Ổ nhóm ma túy nguy hiểm tại Đà Nẵng bị lực lượng chức năng triệt phá

Ổ nhóm ma túy nguy hiểm tại Đà Nẵng bị lực lượng chức năng triệt phá

Ổ nhóm ma túy lớn tại Đà Nẵng mới đây đã bị lực lượng chức năng tiến hành triệt phá và bắt giữ nhiều đối tượng nguy hiểm trong buôn bán trái phép chất ma túy.

Các tin hot trong ngày:

Đưa ổ nhóm ma túy vào tầm ngắm của lực lượng chức năng.

Ngày 18/3, lực lượng Công an quận Đà Nẵng cùng với công an các phường Hải Châu 2, Phước Ninh, Nam Dương đã tiến hành bao vây và bắt giữ nhiều đối tượng trong ổ nhóm ma túy do Phan Tuấn Phúc (40 tuổi, hay còn gọi là Phúc “lì”) và mẹ ruột của ông là Trần Thị Thanh (60 tuổi, cùng trú tại K572/140 đường Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu 2) cầm đầu.

Hai đối tượng cầm đầu ổ nhóm ma túy.
Hai đối tượng cầm đầu ổ nhóm ma túy.

Qua quá trình giám sát, cơ quan công an xác định căn nhà trong kiệt 572 đường Ông Ích Khiêm là nơi mẹ con Phúc sử dụng để mua bán trái phép chất ma túy. Địa điểm này được bố trí nhiều “chim lợn” cảnh giới nhằm tránh bị phát hiện. Các căn nhà kế cận nhau, có quan hệ họ hàng và bố trí gần đường lớn như Lê Duẩn, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Trường Tộ cũng là điểm mua bán của ổ nhóm ma túy này. Phúc từng là con nghiện, được đưa đi học tập và cai nghiện tại một trung tâm giáo dục.

Phúc trở thành một trong những đối tượng tham gia kích động 164 học viên tại trung tâm bỏ trốn vào năm 2011. Mẹ của Phúc, Trần Thị Thanh, là đối tượng có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế và liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma túy.

Cơ quan chức năng tiến hành triệt phá tụ điểm ma túy nguy hiểm.

Với quyết tâm triệt xóa điểm mua bán trái phép chất ma túy này, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma túy Công an quận Hải Châu đã lên phương án, báo cáo lãnh đạo công an quận và huy động lực lượng phối hợp phá án thành công. Sáng ngày 18/3, hơn 70 cán bộ, chiến sỹ công an đã bí mật bao vây và áp sát ổ nhóm ma túy của Phan Tuấn Phúc và Trần Thị Thanh cùng nhà của các đối tượng khác trong khu vực này.

Lực lượng công an có mặt tại địa điểm bắt giữ nhóm đối tượng nguy hiểm.
Lực lượng công an có mặt tại địa điểm bắt giữ nhóm đối tượng nguy hiểm.

Khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, một số đối tượng lạ đã vào khu vực này để mua ma túy, nhưng bị lực lượng công an mật phục bắt giữ. Ngay sau đó, lực lượng công an đã phong tỏa toàn kiệt 572 Ông Ích Khiêm và các con kiệt hẻm liên thông, nhanh chóng áp sát 4 căn nhà của đối tượng trong chuyên án. Các tổ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã thực hiện nhiệm vụ phá cửa, phá khóa để các lực lượng khác đột kích.

Cuối cùng, lực lượng công an đã nhanh chóng khống chế và bắt giữ 4 “đầu nậu” có hành vi mua bán trái phép chất ma túy gồm Trần Thị Thanh, Nguyễn Thị Ngọc Trinh, Huỳnh Tấn Lực và Mai Thị Nở. Tuy nhiên, trong lúc bị bất ngờ bao vây, Phan Tuấn Phúc đã nhảy từ tầng 2 qua mái tôn của ngôi nhà cấp 4 kế cận để tẩu thoát. Đây là một hoạt động quyết liệt của lực lượng công an trong việc triệt phá các ổ nhóm ma túy và xử lý tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và trật tự xã hội.

Vụ bắt giữ và thu giữ ma túy tại khu kiệt 572/140, Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Đà Nẵng đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân và truyền thông. Đây là một thành công quan trọng của lực lượng Công an trong việc đấu tranh chống lại tội phạm mua bán trái phép chất ma túy.

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét tụ điểm buôn bán ma túy.
Lực lượng chức năng tiến hành khám xét tụ điểm buôn bán ma túy.

Các đối tượng bị bắt giữ đều có liên quan đến đường dây mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực này. Với hơn 100 tép heroin được thu giữ, đây là một số lượng chất cấm khá lớn và có thể đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe và an ninh trật tự của xã hội.

Lực lượng công an đã thực hiện các biện pháp pháp lý để xử lý các đối tượng liên quan đến ổ nhóm ma túy này. Hiện tại, Phan Tuấn Phúc đã tẩu thoát và đang bị truy nã. Các nỗ lực của lực lượng Công an vẫn đang tiếp tục để đưa Phúc và những đối tượng khác trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy này ra ánh sáng công lý.

Công tác đấu tranh chống lại tội phạm ma túy là một trong những nhiệm vụ quan trọng của lực lượng Công an trong việc bảo vệ an ninh trật tự, tạo sự yên tâm cho người dân và góp phần xây dựng một xã hội văn minh, phát triển bền vững. Hiện vụ việc này đang được tiếp tục cập nhật tại linkxemtructiep.