Sử dụng trái phép chất ma túy, nhiều đối tượng bị bắt giữ

Sử dụng trái phép chất ma túy, nhiều đối tượng bị bắt giữ

Sử dụng trái phép chất ma túy tại quán bar, cơ quan chức năng đã đột kích và bắt quả tang nhiều đối tượng. Hiện đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc này.

Các tin hot trong ngày:

Sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke, nhiều đối tượng bị tạm giữ hình sự.

Sáng ngày 14/3, Cơ quan CSĐT Công an Huyện Tân Châu (Tây Ninh) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 11 đối tượng để tiến hành điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Đây là kết quả của cuộc ập vào quán karaoke H.S thuộc ấp 2, xã Suối Ngô, được Công an xã Suối Ngô tiến hành vào tối ngày 13/3. Tại đó, Công an phát hiện 14 thanh niên trong độ tuổi từ 20 đến 30 đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong phòng hát số 4.

Hiện trường vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy.
Hiện trường vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo khai nhận của các đối tượng, trước đó, cả nhóm đã hùn tiền để Trần Minh Tiến (26 tuổi, ngụ xã Suối Ngô) liên hệ với người bán ma túy ở TP.Tây Ninh mua nửa hộp ma túy ketamine và 3 viên thuốc lắc với giá 4,5 triệu đồng. Tiếp đó, cả nhóm thuê phòng số 4 của quán karaoke để cùng nhau sử dụng ma túy.

Sau đó, có thêm 3 người đến tham gia sử dụng trái phép chất ma túy nên cả nhóm tiếp tục góp tiền cho Tiến để mua thêm 1 hộp ma túy ketamine và 7 viên thuốc lắc với giá 7,5 triệu đồng. Tuy nhiên, trong lúc sử dụng ma túy, cả nhóm đã bị công an phát hiện và bắt giữ.

Tang vật thu được tại hiện trường.
Tang vật thu được tại hiện trường.

Sử dụng trái phép chất ma túy là một hành vi vô cùng nguy hiểm và phạm tội nghiêm trọng. Việc sử dụng ma túy không chỉ gây hại cho sức khỏe của người dùng mà còn ảnh hưởng đến tất cả mọi người xung quanh. Hiện vụ sử dụng ma túy trong quán karaoke đang được Công an Huyện Tân Châu điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật. Mong rằng, những người tham gia vào hành vi này

Vận chuyển ma túy cho chị ruột lĩnh án 20 năm tù giam.

Ngày 13/3 vừa qua, một kết án nghiêm khắc vừa được Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên ra đối với bị cáo Huỳnh Công Nhựt Hóa, 29 tuổi, vì hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Hóa, trú tại phường Vĩnh Nguơn, thành phố Châu Đốc, đã bị kết án 20 năm tù giam sau khi bị bắt giữ với số lượng ma túy lớn trong một lần vận chuyển.

Hóa là một người đàn ông trẻ tuổi, sống tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Anh ta bị bắt giữ vào ngày 14/8/2022 khi vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam. Điều đáng nói là Hóa không phải là người buôn ma túy chuyên nghiệp mà chỉ là một người bị lôi kéo vào hoạt động này và từng sử dụng trái phép chất ma túy.

Bị cáo Huỳnh Công Nhựt Phát tại phiên tòa.
Bị cáo Huỳnh Công Nhựt Phát tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, chị ruột của Hóa đã gọi điện và gợi ý anh ta tham gia vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam. Hóa chấp nhận đề nghị này vì muốn kiếm thêm thu nhập để nuôi gia đình. Mỗi lần vận chuyển khoảng 1kg ma túy, Hóa sẽ được trả từ 2 đến 3 triệu đồng. Anh ta đã thực hiện việc này hai lần trước đó mà không bị phát hiện.

Tuy nhiên, vào ngày 14/8/2022, Hóa đã bị bắt giữ khi vận chuyển trái phép ma túy từ Châu Đốc đến Vĩnh Ngươn. Anh ta đang điều khiển xe máy đến điểm hẹn gặp một người đàn ông không rõ danh tính để nhận chiếc tivi, bên trong đó cất giấu ma túy đá. Nhưng khi đến nơi, Hóa đã bị công an bắt giữ và phát hiện ra ma túy. Sau đó, Hóa đã bị khởi tố và tạm giam để điều tra. Cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh làm rõ danh tính người chị ruột và người đàn ông lạ này, và xử lý họ theo pháp luật.

Câu chuyện của Hóa là một ví dụ rõ ràng cho thấy tác hại của ma túy đối với con người. Nó có thể khiến một người đàn ông trẻ tuổi và vô tội bị lôi kéo vào vận chuyển trái phép chất ma túy, đồng thời ảnh hưởng đến cuộc sống của những người xung quanh anh ta. Việc kiểm soát ma túy là một vấn đề đáng quan tâm và cần phải được đưa ra giải pháp để bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của cộng đồng. Vụ việc sẽ tiếp tục được cập nhật tại linkxemtructiep.