Damian Lillard được NBA kiểm tra “chất cấm”

Damian-Lillard-ad

Sau pha lập công đầy hiển hách thì mới đây tuyển thủ bóng rổ Damian Lillard được NBA triệu tập kiểm tra về chất tăng thể lực. Được biết là sau chiến công lẫy lừng do một mình anh cân hết cả trận đấu nên đã khiến NBA có những nghi hoặc về sự việc này. Link xem trực tiếp sẽ chi tiết về sự việc 

Nhà vô địch ném 3 điểm là ai?

Sự kiện All-Star 2023 đã khép lại với nhiều thành công tốt đẹp nhất và trong đó nhiều tuyển thủ đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Để vượt qua tất cả, Damian Lillard đã trở thành nhà vô địch ném 3 điểm tại nội dung này. Nhưng do hay chơi quá đỉnh cao hay vì vấn đề gì đó đã khiến Damian Lillard được NBA triệu tập kiểm tra. Trước khi tìm hiểu sự việc đó, hãy cùng tìm hiểu về thông tin của tuyển thủ này ngay dưới đây.

Damian Lillard được NBA kiểm tra “chất cấm”
Damian Lillard được NBA kiểm tra “chất cấm”

Tuyển thủ Damian Lillard là ai?

Anh sinh ngày 15/7/1990 tại California và sở hữu chiều cao khá tốt với 1m88. Và hiện nay anh đang rất nổi tiếng với khả năng ném 3 điểm cực gắt. Anh gia nhập vào bóng rổ từ năm 19 tuổi nhưng thi đấu ở đại học trước khi đến với giải đấu NBA danh giá nhất. Trong lịch sử, anh từng đứng thứ 2 tại trường đại học Weber State với 1,934 điểm.

Thành tựu đạt được của Damian Lillard

Tuyển thủ Lillard vẫn chưa để lại nhiều thành tích tại NBA. Chức vô địch 3-Point Contest cũng chỉ là danh hiệu lớn nhất sau tân binh xuất sắc nhất mà anh nhận được. Nhưng hiện tại, danh hiệu nhà vô địch ném 3 điểm tại mùa giải này anh cũng đã giành về được cho mình. Sự cố hy hữu đã xảy ra, khi nhận được danh hiệu này cũng là Damian Lillard được NBA triệu tập kiểm trachất cấm”.

Tuyển thủ Lillard vẫn chưa để lại nhiều thành tích tại NBA
Tuyển thủ Lillard vẫn chưa để lại nhiều thành tích tại NBA

Xem thêm :

Có bao nhiêu đội tuyển được Lillard thi đấu?

Từ khi gia nhập vào bóng rổ, Damian Lillard rất tâm huyết và chỉ thi đấu cho một đội tuyển duy nhất đó chính là Portland Trail Blazers. Thành tích đáng nói nhất, chính là ngay mùa giải đầu tiên tuyển thủ người California đã dành được danh hiệu tân binh xuất sắc nhất. Với số điểm trung bình là 19 và hiệu suất ném 3 điểm đã lên đến 37%.

Trong nhiều mùa thi đấu vừa qua, tuyển thủ 33 tuổi cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm của những đội tuyển khác. Nhưng Lillard chính là mẫu hình cho sự trung thành và tâm huyết nhất, rất hiếm hoi có thể thấy được tại đấu trường NBA. Anh ấy cùng tuyên bố rằng, nếu hợp đồng có hết hạn vẫn sẽ quyết định gắn bó lâu dài nhất có thể với đội tuyển.

Damian Lillard rất tâm huyết
Damian Lillard rất tâm huyết

Tuyển thủ Damian Lillard được NBA triệu tập kiểm tra ngay sau khi toả sáng

Mặc dù không phải môn thể thao số một tại Mỹ nhưng giải đấu NBA cũng là nơi mà rất nhiều ngôi sao tụ họp và nổi tiếng trên khắp thế giới. Với những màn thi đấu hấp dẫn và tuyệt vời cũng chính là yếu tố thu hút một lượng lớn người hâm mộ. Với sự kiện ghi được 71 điểm của Damian Lillard được NBA triệu tập kiểm tra vì nghi ngờ anh ấy sử dụng chất tăng thể lực.

Ban tổ chức NBA đang cho thấy được sự hài hước

Sau khi vừa kết thúc trận đấu Moda Center, ban tổ chức của NBA lại khiến người hâm mộ phải lăn ra cười bò. Trước đó, Ban tổ chức cũng đã kiểm tra và xét nghiệm tuyển thủ Donovan Mitchell sau khi lập được kỷ lục cá nhân cũng là con số 71 điểm trước đội Chicago Bulls. 

Và tiếp theo, rõ ràng là chẳng thể buông tha khi mà Damian Lillard được NBA triệu tập kiểm tra chất cấm với số điểm lục là 71. Vì đặc biệt chính là, tuyển thủ 33 tuổi đã đơn thương độc mã và chơi 1 mình rất trâu bò đến cuối trận đấu đã khiến NBA nghi ngờ về vấn đề thể lực của anh.

Nhà vô địch Damian Lillard phải xét nghiệm máu

Damian Lillard được NBA triệu tập kiểm tra hàng cấm nhưng phải xét nghiệm máu chứ không lấy nước tiểu như bình thường. Việc này đã cho thấy ban tổ chức NBA càng ngày càng nghiêm ngặt với giải đấu của mình. Nhằm mục đích tránh các tuyển thủ chơi gian lận và lách luật, khi mà điều tra ra chắc chắn sẽ tước quyền thi đấu vĩnh viễn.

Và có vẻ như việc kiểm tra về tuyển thủ sử dụng chất tăng thể lực hoặc chất kích thích đang được ban tổ chức chú ý đến. Vì một đấu trường danh giá, việc Damian Lillard được NBA triệu tập kiểm tra cũng rất là chính xác và hợp lý. 

Nhà vô địch Damian Lillard phải xét nghiệm máu
Nhà vô địch Damian Lillard phải xét nghiệm máu

Lời kết

Kết quả kiểm tra chất kích thích của Damian Lillard được NBA triệu tập kiểm tra vẫn chưa được công bố. Nhưng rõ ràng đây cũng thể hiện được quy định nghiêm ngặt và rất coi trọng việc kiểm tra chất kích thích. Link xem trực tiếp tin rằng đây cũng là minh chứng cho cam kết rằng anh ấy sẵn sàng kiểm tra và tuân thủ các quy tắc của giải đấu.