Tin chuyển nhượng: Nhà Glazer từ chối bán MU cho ông trùm Qatar

Nha-Glazer-add (1)

Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani và Sir Jim Ratcliffe ra giá thấp hơn dự kiến ​​nên giới chủ Mỹ là nhà Glazer từ chối bán MU, cập nhật mới nhất từ Link xem trực tiếp

Chủ tịch ngân hàng lớn nhất Qatar (QIB), Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani, đã thông báo đến gia đình Glazer rằng ông chỉ muốn mua toàn bộ tài sản của United chứ không phải cổ phần của câu lạc bộ. Dẫu vậy, Link xem trực tiếp cập nhật động thái mới nhất là nhà Glazer từ chối bán MU cho Quatar. 

Nhà Glazer từ chối bán MU cho ông trùm Qatar
Nhà Glazer từ chối bán MU cho ông trùm Qatar

Thương vụ của ông chủ Qatar với nhà Glazer tại MU

Chỉ có hai tỷ phú sẵn sàng chi tiền cho Old Trafford sau thời hạn đấu thầu ngày 17 tháng 2 của Manchester United. Đó chính là  Sir Jim Ratcliffe –  chủ tịch tập đoàn hóa chất INEOS (trụ sở tại London, Anh) và Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani, ông chủ ngân hàng lớn nhất Qatar (QIB).

The Telegraph đưa tin, Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani đã đặt giá mua ban đầu cho MU. Mặc dù con số này không được công khai, nhưng nó đã giảm xuống còn khoảng 3,75 tỷ bảng Anh theo một số nguồn tin. Nhà Glazer từ chối bán MU với con số này. Được biết, gia đình tỷ phú người Mỹ đã đồng ý bán “Quỷ đỏ” với giá chỉ 5 tỷ bảng.

Tập đoàn Bank Raine ở New York (Mỹ) đang tư vấn cho gia đình Glazer trong việc tìm đối tác mua lại MU và sẽ cung cấp cho các bên quan tâm thông tin tài chính cũng như bức tranh toàn cảnh. 

Nhà Glazer đã quản lý Old Trafford trong 17 năm kể từ khi mua câu lạc bộ với giá 790 triệu bảng vào năm 2005. Avram và anh trai Joel là những nhân vật chủ chốt trong hội đồng quản trị của câu lạc bộ. Nhà Glazer đã bị chỉ trích rất nhiều trong những năm qua vì lối lãnh đạo chỉ hướng đến lợi nhuận. Thế nhưng hiện nay nhà Glazer từ chối bán MU  và họ chỉ muốn bán 1 phần cổ tức từ đội bóng danh giá này.

Nhà Glazer đã quản lý Old Trafford trong 17 năm
Nhà Glazer đã quản lý Old Trafford trong 17 năm

Xem thêm :

Nhà Glazer từ chối bán MU vì nhiều nguyên nhân

Nhà Glazer từ chối bán MU thực tế chỉ tiêu 175 triệu bảng tiền túi của họ trong 17 năm cầm quyền kể từ khi mua MU bằng nợ. Họ luôn nhận được cổ tức hàng năm, nhờ đó mà nhà Glazer đã có thể bán MU với giá gấp hơn 40 lần số tiền họ trả cho đội bóng.

Nhà Glazer từ chối bán MU vì hy vọng Ten Hag giúp MU hồi sinh

Bây giờ có thông tin cho rằng nhà Glazer từ chối bán MU. Họ muốn đầu tư vào Manchester United bằng cách bán cổ phần của họ trong câu lạc bộ chứ không muốn chuyển nhượng hoàn toàn. Nguyên nhân là bởi họ đã bắt đầu thấy đội bóng của mình dần trở lại với vinh quang dưới sự dẫn dắt của HLV Erik ten Hager.

MU có thể tiến bộ hơn với sự đầu tư của ông chủ Qatar

Sheikh Jassim được cho là sẽ từ bỏ thỏa thuận ngay lập tức nếu nhà Glazer từ chối bán MU. Tỷ phú người Qatar dự định trả khoản nợ 680 triệu bảng của câu lạc bộ nếu ông có toàn quyền sở hữu vùng đỏ của Manchester. Nhằm mục đích này, họ cũng dự kiến ​​chi 2 tỷ bảng để xây sân Old Trafford mới và xây dựng lại trung tâm huấn luyện Carrington. 

Như vậy, ông chủ Qatar vẫn đang muốn chi tiền vào việc phát triển đội bóng nhiều hơn so với việc thu lại lợi nhuận như các ông chủ Mỹ.

Tiểu vương Qatar là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Manchester United và nắm rõ lịch sử của câu lạc bộ như lòng bàn tay. Năm 2011, gia đình Al-Thani được cho là đã đưa ra lời đề nghị trị giá hơn 1 tỷ USD cho Manchester United nhưng bị đơn vị này từ chối. Cũng trong năm đó, họ mua 70% cổ phần của Paris Saint-Germain. Dù đội bóng thủ đô nước Pháp không vô địch Champions League nhưng sự đầu tư của Qatar đã biến Paris Saint-Germain trở thành câu lạc bộ mạnh nhất nước Pháp và là một thế lực toàn cầu.

MU có thể tiến bộ hơn với sự đầu tư của ông chủ Qatar
MU có thể tiến bộ hơn với sự đầu tư của ông chủ Qatar

Giá cổ phiếu MU tụt nghiêm trọng vì nhà Glazer từ chối bán MU

Cổ phiếu của Manchester United đã giảm 9,22% xuống còn 20,78 đô la một cổ phiếu vào hôm nay mặc dù đã giành được Carabao Cup để thỏa mãn cơn thèm danh hiệu của họ. Cổ phiếu của United đã giảm 17% vào tuần trước, lấy đi 1 tỷ đô la khỏi giá trị thị trường của câu lạc bộ.

Ông chủ muốn bán Manchester United với giá ít nhất 5 tỷ bảng. Cho đến nay, chỉ có 2 nhà đầu tư là Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani và Sir Jim Ratcliffe đề nghị mua lại United trước thời hạn 17/2. Nếu nhà này thực sự muốn bán United, các nhà thầu nói trên sẽ có quyền truy cập vào thông tin chi tiết và dữ liệu tài chính của câu lạc bộ để đưa ra lời đề nghị chính thức.

Nhưng có những lo ngại rằng nhà Glazer từ chối bán MU và thay vào đó đang tìm kiếm một khoản đầu tư nhỏ. Phóng viên Kaveh Solhekol của Sky Sports phân tích về vụ việc: “Gia đình Glazer chưa bao giờ nói sẽ bán CLB, mọi phát ngôn của ông chủ đều rất khôn ngoan. 

Vào tháng 11, họ cho biết họ sẽ xem xét các chiến lược thay thế có thể dẫn đến việc bán câu lạc bộ. Nhưng bạn có thể lập luận rằng United đang thi đấu tốt và bắt đầu giành được các danh hiệu trở lại, vậy bây giờ có phải là thời điểm thích hợp để bán”.

Giá cổ phiếu MU tụt nghiêm trọng vì nhà Glazer từ chối bán MU
Giá cổ phiếu MU tụt nghiêm trọng vì nhà Glazer từ chối bán MU

Những quyết định về việc nhà Glazer từ chối bán MU vẫn chưa chốt hạ, theo dõi thêm những thông tin về đội bóng trong những bài viết kế tiếp.