Bé trai 17 tháng tuổi tử vong tại trường mầm non ở Hà Nội

Bé trai 17 tháng tuổi tử vong tại trường mầm non ở Hà Nội

Bé trai 17 tháng tuổi tử vong tại cơ sở mầm non ở Hà Nội và bé 2 tuổi tử vong ở trường mâm non tại Nha Trang dấy lên nhiều lo ngại cho các bậc phụ huynh.

Các tin hot trong ngày:

Bé trai 17 tháng tuổi tử vong tại Hà Nội.

Công an huyện Thường Tín đang tiến hành điều tra vụ việc bé trai 17 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi được phụ huynh gửi tại một nhóm trông giữ trẻ tư nhân tại Thường Tín, Hà Nội. Theo thông tin ban đầu về vụ việc, cháu bé được gửi đến nhóm trông trẻ tự phát, sau đó bất ngờ rơi vào tình trạng bất thường.

Địa điểm xảy ra vụ việc được nhiều người dân chú ý.
Địa điểm xảy ra vụ việc được nhiều người dân chú ý.

Khi được đưa đến bệnh viện bé trai 17 tháng tuổi được dự đoán bị chấn thương sọ não và đã tử vong vào chiều 2/3. Sáng ngày 3/3, trao đổi với Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thường Tín (Hà Nội) – ông Nguyễn Như Ý cho biết cơ sở mầm non để xảy ra sự việc đáng tiếc xảy ra ngày 27/2 không hề được cấp phép hoạt động.

Ông còn cho biết chủ cơ sở mầm non là 2 cô giáo ở huyện Phú Xuyên. Cơ sở mầm non này là tự phát, không biển hiệu và từng bị lập biên bản 2 lần về việc hoạt động chui nhưng vẫn chưa chấm dứt hoạt động. Nạn nhân của sự việc lần này là bé trai 17 tháng tuổi được gửi trông tại cơ sở này. Vào ngày 27/2 khi đi đến lớp học, cháu bé có tình trạng bất thường, được đưa đi cấp cứu và bệnh viện đã trả về ngày 1/3 vừa qua.

Cơ sở mầm non tự phát để xảy ra vụ việc khiến bé trai 17 tháng tuổi tử vong.
Cơ sở mầm non tự phát để xảy ra vụ việc khiến bé trai 17 tháng tuổi tử vong.

Đến chiều ngày 2/3, cháu bé này đã tử vong tại nhà. Hiện ông Nguyễn Như Ý chưa nhận được báo cáo nào chính xác về sự việc nhưng kết luận của phía bệnh viện là cháu bé đã bị chấn thương sọ não, sự việc hiện đang được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra. Cũng theo ông Ý cơ sở tự phát này có khoảng 6-7 trẻ, được thành lập dưới dạng giáo viên thuê nhà dân và phụ huynh gửi con đến đây các ngày trong tuần.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Vạn Điểm đã đình chỉ hoạt động của cơ sở này. Ông Ý còn cho biết sự việc đau lòng lần này cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho các phụ huynh khi tìm điểm trông trẻ phải tìm đến những cơ sở được cấp phép theo quy định. Tuyệt đối không gửi con vào các cơ sở không được cấp phép hoạt động và tự phát.

Bé 2 tuổi tử vong khi mới đến trường mầm non được vài ngày.

Trước đó vào 22/2, tại Nha Trang đã xảy ra vụ việc bé trai 2 tuổi tử vong bất thường sau vài ngày đến trường mầm non. Sáng ngày 24/2, cơ quan công an và Viện Kiểm sát thành phố Nha Trang cho biết đã hoàn thành việc khám nghiệm tử thi bé LTN tử vong sau vài ngày đến Trường mầm non Bé Ngoan thuộc khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa).

Lực lượng chức năng lấy lời khai về vụ việc.
Lực lượng chức năng lấy lời khai về vụ việc.

Trong quá trình khám nghiệm tử thi bé trai sau khi tử vong tại trường mầm non, đơn vị chức năng xác định tại vùng đầu của bé không có tổn thương, xương hộp sọ không có dấu hiệu nứt vỡ và não bị phù sung huyết. Ở vùng ngực của bé, xương sườn và xương ức không gãy, hố ngực khô và phổi cảu bé phù xốp đặc. Các thùy phổi bên phải có màu không đồng nhất, thùy trên của phổi phải bị sung huyết, thùy dưới phổi phải và thùy giữa phổi phải có màu nhạt.

Phổi trái của bé N sung huyết, lòng khí trong phế quản xuất hiện dịch bọt trắng và tuyến ức bình thường. Trong bao tim của bé có khoảng 20ml chất dịch vàng nhạt, cơ tim bị nhạt màu và xuất huyết rải rác dạng chấm. Trong khi đó, tại ổ bụng xuất hiện khoảng 80ml chất dịch màu vàng nhạt, dạ dày có chứa thức ăn nhuyễn và các quai ruột của bé sung huyết. Lách, gan và thận cảu bé N cũng đều sung huyết.

Trường mầm non nơi xảy ra vụ việc thương tâm.
Trường mầm non nơi xảy ra vụ việc thương tâm.

Nguyên nhân ban đầu tử vong của bé N được xác định là do viêm phổi và dẫn đến suy hô hấp. Các cơ quan chức năng của địa phương cũng thu các mẫu lên quan để xét nghiệm và giám định nguyên nhân tử vong của bé. Hiện vụ việc đang tiếp tục được linkxemtructiep cập nhật thêm.