Huyền thoại billiards thế giới xin lỗi cơ thủ Việt Nam

Huyền thoại billiards thế giới xin lỗi cơ thủ Việt Nam

Huyền thoại billiards Torbjorn Blomdahl xin lỗi vì hành vi ông tự thấy phi thể thao tại World Cup Las Vegas 2023.

Các tin hot trong ngày:

Huyền thoại billiards Torbjorn Blomdahl thừa nhận tình huống thiếu lịch sử của mình.

Ở trận ra quân bảng E trong khuôn khổ World Cup carom 3 băng tại Las Vegas, huyền thoại billiards Blomdahl thắng Văn Ly với tỷ số 40-21 chỉ sau 11 lượt cơ. Cơ thủ Thuỵ Điển ghi liên tiếp 16 điểm và trung bình ông đạt được 3,636 điểm trên mỗi lượt đánh trận này.

Ít phút ngay sau trận, ông chia sẻ trên Facebook: “Sau trận thắng với Đào Văn Ly ở vòng bảng World Cup 2023 tại Las Vegas, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến cơ thủ Đào Văn Ly, những người bạn và đồng nghiệp của tôi tại Việt Nam”.

Huyền thoại billiards thế giới lên tiếng xin lỗi cơ thủ của Việt Nam
Huyền thoại billiards thế giới lên tiếng xin lỗi cơ thủ của Việt Nam

Huyền thoại billiards Blomdahl giải thích rằng có vài tình huống ông đánh xong và được trọng tài công nhận điểm. “Tuy nhiên khi đang chuẩn bị đi cơ tiếp theo, tôi nhận ra tình huống trước đó đã bi cái chỉ chạm hai băng”, huyền thoại billiards 61 tuổi viết.

“Khi đó, đáng lẽ từ đầu tôi phải rời khỏi bàn đấu, nhưng tôi lại chọn cách tiếp tục đi bi. Đây là quyết định rất tồi tệ của tôi và tôi tự thấy xấu hổ vì hành động. Một lần nữa, tôi chân thành xin lỗi tới cơ thủ Đào Văn Ly”. Huyền thoại billiards Blomdahl nhấn mạnh rằng ông sẽ làm tất cả mọi thứ để không bao giờ phải lặp lại điều này. “Tinh thần thể thao thật quan trọng và thiết yếu”, cơ thủ này viết thêm trên trang cá nhân.

Huyền thoại billiards nhận ra lỗi sai trong trận với Văn Ly
Huyền thoại billiards nhận ra lỗi sai trong trận với Văn Ly

Blomdahl không nói rõ về tình huống ấy và trọng tài cũng như cơ thủ Văn Ly dường như cũng không có phát hiện ra. Nhưng diễn biến trên bàn, có thể tay cơ của huyền thoại billiards nói về lúc ông đã ghi điểm 20-17. Ông đánh bi cái trúng rồi bi chạm, rồi lại đập vào hai băng và trúng bi mục tiêu gần như cùng bằng thời điểm chạm băng thứ ba.

Trong carom 3 băng, bi cái màu vàng phải chạm vào ba băng trước khi trúng bi mục tiêu mới được tính điểm. Nếu chỉ mới đánh chạm hai băng, cơ thủ sẽ không được tính điểm và phải nhường lại lượt đánh lại cho đối thủ.

Huyền thoại billiards Torbjorn Blomdahl từng bảy lần vô địch thế giới.

Huyền thoại billiards Blomdahl hiện đứng ở top sáu thế giới, ông từng bảy lần vô địch World Championship và có thành tích chỉ sau Raymond Ceulemans. Cơ thủ người Thuỵ Điển 61 tuổi cũng đang giữ kỷ lục 45 lần đoạt World Cup, hơn người thứ hai là Dick Jaspers 18 danh hiệu.

Theo Linkxemtructiep biết rằng, World Championship lần này được tổ chức thường niên từ năm 1928, còn World Cup được diễn ra khoảng bảy mùa giải mỗi năm từ 1986. World Cup carom 3 băng tại Las Vegas là một giải thế giới đầu tiên trong năm 2023 được diễn ra từ ngày 26/2 đến 4/3, gồm bốn vòng loại, một vòng bảng và một vòng loại trực tiếp.

Thành tích cực khủng của huyền thoại Torbjorn Blomdahl
Thành tích cực khủng của huyền thoại Torbjorn Blomdahl

Vòng bảng bao gồm 32 cơ thủ chia đều vào tám bảng và đội tuyển Việt Nam có bốn đại diện gồm Văn Ly, Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến và Bao Phương Vinh. Đào Văn Ly đang xếp thứ 247 thế giới, anh từng thắng huyền thoại billiards  Blomdahl 40-33 sau 27 lượt đicơ ở World Cup tại TP HCM tháng 5/2022. Anh hiện ở bảng E World Cup Las Vegas cùng Blomdahl, Cho Myung-woo và Dion Nelin.