TOP 5 HLV hưởng lương cao nhất NBA thời điểm hiện tại

Gregg Popovich

TOP 5 HLV hưởng lương cao nhất NBA đã được công bố chính thức. Ngoài những cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất thế giới thì NBA còn quy tụ các huấn luyện viên hàng đầu. Link xem trực tiếp sẽ điểm qua TOP 5 những HLV hưởng mức lương khủng nhất NBA tính đến thời điểm hiện tại qua bài viết sau.

TOP 1: Gregg Popovich là HLV hưởng lương cao nhất NBA (11,5 triệu USD)

Giữa hàng loạt vị huấn luyện viên tài ba thì HLV hưởng lương cao nhất NBA chắc chắn là người xuất sắc nhất. Vị HLV đứng đầu danh sách này không còn quá xa lạ. Ông chính là huyền thoại của bóng rổ – ngài “Pop”.

Gregg Popovich là HLV hưởng lương cao nhất NBA (11,5 triệu USD)
Gregg Popovich là HLV hưởng lương cao nhất NBA (11,5 triệu USD)

Gregg Popovich: HLV hưởng lương cao nhất NBA

Gregg Popovich chính là HLV hưởng lương cao nhất NBA ở thời điểm hiện tại. Ngài “Pop” hoàn toàn xứng đáng với vị trí này. HLV Popovich đang dẫn dắt đội bóng San Antonio Spurs. Ông là một huấn luyện viên tài năng suốt nhiều năm qua.

Điểm mạnh lớn nhất của HLV Pop chính là khả năng phát hiện ra và đào tạo những tài năng trẻ. Không chỉ vậy, ông luôn sáng tạo, tìm ra những cách tốt nhất để phát huy tối đa năng lực của các cầu thủ có trong đội hình hiện tại.

Chính năng lực dẫn dắt xuất sắc của mình đã giúp Gregg Popovich vươn lên vị trí đầu bảng HLV hưởng lương cao nhất NBA với hàng loạt thành tích khủng.

Thành tích của HLV Gregg Popovich

Có thể nói Gregg Popovich là một trong những người lãnh đạo thành công nhất trong lịch sử giải bóng NBA. Ngài “Pop” đã bỏ túi cho mình 5 chiếc cúp vô địch cùng San Antonio Spurs. Trong đó, có đến 3 lần ông giành giải HLV của năm. Dưới triều đại của thầy Popovich, Spurs đã liên tiếp giành được suất tham dự vòng playoff suốt 22 mùa giải, từ năm 1998 đến năm 2019.

Popovich bắt đầu sự nghiệp với vai trò trợ lý HLV cho San Antonio Spurs vào năm 1988 và CLB Warriors năm 1992. Ông trở thành Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn kiêm Giám đốc điều hành của Spurs vào năm 1994. Và năm 1996, ông chính thức trở thành HLV trưởng của CLB này.

Với thâm niên lâu năm cùng kinh nghiệm dày dặn và hàng loạt thành tích khủng, HLV Gregg Popovich xứng đáng là HLV hưởng lương cao nhất NBA (11,5 triệu USD).

TOP 2: HLV Steve Kerr (9.5 triệu USD)

HLV Steve Kerr (9.5 triệu USD)
HLV Steve Kerr (9.5 triệu USD)

Xếp ngay sau HLV hưởng lương cao nhất NBA Gregg Popovich chính là HLV Steve Kerr của đội bóng Golden State Warriors với 9,5 triệu USD. Trước khi trở thành một HLV xuất sắc, Steve cũng từng thành công với vai trò cầu thủ bóng rổ.

Khi còn thi đấu, ông đã vô địch NBA tận 5 lần. Trong đó, 3 lần ông đã sát cánh cùng huyền thoại Michael Jordan. 2 lần vô địch còn lại là khi ông thi đấu cho Popovich tại CLB San Antonio Spurs.

Năm 2003,ông giải nghệ và trở thành Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của Phoenix Suns. Năm 2014, Steve chính thức ký hợp đồng 5 năm làm HLV trưởng của Golden State Warriors.

Steve kết hợp triết lý huấn luyện của thầy Popovich và Phil Jackson để xây dựng cho GSW lối chơi tấn công đẹp mắt. Nhờ vậy, ông đã dẫn dắt đội bóng 4 lần vô địch NBA, xứng đáng đứng thứ 2 trong danh sách các HLV hưởng lương cao nhất NBA.

TOP 3: HLV Doc Rivers (8.5 triệu USD)

HLV Doc Rivers (8.5 triệu USD)
HLV Doc Rivers (8.5 triệu USD)

Đứng thứ 3 trong BXH HLV hưởng lương cao nhất NBA là Doc Rivers của Philadelphia 76ers với 8.5 triệu USD. Doc Rivers từng chơi bóng cho rất nhiều CLB như San Antonio Spurs, New York Knicks, Los Angeles Clippers, Atlanta Hawks,…

Sự nghiệp HLV của ông bắt đầu cùng CLB Orlando Magic vào năm 1999. Hiện tại, Doc dẫn dắt CLB Philadelphia 76ers. Ông nhận được sự tôn trọng từ các đồng nghiệp tại NBA nhờ khả năng lãnh đạo xuất sắc.

Xem thêm :

TOP 4: HLV Erik Spoelstra (8.5 triệu USD)

HLV Erik Spoelstra (8.5 triệu USD)
HLV Erik Spoelstra (8.5 triệu USD)

Cùng mức lương với Doc Rivers là HLV Erik Spoelstra của Miami Heat. Năm 1995, ông bắt đầu với công việc phân tích băng hình cho Miami Heat. Dần dần, Erik trở thành trợ lý huấn luyện viên và đến năm 2008, ông chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng của CLB.

Đã 5 lần ông dẫn dắt Miami Heat đến vòng chung kết NBA và ẵm cúp vô địch 2 lần. Ông cũng được bầu chọn là HLV hay nhất năm 2 lần.

TOP 5: HLV Mike Budenholzer (8 triệu USD)

Đứng cuối cùng trong danh sách HLV hưởng lương cao nhất NBA là Mike Budenholzer của Milwaukee Bucks với 8 triệu USD. Ông từng là trợ lý của HLV Gregg Popovich trong vòng 17 năm liên tục tại San Antonio Spurs.

Năm 2013, Mike chính thức dẫn dắt đội Atlanta Hawks và chuyển tới Milwaukee Bucks vào năm 2018. Ông cải tổ hoàn toàn đội bóng, giúp Bucks một lần nữa vô địch NBA vào năm 2021. Mike được bầu chọn là HLV hay nhất năm vào 2015 và 2019.

Như vậy, Link xem trực tiếp đã điểm qua danh sách TOP 5 HLV hưởng lương cao nhất NBA ở thời điểm hiện tại. Cả 5 đều là những HLV xuất sắc và xứng đáng với mức lương hiện tại của họ. Cùng theo dõi xem trong số các vị HLV kể trên, ai sẽ là người dẫn dắt thành công đội bóng của mình lên ngôi vô địch mùa giải năm nay nhé!