Bàn thắng đẹp nhất năm dành cho cầu thủ Marcin Oleksy

Marcin-Oleksy-add

Bàn thắng đẹp nhất năm được FIFA công bố thuộc về cầu thủ Marcin Oleksy. Anh chính là cầu thủ khuyết tật đầu tiên trong lịch sử giải thưởng FIFA Puskas. Cùng Link xem trực tiếp tham khảo thông tin dưới đây của bài viết để có thêm cái nhìn chi tiết về danh hiệu bàn thắng đẹp này nhé.

Bàn thắng đẹp nhất năm dành cho cầu thủ Marcin Oleksy
Bàn thắng đẹp nhất năm dành cho cầu thủ Marcin Oleksy

Cầu thủ một chân lập siêu phẩm ẵm giải bàn thắng đẹp nhất năm

Marcin Oleksy vinh dự trở thành cầu thủ khuyết tật đầu tiên lịch sử giành về Giải thưởng FIFA Puskas dành cho bàn thắng đẹp nhất năm. Cụ thể chân sút người Ba Lan có được một pha ghi bàn với kiểu “xe đạp chổng ngược” vô cùng đẹp mắt cho dù chỉ có một chân.

Chính bàn thắng theo kiểu này đã khiến cho khán giả xuýt xoa trầm trồ bởi sự đẹp mắt cùng với độ khó trong quá trình thực hiện. Và Giải thưởng FIFA Puskas năm nay cũng chỉ được trao cho một bàn thắng duy nhất như vậy. Điều đặc biệt hơn cầu thủ ghi bàn Marcin Oleksy này chỉ có một chân mà thôi. Hiện tại anh đang thi đấu cho đội bóng người khuyết tật Warta Poznan tại Ba Lan.

Chính bàn thắng đẹp nhất năm này của Marcin Oleksy cho thấy sự kỳ diệu của thể thao. Cũng như cả những cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của con người.

Marcin Oleksy là ai? Thông tin cầu thủ khuyết tật

Để có thêm thông tin liên quan cầu thủ giành giải bàn thắng đẹp nhất năm, chúng ta cùng điểm qua một số chi tiết về cầu thủ này. Marcin Oleksy gặp tai nạn nghiêm trọng vào năm anh chỉ mới 23 tuổi. Khi ấy anh vẫn còn là một công nhân làm đường và bị máy móc rơi trúng nên buộc phải cắt bỏ đi chân trái của mình.

Sau 12 năm từ ngày ấy, ở tuổi 35 thì Oleksy vẫn cống hiến không ngừng trong việc xây dựng. Đặc biệt anh đã trở thành cầu thủ bóng đá khuyết tật nổi tiếng của Ba Lan. Trước khi mất chân thì cầu thủ này từng là một thủ môn nghiệp dư. Anh nằm trong thành phần đội Ba Lan ở World Cup người khuyết tật 2022 và cũng đã lọt đến vòng 1/8.

Marcin Oleksy gặp tai nạn nghiêm trọng vào năm anh chỉ mới 23 tuổi
Marcin Oleksy gặp tai nạn nghiêm trọng vào năm anh chỉ mới 23 tuổi

Xem thêm :

Bàn thắng đẹp nhất năm của Oleksy và câu chuyện đầy cảm hứng

Nói đến bàn thắng đẹp nhất trong năm của Oleksy, chắc chắn bất cứ ai cũng cảm thấy vô cùng thán phục. Và đặc biệt hơn nữa chính là câu chuyện đầy cảm hứng ở phía sau.

Cú ngả bàn đèn không tưởng

Trong danh sách đề cử bàn đầu đối với Puskas 2022 của FIFA có 11 đề cử. Trong đó có sự tham gia của rất nhiều các cầu thủ nối tiếng bóng đá nam cũng như nữ trên thế giới. Và cuối cùng chỉ còn lại ba cái tên trong danh sách rút gọn đã được FIFA công bố đầu tháng 2 vừa qua.

Hai trong số đó chính là các cầu thủ vô cùng quen thuộc chính là Dimitri Payet cùng Richarlison. Người còn lại danh tiếng ít hơn và đây cũng chính là một trường hợp vô cùng đặc biệt. Đó chính là Marcin Oleksy và anh là cầu thủ đến từ Ba Lan. Điều đặc biệt nhất anh chỉ còn một chân mà thôi.

Tuy nhiên bất cứ hoàn cảnh, anh vẫn tạo một siêu phẩm để đời vào tháng 11 năm 2022. Thời điểm ấy, anh thi đấu trận bóng dành cho người khuyết tật với màu áo của CLB Warta Poznan. Cùng với đối thủ của anh chính là là Stal Rzeszow. Trong tình huống lên bóng của Warta Poznan, thì cầu thủ của họ có quả tạt bên cánh phải. Ở bên trong lập tức Marcin Oleksy thực hiện ngay một cú ngả bàn đèn không tưởng.

Khi thi đấu cùng hai chiếc nạng anh đã biến chúng thành lợi thế. Một bên chống xuống đất và tạo đà tung người lên dứt điểm bên chân còn nguyên vẹn. Từ đó đã tạo nên siêu phẩm bàn thắng đẹp nhất năm.

Cú ngả bàn đèn không tưởng
Cú ngả bàn đèn không tưởng

Câu chuyện đầy cảm hứng

Nói đến bàn thắng đẹp nhất năm của Oleksy chúng ta không thể nào không nói đến câu chuyện đầy cảm hứng của anh. Như đã nói ở tuổi 23 anh chỉ là một công nhân làm đường mà thôi. Nhưng lúc đó bản thân anh cũng có niềm đam mê với bóng đá, thi đấu trong vị trí thủ môn.

Vận đen bất ngờ ập lấy sau tai nạn đáng tiếc, anh dù không thiệt mạng nhưng đã mất đi một chân của mình. Tuy nhiên bất chấp nghịch cảnh Oleksy vẫn kiên trì không từ bỏ đam mê, vẫn theo đuổi bộ môn bóng đá. Trước khi có được cú ngả bàn đèn đẹp thì cầu thủ có bàn thắng đẹp nhất năm này đã có nhiều đóng góp đối với bóng đá Ba Lan.

Thực sự chiến thắng của Marcin Oleksy trong Puskas 2022 được xem là một câu chuyện đầy cảm hứng. Anh đã trở thành người khuyết tật đầu tiên được đề cử cho danh hiệu này và cũng góp phần giúp chúng ta thấy bóng đá dù bất cứ hình thức nào cũng được chú ý.

Anh đã trở thành người khuyết tật đầu tiên được đề cử cho danh hiệu này
Anh đã trở thành người khuyết tật đầu tiên được đề cử cho danh hiệu này

Link xem trực tiếp đã giúp bạn đọc có được thông tin liên quan giải thưởng bàn thắng đẹp nhất năm vô cùng ấn tượng và xuất sắc của Oleksy. Đón xem các tin bóng đá quốc tế thú vị khác được chúng tôi cập nhật liên tục mỗi ngày bạn nhé.