Tìm hiểu sức chứa sân Mỹ Đình – Nơi hội tụ tinh hoa

sức chứa sân Mỹ Đình

Sức chứa sân Mỹ Đình như thế nào? Chắc hẳn nhiều người hâm mộ bóng đá còn chưa biết? Bài viết sau đây link xem trực tiếp sẽ gửi tới các bạn những thông tin vô cùng quý giá về sân vận động Mỹ Đình. Sân là nhân chứng lịch sử của bóng đá Việt Nam khi chứng kiến nhiều khoảnh khắc vui buồn, hạnh phúc và cả tiếc nuối..

Giới thiệu chung về sân vận động Mỹ Đình

Sức chứa sân Mỹ Đình
Sức chứa sân Mỹ Đình

Sân Mỹ Đình nằm ở đâu?

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình hiện nay đang tọa lạc trên trục chính của đường Lê Đức Thọ, P. Mỹ Đình, Q. Từ Liêm, thủ đô Hà Nội. Sân có vị trí ở phía Tây Nam và từ trung tâm Hà Nội di chuyển đến tầm 10 km. Sân Mỹ Đình là sân vận động lớn thứ nhì Việt Nam chỉ sau SVĐ Cần Thơ. Sức chứa sân Mỹ Đình lên tới 50.000 người. Thời điểm xây dựng sân vận động quốc gia Chính phủ Việt Nam đã đầu tư kinh phí gần 53 triệu đô la.

Đây là một con số không hề nhỏ so với nền kinh tế nước nhà thời bấy giờ. Sân Mỹ Đình có tổng diện tích 17,2 ha bao gồm hai sân chính là sân đa chức năng và đường chạy điền kinh cùng với 2 sân tập. Sân vận động quốc gia được xây dựng với chất lương cao nhất cả nước mà không có sân vận động nào được như vậy.

Một số thông tin về sân vận động Mỹ Đình

Sức chứa sân Mỹ Đình
Sức chứa sân Mỹ Đình – Những thông tin cần biết

Sân chính Mỹ Đình chứa được khoảng 40.192 chỗ ngồi và toàn bộ ghế trên khán đài được làm bằng chất liệu nhựa nhập khẩu từ Pháp. Mặt cỏ của sân được trông bằng giống cỏ nhập khẩu Mỹ, các lớp cỏ dày 30cm.
Sân chính cũng là sân đa chức năng. Sân bóng đá có kích thước chiều dài x chiều rộng là 105m * 68m.

Bao quanh sân là 8 đường chạy điền kinh chạy vòng 400m và 10 đường chạy thẳng 110m. Bên cạnh sân chính còn có 1 sân ném lao, 2 sân ném tạ, 2 sân nhảy cao, 2 khu nhảy xa kép và 2 khu nhảy sào kép. Bao quanh sân Mỹ Đình có tổng cộng 419 phòng chức năng.

Hệ thống đèn chiếu sáng trên sân được lắp đặt 355 bóng đèn, các cột đèn có chiều cao 54m sắp xếp ở bốn góc khác nhau được bảo đảm cung cấp lượng ánh sáng đầy đủ cho khán giả. Sức chứa sân Mỹ Đình không thể thiếu bãi đỗ xe với diện tích lớn, được đảm bảo an ninh tốt nhất với nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu của người xem.

Sức chứa của sân vận động quốc gia Mỹ Đình như thế nào?

Sức chứa sân Mỹ Đình
Sức chứa sân Mỹ Đình như thế nào?

Số lượng phân chia ghế ngồi của sân vận động Mỹ Đình

Theo số liệu thống kê từ Ban lãnh đạo sân vận động Mỹ Đình, Sức chứa sân Mỹ Đình có tổng cộng 40.192 ghế ngồi và được phân chia thành nhiều hạng ghế khác nhau. Trong đó, có 450 chỗ thuộc dạng Ghế VIP – chỗ ngồi có vị trí đẹp, thuận lợi quan sát đi kèm với giá vào cửa cao nhất; ghế dành cho cơ quan trên thông là 160 chỗ; hơn 30.000 ghế còn lại là dành cho khán giả.

Sơ đồ sân vận động Mỹ Đình

Sức chứa sân Mỹ Đình được xây dựng trên thiết kế với 4 khán đài là A, B, C, D.

Sức chứa sân Mỹ Đình
Sức chứa sân Mỹ Đình – Sơ đồ của sân vận động

Sức chứa sân Mỹ Đình – Khán đài A

Khán đài A được thiết kế vững chắc cùng với hệ thống mái che lớn, khối lượng rơi vào khoảng 2300 tấn. Khán đài A có đường kính là 1,1 m và nhịp 156 m. Với diện tích này khán đài A sẽ không phải lo ngại vấn đề mưa nắng cho khán giả. Đây cùng là khán đài đẹp nhất trên sân khi có được tầm nhìn bao quát nhất. Ở đây bao gồm 450 ghế VIP và 160 ghế dành cho báo chí truyền thông. Với vị trí đẹp nhất này thì giá thành để ngồi ở đây cũng rất cao.

Sức chứa sân Mỹ Đình – Khán đài B

Khán đài B được thiết kế tương tự như khán đài A nhưng theo hướng ngược lại bao gồm 2 tầng với chiều cao 25,8m . Nhìn từ trên cao xuống sẽ thấy hai mái vòm hướng vào nhau tựa như đôi cánh lớn ôm lấy sân bóng trung tâm. Khu vực này cũng có tầm nhìn đẹp không kém khán đài A.

Sức chứa sân Mỹ Đình – Khán đài C

Khán đài C là khán đài có tầm nhìn trung bình và nằm ở phía Bắc của sân. Khán đài này được thiết kế 1 tầng với chiều cao 8,4 mét.

Sức chứa sân Mỹ Đình – Khán đài D

Khán đài D được thiết kế giống với khán đài C nhưng có hướng về phía Nam. Nếu khán giả muốn có một chỗ ngồi theo dõi các trận bóng đá riêng tư và tầm nhìn đẹp nhất thì có thể chọn khán đài A và B. Còn nếu bạn muốn được hòa vào không khí cổ vũ nồng nhiệt và sôi động  thì hãy chọn cho mình khán đài C và D. Dù ngồi ở vị trí nào thì được hòa mình vào không khí cuồng nhiệt trên sân vận động quốc gia đã là một niềm vui và kỉ niệm khó quên phải không nào?

Bài viết gợi ý:

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp những thắc mắc xoay quanh sức chứa sân Mỹ Đình dành cho những ai chưa biết. Cùng theo dõi thêm nhiều câu chuyện bóng đá khác ở Link xem trực tiếp nhé.