Tập Yoga khiến cô gái trẻ tử vong trong tư thế bị treo ngược

Tập Yoga khiến cô gái trẻ tử vong trong tư thế bị treo ngược

Tập yoga một mình tại phòng riêng, cô gái tử vong trong tư thế treo lơ lửng trên băng vải tập thể dục.

Các tin hot trong ngày: 

Tập Yoga mối hiểm hoạ đến từ môn thể thao mạo hiểm

Sáng ngày mùng 8/3, cơ quan điều tra tỉnh Lâm Đồng đang khám sát, xác minh nguyên nhân dẫn đến chị N.H sinh năm 1996, ngụ tại Thành phố Đà Lạt, không qua khỏi trong tư thế treo lơ lửng trên dải dây tập tại một phòng yoga nằm ở đường Phạm Hồng Thái, phường 10, Đà Lạt. 

Tập yoga dẫn tới tử vong, vụ việc đang gây chấn động
Tập yoga dẫn tới tử vong, vụ việc đang gây chấn động

Trước đó, lúc 17h30 ngày 7/3, hàng xóm Phạm Thị Cúc (SN 1985, ngụ đường Trần Quý Cáp, TP Đà Lạt) tới phòng tập để tập thể dục thì phát hiện chị N.H đã ra đi. Tại hiện trường vụ tai nạn, chị H bị chiếc dây tập bằng vải có đầu mối mắc trên xà nhà siết ngang bụng chị, hai chân không chạm tới mặt sàn. Thời điểm người dân phát hiện ra chị H. tử vong tại phòng tập yoga lúc này đã quá trễ.

Vụ tai nạn đáng tiếc do sai sót trong quá trình tập Yoga

Người dân xung quanh đó cho biết: “Sau khi được phát hiện, tôi đã báo ngay công an tới hiện trường để điều tra về vụ việc, khi vào chứng kiến chị H đang chết trong tư thế treo ngược, dưới mặt sàn còn dư thức ăn do trào ngược dưới quá trình siết bụng, nhìn cảnh này tôi và mọi người rất hốt hoảng, lập tức gọi cảnh sát ngay”.

Đu dây môn thể thao mạo hiểm mang lại hậu quả khôn lường
Đu dây môn thể thao mạo hiểm mang lại hậu quả khôn lường

Nhiều người đoán rằng, rất có thể trong lúc tập luyện các động tác liên quan tới sợi dây trên, chị H đã bất cẩn bị sợi dây siết, thắt ngang cơ bụng trong khi chân không chạm tới mặt sàn. Do không xử lý tình huống kịp nên điều này dẫn tới tình trạng chị H bị sợi dây siết ngang gây ngạt thở. Được biết, chị H là một người luyện tập yoga trong nhiều năm vừa qua, đang chuẩn bị thi để được cấp chứng chỉ hành nghề làm huấn luyện viên của bộ môn tập thể dục trên dây này.

Rút kinh nghiệm với những sai phạm của người trong nghề

Tập thể dục là một phương pháp giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, đẩy nhanh quá trình tiêu hoá, cải thiện vóc dáng và nhan sắc tốt hơn. Nên thời buổi bây giờ, đa số công dân hiện đại đều và đang tham gia các khóa luyện tập nhằm thay đổi lối sống theo hướng tích cực hơn. Tham khảo nhiều trang báo bổ ích hơn trên link xem trực tiếp.

Rút kinh nghiệm từ những vụ việc đáng tiếc cảnh tỉnh những ai đang theo bộ môn này
Rút kinh nghiệm từ những vụ việc đáng tiếc cảnh tỉnh những ai đang theo bộ môn này

Nhưng bên cạnh đó, tập thể dục sai cách cũng là một điều đáng lo ngại, gây ra các tai nạn về xương, chấn thương có thể gây ra hậu quả khôn lường. Ví dụ như vụ việc trên, tập yoga khi không có sự giám sát trong khi đây là một môn luyện tập mang độ khó cao. Vậy nên, ta phải rút kinh nghiệm từ những vụ việc này, không nên chủ quan với những vấn đề cho là đơn giản.