Áo Tottenham – Trắng đơn sắc và đa màu sắc

Bộ trang phục áo Tottenham 2023 sử dụng thi đấu trên sân nhà

Tottenham đã sử dụng những màu sắc nào cho trang phục thi đấu của mình trong quá khứ và hiện tại? Những thay đổi về trang phục diễn ra trong các năm nào? Hãy cùng linkxemtructiep tìm hiểu về câu chuyện màu áo Tottenham ngay trong bài viết sau nhé! 

Nguồn gốc bộ trang phục Tottenham Hotspur

Áo thi đấu của Tottenham Hotspur FC có màu trắng – Màu sắc đã đồng hành cùng câu lạc bộ trong hơn 1 thế kỷ. Đôi khi áo sẽ thay đổi những thiết kế nho nhỏ hay hình trang trí ở trên áo, nhưng tổng thế vẫn giữ nguyên màu trắng – là bản sắc riêng của áo Tottenham.

Nguồn gốc bộ trang phục Tottenham Hotspur
Nguồn gốc bộ trang phục Tottenham Hotspur

Áo thi đấu được kết hợp với quần đùi màu xanh đậm và tất trắng. Không những áo mà ngay cả quần vào tất cũng được giữ nguyên màu sắc khi thi đấu trên sân nhà trong một thời gian rất dài. Hầu như bộ trang phục Tottenham Spur không có gì thay đổi lớn về màu sắc qua năm tháng.

Lịch sử màu áo Tottenham Hotspur

Kể từ khi thành lập đến nay, bộ áo đấu trên sân nhà của Tottenham đã trải qua khá nhiều lần thay đổi và hoàn toàn khác biệt so với màu trắng đặc trưng của Spurs như hiện nay. Áo Tottenham ban đầu có màu xanh hải quân với chữ “H” màu đỏ ở ngực trái.

Năm 1884, sau khi chứng kiến ​​Blackburn Rovers giành chiến thắng trong trận Chung kết Cúp FA, ban lãnh đạo Spurs đã quyết định thử bộ áo với thiết kế giống như họ. Bộ trang phục có tất màu xanh nước biển và quần ống túm màu trắng nhưng áo lại có hai màu – Màu trắng ở bên phải ngực và màu xanh nhạt ở bên trái.

Màu áo Tottenham Hotspur đã thay đổi khá nhiều chi tiết
Màu áo Tottenham Hotspur đã thay đổi khá nhiều chi tiết

Cho đến năm 1890, trang phục áo Tottenham thi đấu được tân trang lại hoàn toàn một lần nữa. Lúc này, các cầu thủ ra sân với áo đỏ, quần đùi xanh nước biển và tất trắng. Từ năm 1896 đến năm 1898, Spurs thay đổi trang phục thi đấu với áo có sọc màu nâu và vàng.

Hai năm sau, vào năm 1898, chỉ một năm trước khi câu lạc bộ chuyển đến White Heart Lane, đồng phục sân nhà của Spurs đã trải qua quá trình cải tiến cuối cùng và trở thành đồng phục màu trắng và xanh hải quân như chúng ta biết ngày nay.

Giới thiệu về bộ trang phục áo Tottenham trên sân nhà

Thiết kế mới nhất của áo đấu sân nhà Tottenham Hotspur 22-23 có màu trắng chủ đạo với đường may hình tròn trên ngực. Cổ áo và cổ tay áo của áo đấu mà Tottenham Hotspur sử dụng trong mùa 2022-23 được thiết kế có màu xanh nước biển. Mặt trong của cả cổ áo và cổ tay áo được tô điểm bằng từ “Spurs” được viết nhiều lần bằng nhiều kiểu chữ khác nhau.

Bộ trang phục áo Tottenham 2023 sử dụng thi đấu trên sân nhà
Bộ trang phục áo Tottenham 2023 sử dụng thi đấu trên sân nhà

Bộ đồ áo Tottenham thi đấu trên sân khách

Trái ngược với màu trắng đơn sắc của bộ áo Tottenham thi đấu trên sân nhà, bộ trang phục trên sân khách của họ đa sắc màu và thường xuyên thay đổi.

Lịch sử áo đấu Totenham Hotspur trên sân khách

Trang phục thi đấu sân khách của câu lạc bộ thay đổi khá nhiều thiết kế. Áo Tottenham khi thi đấu trên sân khác đều được thiết kế mới mẻ theo thời gian. Trong những ngày đầu thành lập câu lạc bộ, áo đấu Tottenham có hình kẻ sọc dọc (thường là màu xanh nước biển và trắng hoặc đỏ và trắng) và quần đùi màu xanh nước biển.

Vào những năm 20 và 30 thì thiết kế thay đổi theo hình kẻ ngang nhưng hầu như chỉ sử dụng màu xanh hải quân và trắng. Tuy nhiên, vào giữa những năm 40, thiết kế trang phục câu lạc bộ chuyển sang sử dụng áo màu xanh hải quân và quần đùi trắng cho các trận đấu trên sân khách cho đến cuối những năm 60. Tuy nhiên, vào cuối thập kỷ đó, những chiếc áo màu xanh đậm đã bị cấm bởi Liên đoàn Anh vì chúng trùng với trang phục của trọng tài.

Trang phục áo Tottenham 2022/23 trên sân khách
Trang phục áo Tottenham 2022/23 trên sân khách

Những năm 70 chứng kiến ​​​​áo Tottenham trên sân khách chủ yếu là màu vàng. Cho đến những năm 80 là kỷ nguyên của những bộ trang phục thi đấu màu xanh nhạt từ đầu đến chân với thiết kế kẻ sọc kiểu mới. 

Áo Tottenham trên sân khách – Thay đổi từng năm 

Đến thập kỷ 90, bộ đồng phục áo Tottenham Spurs không còn giữ sự đồng nhất. Kể từ đó – và cho đến tận ngày nay – trang phục thi đấu sân khách của câu lạc bộ dường như thay đổi qua từng năm. Áo đấu thường có màu đơn sắc có thể thay đổi từ xanh đậm sang đen, xanh nhạt, tím hoặc thậm chí vàng, tùy thuộc vào năm. 

Vì bộ trang phục thi đấu trên sân nhà của Spurs vẫn giữ nguyên màu trắng nguyên bản qua hơn một thế kỷ nên bộ trang phục thi đấu trên sân khách của họ đã trở thành một nơi để thể hiện thời trang

Áo đấu sân khách của Tottenham Hotspur FC 2022-2023 có thiết kế hiện đại nhưng đơn giản. Áo có nền màu xanh tím với tay áo màu đen và logo màu trắng. Điểm nổi bật là cổ áo Volt và các  logo của nhà tài trợ đều có màu trắng. Một điều đáng chú ý là  logo của câu lạc bộ Spurs được căn chỉnh ở chính giữa áo.

Kết luận

Câu chuyện về trang phục của Tottenham thật thú vị phải không nào? Các cầu thủ trong màu áo Tottenham vẫn luôn nổi bật bất kể trên sân nhà hay sân khách. Quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về trang phục các câu lạc bộ trong loạt bài viết sau từ linkxemtructiep nhé: