VCT Champions 2023 chính thức khởi tranh

Champions-add

Giải VCT Champions 2023 của tựa game bắn súng nổi tiếng Valorant đã chính thức khởi tranh tại thành phố Los Angeles xinh đẹp. Với sự thịnh hành ngày càng cao của trò chơi và tổng giá trị giải thưởng ngày được nhân lên, giải đấu này hứa hẹn sẽ là sân chơi lớn nhất và hay nhất. Với các đội đến từ khắp nơi  cạnh tranh cho danh hiệu vô địch VCT, mọi con mắt sẽ đổ dồn về thành phố này. Hãy cùng link xem trực tiếp bám sát theo nhịp đập của giải đấu VCT Champions 2023.

VCT Champions 2023 chính thức khởi tranh
VCT Champions 2023 chính thức khởi tranh

Los Angeles là nơi tổ chức giải đấu VCT Champions 2023

Mùa giải VCT Champions 2023 (VALORANT Champions Tour) đã chọn Los Angeles là địa điểm chính thức để tổ chức giải đấu hấp dẫn này. Giải đấu Champions sẽ là nơi quy tụ nhiều tuyển thủ nổi tiếng cũng những nhà ĐKVĐ tham gia thi đấu cho mùa giải chuyên nghiệp tại đây. Cứ vào hàng năm, toàn bộ những game thủ xuất sắc sẽ cùng fan hâm mộ đổ dồn về những thành phố tổ chức giải đấu. Những màn thi đấu đỉnh cao và cạnh tranh khốc liệt sẽ được diễn ra và tìm ra đội tuyển nào sẽ lên ngôi vô địch VALORANT thế giới.

Sẽ rất khó có thể đoán trước được ai sẽ là nhà vô địch của mùa giải tiếp theo. Những hành trình đến với VCT Champions 2023 luôn vô cùng khó khăn. Với các đội mạnh đến từ Bắc Mỹ, Brazil, Mỹ Latinh, châu Á và cả EMEA sẽ cùng nhau tranh tài giành được 1 trong 16 vé tham dự giải đấu.

Los Angeles là nơi tổ chức giải đấu VCT Champions 2023
Los Angeles là nơi tổ chức giải đấu VCT Champions 2023

VCT Champions 2023 được chia ra làm 3 giai đoạn

Đối với giải đấu VTC Champions 2023 đã được ban tổ chức phân chia ra làm 3 giai đoạn đó là Challengers, Master và Champion.

Giai đoạn Challengers

Bậc Challengers đã được chia thành 2 giai đoạn nữa và đây chính là vòng loại ở cấp độ khu vực thi đấu. Trước đó, giải đấu VTC 2022, vòng loại Challengers của khu vực châu Á đã có sự tham gia của 20 đội tuyển. Trong đó, Việt Nam cũng đã có 3 đại diện tham gia vào giải đấu này.

Sau khi kết thúc giải đấu Challengers ở giai đoạn một, toàn bộ đội tuyển ở khu vực sẽ được chuyển sang VALORANT Master 1. Và nơi đây sẽ không còn được phân chia theo khu vực nữa.

Giai đoạn Master

Ngay sau khi vừa kết thúc giải đấu Masters thì cách đội có thành tích tốt nhất ở trong giai đoạn 1. Cũng như các đội từ vòng 1 khác sẽ được tiếp tục giải đấu Valorant Challengers 2 tại khu vực của mình. Cũng tương tự như giai đoạn 1, cách đội đứng đầu từ giai đoạn Challengers sẽ tiến đến giai đoạn thứ 2.

Các thành tích của tổng 2 giai đoạn sẽ được tích điểm cho đội tuyển đó. Tiếp đó, tìm ra 16 đội có thành tích tốt nhất tiến Champions.

VCT Champions 2023

Thể thức mới tại giải đấu này đã được Riot công bố mới nhất tại Valorant Champion Tour. Bậc Ascension cũng đã được thêm vào và các đội xuất sắc nhất từ giải đấu Challengers sẽ được bước vào cấp độ này.

Ba khu vực quốc tế sẽ được cạnh tranh với nhau ở giai đoạn này là châu Mỹ, EMEA và châu Á. Đây là sự mở rộng của Riot nhằm tạo điều kiện tham dự cho nhiều đội tuyển trên từng khu vực khác nhau.

VCT Champions 2023 được chia ra làm 3 giai đoạn
VCT Champions 2023 được chia ra làm 3 giai đoạn

Xem thêm :

Yếu tố khiến Los Angeles được chọn tổ chức giải đấu này

Không phải ngẫu nhiên mà sự kiện đình đám VCT Champions 2023 được tổ chức tại thành phố này và sẽ có 4 nguyên nhân chính sau đây.

Địa điểm thuận tiện tổ chức VCT Champions 2023

Thành phố nằm ở trung tâm ngành công nghiệp giải trí và thể thao của Mỹ, với sân bay quốc tế Los Angeles (LAX) là một trung tâm chuyển tiếp quốc tế lớn, làm cho nơi đây trở thành một địa điểm thuận tiện cho các đội tham gia, cũng như nhà tài trợ và các fan hâm mộ trên toàn thế giới. Với địa thế như vậy thì việc theo dõi trọn vẹn VCT Champions 2023 là điều dễ dàng.

Kinh nghiệm sẵn có

Los Angeles đã tổ chức nhiều sự kiện thể thao và giải trí quốc tế, như NBA All-Star Weekend và World Series. Những đơn vị tham gia đăng cai tại đây đã có kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện lớn và có khả năng đáp ứng yêu cầu của một giải đấu quốc tế như VCT Champions 2023. Với sự chuyên nghiệp này thì giải đấu chắc chắn sẽ diễn ra một cách suôn sẻ.

Sự hỗ trợ của Riot Games

Riot Games, nhà phát triển của Valorant, có trụ sở tại Santa Monica, một khu vực thuộc địa phận Los Angeles. Như vậy nhà phát hành sẽ hỗ trợ và theo dõi chặt chẽ giải đấu này, giúp đảm bảo rằng VCT Champions 2023 sẽ diễn ra thành công và ấn tượng. Đương nhiên với mùa giải thành công thì mức độ quảng bá trò chơi sẽ nâng lên rất nhiều.

Yếu tố khiến Los Angeles được chọn tổ chức giải đấu này
Yếu tố khiến Los Angeles được chọn tổ chức giải đấu này

Lời kết

Giải VCT Champions 2023 của tựa game bắn súng nổi tiếng Valorant sẽ chính thức diễn ra và Los Angeles là nơi may mắn được tổ chức giải đấu hấp dẫn này. Với các đội từ khắp nơi trên thế giới cạnh tranh cho những danh hiệu cao quý, đây chắc chắn sẽ là sân chơi vô cùng hoành tráng. Với sự cổ vũ của cộng đồng game thủ, giải đấu lần này chắc chắn sẽ là một cột mốc đáng nhớ. Hãy cùng link xem trực tiếp chờ đợi ai sẽ trở thành Nhà vô địch.