Trường quốc tế cảnh báo đến các phụ huynh nạn lừa tiền

Trường quốc tế cảnh báo đến các phụ huynh nạn lừa tiền

Rất nhiều Trường quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi đến các bậc phụ huynh cảnh báo lừa đảo đang diễn ra.

Những tin tức liên quan:

Nhận thông báo nhập viện của con đang theo học tại Trường quốc tế Việt Úc

Vào ngày 3/3, Trường quốc tế Việt Úc đã gặp phải 1 vấn nạn lừa đảo tiền bạc lên đến cả trăm triệu, nạn nhân của vụ việc chính là các bậc phụ huynh của học sinh. Cụ thể, các bậc phụ huynh cho biết đã nhận được các cuộc gọi từ 1 người tự xưng là giáo viên của Trường quốc tế Việt Úc – nơi con họ đang theo học.

Người tự xưng là thầy giáo này đã thông báo đến các phụ huynh rằng con họ đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, đề nghị cấp tốc chuyển tiền qua tài khoản của người này để đóng viện phí phẫu thuật. Các phụ huynh còn bị đe doạ, nếu không nộp hoặc nộp tiền chậm thì con của họ sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Phụ huynh có con học tại Trường quốc tế Việt Úc bị lừa tiền
Phụ huynh có con học tại Trường quốc tế Việt Úc bị lừa tiền

Đối mặt với những thông tin khẩn nguy về tình trạng sức khỏe của con mình, đã có ít nhất có 3 phụ huynh chuyển tiền vào tài khoản cá nhân theo dẫn dụ của các “thầy giáo”. Theo như linkxemtructiep tìm hiểu được thì người đã chuyển tiền gồm: Ông L.T.H. chuyển 70 triệu đồng; ông T.M.H. chuyển 70 triệu đồng và ông M.T.D. chuyển 20 triệu đồng.

Rất nhiều phụ huynh đã chuyển tiền cho kẻ lừa đảo
Rất nhiều phụ huynh đã chuyển tiền cho kẻ lừa đảo

Sau đó, các vị phụ huynh này đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh để tìm gặp con em mình, bệnh viện tiếp nhận thông tin của 3 trường hợp là phụ huynh có con em đang theo học tại Trường quốc tế Việt Úc tại Thủ Đức (TPHCM). Các phụ huynh này đến bệnh viện cùng với một lý do là tìm thông tin của con đang được cấp cứu tại đây.

Tuy nhiên, trên hệ thống của bệnh viện, thông tin những người bệnh nhập viện cấp cứu tại Chợ Rẫy không có trường hợp nào như các phụ huynh đang tìm kiếm. Trong quá trình cung cấp thông tin cho bệnh viện, các bậc phụ huynh cho biết đều nhận được 1 cuộc gọi từ người tự xưng là giáo viên của Trường quốc tế Việt Úc nơi con họ đang theo học.

Thực chất đây là nạn lừa đảo với số tiền lớn

Sau khi tiếp nhận những thông tin như trên, Bệnh viện Chợ Rẫy đã nhanh chóng chuyển vụ việc thấy có dấu hiệu lừa tiền đến cơ quan công an để tiến hành điều tra làm rõ.

Vào sáng nay 4/3, đại diện của Trường Quốc tế Việt Úc đã xác nhận về sự việc trên: “Sự việc xảy ra vào hôm 3/3, các phụ huynh sau khi biết mình đã bị lừa tiền đã liên hệ nhà trường để phản ánh. Phía nhà trường đã ghi nhận thông tin, đồng thời đã phát đi cảnh báo lừa đảo đến phụ huynh học sinh qua tin nhắn và e-mail”.

Nạn lừa đảo hướng tới đối tượng phụ huynh các Trường quốc tế
Nạn lừa đảo hướng tới đối tượng phụ huynh các Trường quốc tế

Cũng theo chia sẻ từ đại diện Trường quốc tế Việt Úc, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đang diễn ra rất nhiều vấn nạn lừa tiền hướng tới đối tượng là các bậc phụ huynh và học sinh của 1 số trường quốc tế. Không chỉ Trường quốc tế Việt Úc thì hệ thống của các Trường quốc tế như: Tây Úc, Vinschool… cũng đã đi phát thông báo cảnh báo lừa đảo đến phụ huynh học sinh.

Các trường khác cũng đưa ra thông tin cảnh báo
Các trường khác cũng đưa ra thông tin cảnh báo

Về chiêu thức lừa đảo, phía đại diện của Trường quốc tế Việt Úc cho biết, kẻ gian đã giả danh là giáo viên chủ nhiệm, nhân viên trường, bộ phận y tế… sau đó gọi điện cho các phụ huynh để báo về tình hình sức khỏe nguy kịch của con em mình như: bị té ngã, tai nạn và đang cấp cứu tại bệnh viện. 

Kẻ gian đã lợi dụng tâm lý lo lắng cũng như hoang mang của các bậc phụ huynh khi nghe thông tin con mình gặp tai nạn thương tích để yêu cầu lập tức chuyển tiền để cho con phẫu thuật và nhập viện. Đây quả là 1 chiêu thức lừa đảo vô cùng tinh vi, các bậc phụ huynh nên cảnh giác với trò lừa đảo này.