Tổng Giám đốc FLC và 2 phó tổng đồng loạt xin từ nhiệm

Tổng Giám đốc FLC và 2 phó tổng đồng loạt xin từ nhiệm

Tổng Giám đốc FLC – bà Bùi Hải Huyền làm đơn xin từ nhiệm vị trí Phó chủ tịch HĐQT cùng Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, cùng hai Phó Tổng Giám đốc là bà Đàm Ngọc Bích cùng bà Lê Thị Trúc Quỳnh.

Các tin hot trong ngày:

Tổng Giám đốc FLC Bùi Hải Huyền xin được từ nhiệm.

Tại tập đoàn FLC, bà Bùi Hải Huyền (sinh năm 1976) là một trong số những lãnh đạo kỳ cựu với hơn 12 năm gắn bó với công ty. Bà giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc FLC từ năm 2015 và được bổ nhiệm lên vị trí Tổng Giám đốcd FLC vào tháng 3/2020, khi đại dịch COVID-19 bắt đầu lan rộng ở Việt Nam.

Thời điểm này, thông cáo từ tập đoàn FLC cho biết kinh nghiệm điều hành đa dạng của bà Bùi Hải Huyền trên các lĩnh vực như quản lý khách sạn, dịch vụ nghỉ dưỡng, nông nghiệp công nghệ cao, kinh doanh bất động sản, hàng không, nông dược…

Tổng Giám đốc FLC Bùi Hải Huyền
Tổng Giám đốc FLC Bùi Hải Huyền

Được HĐQT nhận định là rất phù hợp cho các mục tiêu của FLC trong giai đoạn mới và đặc biệt trong vai trò kết nối tất cả các mảng kinh doanh và tập trung các nguồn lực trên toàn hệ thống.

Tính đến thời điểm hiện tại, nữ Tổng Giám đốc FLC đã có 3 năm nắm giữ được cương vị CEO, trong đó có 1 năm điều hành tập đoàn FLC này sau biến cố vướng lao lý của một số cựu lãnh đạo FLC khác.

“Nói lời chia tay với FLC là điều vô cùng khó khăn, nhưng tôi hiểu rằng, FLC đang thực sự cần một luồng gió mới sau tất cả những biến cố đã xảy qua.

Do đó, việc tôi rời cương vị Tổng Giám đốc FLC ở thời điểm này là điều cần thiết phải làm để tái cấu trúc mà FLC đang hướng tới có thể thành công tốt đẹp hơn”, bà Huyền chia sẻ trong thư chia tay gửi cán bộ nhân viên.

Trước khi giữ vị trí Tổng Giám đốc FLC vào tháng 3/2020, bà Bùi Hải Huyền từng là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nông dược H.A.I.

Tổng Giám đốc FLC Bùi Hải Huyền xin từ nhiệm
Tổng Giám đốc FLC Bùi Hải Huyền xin từ nhiệm

Ngoài ra, bà Bùi Hải Huyền còn trực tiếp quản lý và cho điều hành hoạt động kinh doanh tại nhiều đơn vị thành viên của Tập đoàn như Công ty TNHH MTV Quản lý Khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp FLC; Công ty TNHH Kinh doanh và Dịch vụ Nghỉ dưỡng FLC; Công ty TNHH FLC Quảng Bình Beach & Golf Resort,…

Ngày 28/4/2020, bà Bùi Hải Huyền giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes thay thế bà Hương Trần Kiều Dung.

Tiếp tục 2 Phó Tổng Giám đốc FLC cũng xin từ nhiệm.

Theo thông tin từ Linkxemtructiep có được, trong ngày 27/2, HĐQT tập đoàn FLC nhận thêm đơn xin từ nhiệm của 2 Phó Tổng Giám đốc là bà Đàm Ngọc Bích và bà Lê Thị Trúc Quỳnh.

Bà Đàm Ngọc Bích (SN 1977), bà được bổ nhiệm giữ cương vị Phó Tổng FLC từ năm 2015, phụ trách về lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Bà Lê Thị Trúc Quỳnh giữ cương vị vai trò Phó Tổng Giám đốc FLC từ năm 2020.

Với hơn 20 năm hoạt động về lĩnh vực tài chính – ngân hàng, được biết bà Trúc Quỳnh phụ trách về hoạt động khách hàng chiến lược cho tập đoàn FLC và sau đó bà đảm nhiệm mảng Tài chính cho doanh nghiệp này.

Như vậy, với việc Tổng Giám đốc Bùi Hải Huyền cùng hai Phó tổng rời đi, Ban Điều hành cũ của FLC đã có 6 lãnh đạo cấp cao từ nhiệm trong giai đoạn khoảng 2022 đến nay.

Hai Phó Giám đốc FLC đồng loạt xin từ nhiệm
Hai Phó Giám đốc FLC đồng loạt xin từ nhiệm

Trước đó, vào ngày 5/2, Đại hội cổ đông bất thường của tập đoàn không đủ điều kiện tiến hành. Ban lãnh đạo doanh nghiệp cũng thông báo Đại hội bất thường lần 2 dự kiến được diễn ra sớm nhất vào ngày 5/3.

Với việc từ nhiệm của Phó Chủ tịch ban thường trực HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, dự kiến đại hội này sẽ phải bầu ra thành viên HĐQT mới thay cho bà Bùi Hải Huyền và ông Đặng Tất Thắng – người trước đó đã xin thôi mọi chức vụ tại FLC và Bamboo Airways vào cuối tháng 7/2022 vì lý do cá nhân sau hơn 8 năm gắn bó.