Thầy ông nội – cái tên làm dậy sóng cộng đồng mạng

Thầy ông nội – cái tên làm dậy sóng cộng đồng mạng

Thầy ông nội Lê Tùng Vân, nhân vật khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua hiện đã bị khởi tố với hàng loạt tội danh: lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân

Các tin hot trong ngày:

Thầy ông nội là ai? Tại sao Lê Tùng Vân lại nổi tiếng như vậy?

Để trả lời cho câu hỏi thầy ông nội là ai, linkxemtructiep đã tìm hiểu và biết được: Thầy ông nội tên thật là Lê Tùng Vân, hiện đã 89 tuổi. Dù không phải là người xuất gia, nhưng Lê Tùng Vân tự xưng danh bản thân là Hòa thượng Thích Tâm Đức. Nhức nhối hơn, ông đã có hành động dùng Phật giáo và 5 chú tiểu Bồng Lai để trục lợi bất chính cho bản thân mình.

Tịnh Thất Bồng Lai - Nơi ở của Thầy ông nội.
Tịnh Thất Bồng Lai – Nơi ở của Thầy ông nội.

Lê Tùng Vân – thầy ông nội nguyên quán tại An Giang. Hiện nay, ông ở Tịnh thất Bồng Lai (Long An). Cụ thể, Lê Tùng Vân đang ở ấp Lập Thành, xã Hoà Khánh Tây thuộc huyện Đức Hoà của tỉnh Long An. Tháng 9/2020, sau những bê bối liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai, cơ quan chức năng tỉnh Long An đã vào cuộc xác minh làm rõ cơ sở thờ tự Tịnh thất Bồng Lai này.

Theo tìm hiểu của link xem trực tiếp, một hộ gia đình tự gắn tên Tịnh thất Bồng Lai. Đó là bà Cao Thị Cúc (63 tuổi, thường trú tại xã Long Hựu Đông của huyện Cần Đước, tỉnh Long An). Dù vậy, mọi hoạt động tại Tịnh thất Bồng Lai do thầy ông nội chủ trì và điều hành. Nhóm người bao gồm cả nam và nữ đang sinh sống trong Tịnh thất Bồng Lai thường mặc đồ tu sĩ và tự nhận là nhà sư.

Thầy ông nội và các "đồ đệ".
Thầy ông nội và các “đồ đệ”.

Ông Lê Tùng Vân là người được cho rằng đã lập nên cơ sở Tịnh Thất Bồng Lai dưới hình thức một cơ sở Phật giáo. Ông lấy hình ảnh các em bé mồ côi để tham gia các chương trình gameshow truyền hình và kiếm lợi từ đó.

Đánh trúng tâm lý thương trẻ nhỏ của nhiều mạnh thường quân, nhiều người đã gửi tiền, xây dựng cơ sở vật chất cho Tịnh thất Bồng Lai và hưởng lợi nhiều nhất là nhóm người này. Tại ngôi nhà có thờ Phật như một chánh điện của các tu viện Phật giáo. Những người sinh sống tại đây đều xuống tóc, cắt tóc ngắn, mặc áo tương tự như nhà sư.

Thầy ông nội bị khởi tố trước pháp luật.

Sau hàng loạt cáo buộc, bị cáo Lê Tùng Vân đã bị cáo buộc xâm phạm lợi ích của nhà nước theo Bộ luật Hình sự điều 331. Mức án phải mà thầy ông nội phải chấp hành là 5 năm tù giam. Theo quyết định trên, Công an huyện Đức Hoà sẽ thi hành bản án hình sự của Hội đồng xét xử tỉnh Long An với Lê Tùng Vân và thông báo cho người thân bị cáo biết nơi đó biết nơi chấp hành hình phạt tù.

Thầy ông nội và các "đồ đệ" tại phiên tòa xét xử.
Thầy ông nội và các “đồ đệ” tại phiên tòa xét xử.

TAND tỉnh Long An khẳng định tòa sơ thẩm sẽ xem xét đầy đủ tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ cho bị cáo vừa để tránh tình trạng oan sai, vừa để xét xử đúng người đúng tội, đảm bảo công lý được thực thi. Bên cạnh việc chịu hình phạt của pháp luật với hàng loạt hành vi phạm tội của mình.

Hình ảnh hài hước thầy ông nội meme của dân mạng.
Hình ảnh hài hước thầy ông nội meme của dân mạng.

Thầy ông nội cũng làm dậy sóng cộng đồng mạng. Thậm chí có nhiều ảnh chế, thầy ông nội meme được cư dân mạng sử dụng để trêu đùa hay nói xấu nhau trên mạng xã hội. Hiện linkxemtructiep đang cập nhật thêm các thông tin về thầy ông nội.