổn thất lớn đối với đội bóng, đặc biệt là sau khi hai ngôi sao của họ là Irving và Durant đã dứt áo ra đi. Tuy nhiên, đội vẫn hy vọng và mong chờ sự trở lại của anh ấy trong tương lai gần, vì anh ấy là một phần quan trọng của đội. Cho đến lúc đó, linkxemtructiep cho rằng cả đội sẽ phải dựa vào những người chơi khác để bù đắp cho sự vắng mặt của anh ấy và tiếp tục chiến đấu.