NSND Diệp Lang qua đời sau cơn đau tim tại California

NSND Diệp Lang qua đời sau cơn đau tim tại California

NSND Diệp Lang đã qua đời ngày 11/3 tại Mỹ sau một cơn đau tim. Ông là một tên tuổi lớn trong nghệ thuật cải lương.

Các tin hot trong ngày:

Nhiều nghệ sĩ thương tiếc khi nghe tin NSND Diệp Lang qua đời.

Theo thông tin từ gia đình, NSND Diệp Lang qua đời vào lúc 6h ngày 11/3 (22h theo giờ Việt Nam) tại bang California, Mỹ, ông hưởng thọ 83 tuổi. Sau cơn đau tim, nam nghệ sĩ cải lương đã ra đi trong vòng tay người thân.

Hay tin buồn “cây đại thụ” của sân khấu cải lương ra đi, nhiều nghệ sĩ bày tỏ niềm thương tiếc đến gia đình. NSND Hồng Vân viết trên trang cá nhân: “Vĩnh biệt chú NSND Diệp Lang. Con rất cảm ơn chú đã đồng hành trên sân khấu kịch Phú Nhuận từ những ngày đầu thành lập.

NSND Diệp Lang qua đời tại Mỹ bên người thân và gia đình
NSND Diệp Lang qua đời tại Mỹ bên người thân và gia đình

Tiếp theo đó chú giao em Diệp Tiên cục vàng của cô chú tiếp tục được đồng hành cùng con. Phú Nhuận tạo được thương hiệu như này là nhờ một phần của chú và em Tiên, ơn này con mang theo suốt đời chú ơi. Chú về với tổ tiên nha chú”.

Nghệ sĩ Hữu Quốc cũng chia sẻ: “Con lặng người khi đọc tin nhắn lúc rạng sáng hôm nay về sự ra đi của chú. Dẫu biết rằng sinh lão bệnh tử là lẽ thường tình của nhân thế, nhưng sao con lại ngẩn cả người thương tiếc. Con cũng là lứa nghệ sĩ trẻ may mắn được đi diễn cùng chú trong những vở cải lương và bên sân khấu kịch của chị Hồng Vân, con đã được chú dạy khuyên chuyện nghề, chuyện đời nhiều lắm.

NSND Diệp Lang có dịp tái ngộ Hồng Nga, Bảo Quốc tại Mỹ
NSND Diệp Lang có dịp tái ngộ Hồng Nga, Bảo Quốc tại Mỹ

Con mãi nhớ ơn chú, người nghệ sĩ cải lương lớn của nền sân khấu nước nhà, là tấm gương sáng soi về cách làm nghề và đạo đức, khiêm tốn với đồng nghiệp và tất cả khán giả. Con xin cúi đầu tạm biệt “cây đại thụ” của làng sân khấu Việt”. Trong khi đó, nghệ sĩ Minh Nhí bày tỏ tiếc thương: “Em kính tiễn biệt người anh của em, NSND Diệp Lang. Cây đại thụ của làng nghệ thuật cải lương, mãi nhớ anh, người anh đáng kính”.

NSND Diệp Lang được mệnh danh là cây đại thụ của làng nghệ thuật cải lương Việt Nam.

NSND Diệp Lang có tên thật là Dương Công Thuấn, sinh năm 1941, quê gốc ở Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Nhắc đến NSND Diệp Lang, người hâm mộ điệu cải lương nhớ đến các vai hội đồng Thăng (Đời cô Lựu), hội đồng Dư (Tiếng hò sông Hậu) NSND Diệp Lang từng diễn. Nhiều vở kịch ông tham gia cũng để lại dấu ấn trong lòng người xem như Tô Ánh Nguyệt, Lan và Điệp, Tiếng sóng Rạch Gầm, Nửa đời hương phấn, Tâm sự Ngọc Hân,…

NSND Diệp Lang là nghệ sĩ thành công bậc nhất của sân khấu cải lương
NSND Diệp Lang là nghệ sĩ thành công bậc nhất của sân khấu cải lương

Ngoài lĩnh vực chính là cải lương, ông còn tham gia vào các bộ môn nghệ thuật như là kịch nói, điện ảnh, chỉ đạo nghệ thuật, đạo diễn. NSND Diệp Lang được phong tặng danh hiệu NSND vào năm 2003. Những năm cuối đời, ông đã sang Mỹ sống cùng vợ và con trai là đạo diễn Diệp Tiên. Mọi thông tin về cố NSND Diệp Lang sẽ tiếp tục cập nhập tại Linkxemtructiep.