Tài xế Mercedes gây chết người bị đề nghị 4 năm tù

Tài xế Mercedes gây chết người bị đề nghị 4 năm tù

Tài xế Mercedes tông xe gây chết người và vợ nạn nhân không đồng tình với mức án VKS đề nghị vì “quá nhẹ”.

Các tin hot trong ngày:

Vụ án gây chết người do tài xế Mercedes cố tình ở TP Phan Thiết.

Sau hơn một ngày xét xử, chiều ngày 7/3, VKSND tỉnh Bình Thuận đã nêu quan điểm luận tội đối với bị cáo Phạm Văn Nam (44 tuổi, quê ở tỉnh Ninh Bình) có hành vi tông chết người ở TP Phan Thiết. Kiểm sát viên đề nghị HĐXX tuyên bị cáo tài xế Mercedes mức án 3 – 4 năm tù về tội giết người.

Tóa án xét xử bị cáo Phạm Văn Nam vị tội vi giết người
Tóa án xét xử bị cáo Phạm Văn Nam vị tội vi giết người

Các bị cáo Nguyễn Thiện Khiêm, Trần Quốc Phong cùng Võ Lam Trường ( trú tỉnh Bình Thuận) bị đề nghị mức án từ 6 – 9 tháng tù với hành vi cố ý làm hỏng tài sản. Tại tòa, bị cáo Phạm Văn Nam không yêu cầu xử lý và sẽ được HĐXX tiếp nhận, xem xét. Theo đại diện VKS, trong quá trình điều tra, thẩm vấn tại phiên tòa xét xử đã xác định hành vi sai phạm của bị cáo Phạm Văn Nam là đặc biệt nghiêm trọng, đã tước đoạt trái phép tính mạng người khác.

Theo như cơ quan tố tụng, sau khi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho khởi tố tài xế Mercedes về hành vi tội giết người, bị cáo này cùng ông Xuyên được đưa đi giám định thương tật với kết quả lần lượt 1,5% và 4%, còn chiếc ôtô Mercedes bị thiệt hại hơn 36 triệu đồng. Cơ quan CSĐT đã trả xe Mercedes cho về chủ sở hữu sau khi có kết quả định giá thiệt hại.

 Tài xế Mercedes được bắt giữ và thụ án 3-4 năm tù
 Tài xế Mercedes được bắt giữ và thụ án 3-4 năm tù

Còn Nguyễn Thiện Khiêm (hiện 34 tuổi), Võ Lam Trường (hiện 19 tuổi) và Trần Quốc Phong (hiện 28 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bình Thuận) bị truy tố về tội vi Cố ý gây thương tích và Cố ý làm hư hỏng tài sản riêng. Trong đó, bị cáo Nguyễn Thiện Khiêm và Võ Lam Trường đã được tại ngoại, còn Phong đang phải thụ án tù 6 tháng ở vụ án khác.

Vợ nạn nhân không đồng ý với mức phạt đối với tài xế Mercedes.

Trình bày với tòa, vợ ông Hải không đồng ý với mức án VKS đề nghị đối với tài xế Mercedes, vì không tương xứng với hậu quả mà bị cáo đã gây ra chồng bà. “Làm chết một mạng người không thể được xử nhẹ như vậy được, đề nghị tòa án nên xem xét mức án cao hơn”, bà này nói.

Khi chủ tọa phiên tòa hỏi: “Vì sao ở trước phiên xử bà có đơn xin bãi nại cho bị cáo?”. Vợ nạn nhân cho biết mình làm vậy để người tài xế Mercedes có điều kiện khắc phục hậu quả và được được giảm một phần hình phạt, nhưng không thể giảm nhiều đến thế này.

Vợ nạn nhân không đồng ý số tiền và mức án đối với bị cái
Vợ nạn nhân không đồng ý số tiền và mức án đối với bị cái

“Bị cáo khắc phục hậu quả số tiền 500 triệu đồng, có đòi được mạng sống cho chồng tôi hay không? Hình phạt 3 – 4 năm nó là quá ít”, bà nói và đề nghị tòa án áp dụng đúng khung hình phạt 7-15 năm tù đối với tài xế Mercedes .

Tòa cho rằng vụ án vẫn còn nhiều vấn đề cần xem xét nên nghị án kéo dài, sẽ tuyên án vào chiều ngày 9/3. Thông tin, diễn biến vụ việc sẽ được cập nhập tiếp tại Linkxemtructiep.