Chạn Vương là gì? Ý nghĩa về câu nói Chạn Vương

Chạn Vương là gì? Ý nghĩa về câu nói Chạn Vương

Chạn Vương là cụm từ được xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội cùng với thái độ mỉa mai về những người đàn ông vai dài nhưng chỉ chăm chăm tìm cách cưới được vợ giàu để làm rể nhà hào môn để hưởng thụ.

Các tin hot trong ngày:

Chạn Vương là gì?

Chạn nghĩa là gì? Chạn là cái giá có thể được làm bằng gỗ hoặc tre (thời xưa) hoặc cũng có thể được làm bằng kim loại, inox, dùng để đựng bát, đũa, xoong, nồi chảo vv… sau khi rửa xong.

Trước đây chạn cũng có thể được dùng để đồ ăn mới nấu hoặc đồ ăn thừa chưa ăn hết, ngay nay mọi gia đình đã chuyển sang sử dụng tủ lạnh để bảo quản đồ ăn.

Còn Vương có nghĩa là vua hoặc cũng có thể ám chỉ những người quyền lực nhất.

Chạn Vương theo nghĩa đen.

Giống như câu tục ngữ “Chó chui gầm chạn”, Chạn Vương giống như con chó phải núp dưới gầm chạn để khỏi bị đánh, coi gầm chạn là nơi trú thân, là công cụ để nương tựa và bảo vệ mình nhưng cũng không dám lên tiếng cũng như không cử động, chỉ biết rên rỉ một cách rất đáng thương.

Chạn Vương theo nghĩa bóng.

Chạn Vương hay còn gọi là Vua Chạn là cụm từ dùng để chỉ những người Đàn ông chỉ biết dựa vào việc cưới được vợ giàu và gia thế “khủng” để có cuộc sống giàu sang phú quý mà không cần lo lao động vất vả.

Sau khi kết hôn, những người này sống dựa dẫm vào vợ và nhà vợ chỉ hưởng thụ chứ không chịu chăm chỉ lao động kiếm tiền.

Chạn Vương là gì?
Chạn Vương là gì?

Vì vậy, Chạn Vương có thể hiểu là những người đàn ông lấy vợ giàu để dựa dẫm vào gia đình vợ cả đời hạnh phúc không phải lo về tiền bạc, nghèo khó.

Ý nghĩa về cụm từ Chạn Vương.

Cụm từ Chạn Vương này thực tế mang ý nghĩa mỉa mai, dè bỉu những người không làm nhưng đòi có ăn, ăn không ngồi rồi trên tài sản và của cải của nhà người khác.

Những người đi ở rể đôi thường bị coi chung là “chạn vương”, bởi người xưa mặc niệm đi ở rể nghĩa là nhờ cậy nhờ gia đình nhà vợ. Mặc dù hiện nay mọi người đã có suy nghĩ thoáng hơn về việc đi ở rể nhưng bên cạnh đó không phải không có một số bộ phận người dân vẫn còn định kiến với quan niệm xưa cũ này.

Gia đình Tuấn Hưng
Gia đình Tuấn Hưng

Thực tế cho thấy ở phần lớn mọi người đều áp đặt danh xưng “chạn vương” cho tất cả những anh trai nào đi ở rể, nhờ cậy nhờ gia đình vợ mà không xem xét khách quan các vấn đề từ nhiều phía.

Rất nhiều gia đình chỉ có con gái ở nhà nên họ không muốn con mình phải gả đi xa, muốn giữ con lại nên có hướng là kén rể về.

Vì thế nhiều trường hợp các chàng trai vẫn chấp nhận ở rể và gặp được gia đình tốt, họ vẫn được chăm lo bảo vệ cho gia đình nhỏ của mình, chẳng màng tới những lời dèm pha của người đời của xã hội.

Nhiều người đàn ông khi ở rể nhưng vẫn độc lập về kinh tế, sống không bị phụ thuộc vào gia đình vợ. Và không phải tất cả các anh đàn ông ở thế kỷ 21 này khi về ở rể nhà vợ đều sẽ trở thành chạn vương.

Ca sĩ Thanh Bùi cùng vợ dự sự kiện
Ca sĩ Thanh Bùi cùng vợ dự sự kiện

Việc quy chụp đàn ông có phúc lấy được vợ giàu như vậy là hướng nhìn sai, vô cùng phiến diện, có phần ghen tị và rất không nên.

Theo Linkxemtructiep chia sẻ, trong showbiz hiện nay cũng rất nhiều người nổi tiếng, có tiền nhưng lấy vợ hơn tuổi và gia đình giàu có cũng bị anti fan và người đời gắn cho mác chạn vương cũng kể đến như ca sĩ Tuấn Hưng, diễn viên Bình Minh, ca sĩ Thanh Bùi,…