Tàng trữ bóng cười để kinh doanh tại Phố Cổ

Tàng trữ bóng cười để kinh doanh tại Phố Cổ

Tàng trữ bóng cười, Công an quận Hoàn Kiếm bất ngờ phong toả và tịch thu toàn bộ tang chứng kho chuyên tập kết “khí cười” để bán lẻ.

Các tin hot trong ngày:

Tàng trữ bóng cười dùng để kinh doanh bán lẻ phục vụ nhu cầu

Trong một cuộc đột kích bất ngờ, Công an quận Hoàn Kiếm đã pháp lý hóa một kho chứa hàng tại địa chỉ ngõ 96, Hàng Buồm, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, nơi được sử dụng để chuyên tập kếtbán lẻ khí cười. Chủ kho hàng cho biết rằng số lượng bình khí N2O không phục vụ cho các quán bar, karaoke hay vũ trường, mà được sử dụng để “ship” cho khách hàng mua lẻ mang về sử dụng. 

Thu giữ khu tàng trữ bóng cười trái phép
Thu giữ khu tàng trữ bóng cười trái phép

Điều này đang là một vấn đề nghiêm trọng, bởi vì khí cười N2O được sử dụng sai cách có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của con người. Các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng.

Diễn biến vụ việc tàng trữ bóng cười trái phép

Thông qua việc thường xuyên nắm bắt tình hình địa bàn, Công an phường Hàng Buồm đã phát hiện được một kho hàng trong ngõ 96 có biểu hiện tập kết và tàng trữ khí cười. Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, Công an phường đã báo cáo Ban chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm về tình huống này. Sau đó, Ban chỉ huy Công an quận đã giao cho Đội Cảnh sát kinh tế, Đội Quản lý Thị trường và Công an phường Hàng Buồm thực hiện kế hoạch kiểm tra và xử lý tình trạng này. 

Tàng trữ khí cười trái phép lực lực chức năng thu giữ
Tàng trữ khí cười trái phép lực lực chức năng thu giữ

Việc triển khai kế hoạch này là để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, và để chặn đứng những hành vi phạm pháp liên quan đến việc sử dụng khí cười N2O không đúng cách, có thể gây ra nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của con người. Các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục đề cao công tác kiểm tra và xử lý tình trạng tương tự trong tương lai để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng.

Chủ cửa hàng lên tiếng xác nhận hành vi phạm pháp

Khoảng 20h31 đêm 11-3-2023, lực lượng chức năng đã thực hiện một cuộc kiểm tra bất ngờ tại một kho hàng, và đã phát hiện được 10 bình khí N2O loại nhỏ được tập kết bên trong. Chủ cơ sở được xác định là Đặng Hoàng Vũ, sinh năm 1991, trú tại số 22 Lương Ngọc Quyến, phường Hàng Buồm. Ông này đã thừa nhận rằng toàn bộ số lượng bình khí N2O này đã được mua từ mạng xã hội Facebook về để bán lại với mục đích kiếm lời. 

Điều này là một hành vi phạm pháp và đang gây ra rất nhiều rủi ro đến sức khỏe và tính mạng của con người. Các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục tiến hành xử lý nghiêm các vi phạm này theo quy định của pháp luật.

Thu mua buôn bán khí cười trái phép
Thu mua buôn bán khí cười trái phép

Theo tin tức mới nhất của link xem trực tiếp, Vũ đã đăng tải lên Facebook để tìm kiếm nguồn kinh doanh bình “khí cười” với giá 800.000 đồng cho mỗi bình. Sau khi nhận được sự liên hệ từ đầu mối bán hàng, Vũ đã tự mình đến địa điểm giao dịch để nhận và trả tiền. Sau đó, Vũ đã đưa bình “khí cười” về kho của mình tại địa chỉ ngõ 96 Hàng Buồm. 

Vũ đã bán bình “khí cười” với giá từ 900.000 đồng đến 950.000 đồng mỗi bình và thu lời từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng cho mỗi bình. Theo lời khai của Vũ, số lượng bình “khí cười” này không được cung cấp cho các cơ sở kinh doanh như bar, karaoke, vũ trường mà chỉ bán lẻ cho khách hàng cá nhân mua về nhà sử dụng.

Tiền án tiền sự của chủ cửa hàng kinh doanh trái phép khí cười

Đặng Hoàng Vũ, người đã bị kết án hai lần về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và cướp tài sản, mới ra tù vào năm 2016 và hiện đang làm công việc trông xe và giao hàng cho một quán ăn. Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ 10 bình “khí cười” để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. 

Chủ cửa hàng từng nhều lần dính tiền án tiền sự
Chủ cửa hàng từng nhều lần dính tiền án tiền sự

Thiếu tá Phạm Mạnh Hà, Đội trưởng Đội Cảnh sát, Công an Q.Hoàn Kiếm cho biết rằng tình hình vi phạm liên quan đến “bóng cười” đã giảm đáng kể so với trước đây, tuy nhiên, vẫn còn một số cá nhân, tổ chức và cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm về an ninh trật tự vẫn đang lén lút bán “bóng cười”. Do đó, trong thời gian tới, Công an quận Hoàn Kiếm sẽ tăng cường các biện pháp và giải pháp, thực hiện kế hoạch kiểm tra đột xuất và bất ngờ để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm. 

Các cơ quan chức năng sẽ làm việc đồng bộ với Đảng ủy, UBND quận Hoàn Kiếm và các ban, ngành, đoàn thể khác với phương châm “Quận Hoàn Kiếm nói không với ma túy và bóng cười”. Thời điểm hiện nay, nhiều bạn trẻ lạm dụng chất kích thích để khiến bản thân thăng hoa hơn, dẫn đến tình trạng nghiện ngập và nguy hiểm cho tính mạng bản thân.