Vi phạm giao thông rồi bỏ chạy, tài xế bị tạm giữ hình sự

Vi phạm giao thông rồi bỏ chạy, tài xế bị tạm giữ hình sự

Vi phạm giao thông thời gian gần đây trở nên rất phức tạp, nhiều đối tượng cố tình vi phạm rồi bỏ trốn hoặc chống đối quyết liệt với lực lượng chức năng. Tuy nhiên, các đối tượng vẫn bị truy bắt và phải chịu tội trước pháp luật.

Các tin hot trong ngày:

Tài xế gây tai nạn chết người rối bỏ trốn ở Đà Nẵng.

Theo thông tin thu được, vào khoảng 8h20 ngày 23/2, ông Trần Đ. (sinh năm 1954, thường trú tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) điều khiển mô tô mang biển kiểm soát 43C1-320.45 trên đường tránh Nam Hải Vân, khi đến địa phận thuộc thôn Hòa Khương Tây, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang thì xảy ra tai nạn giao thông và tử vong tại chỗ.

Đoạn đường nơi xảy ra vụ việc vi phạm giao thông gây chết người.
Đoạn đường nơi xảy ra vụ việc vi phạm giao thông gây chết người.

Sau khi tiếp nhận tin báo tai nạn giao thông, Công an huyện Hòa Vang ngay lập tức chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra đến hiện trường phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường và làm rõ chiếc xe liên quan đến vụ tai nạn.

Từ nguồn tin thu thập được và các hình ảnh được trích xuất từ camera nằm trên các tuyến đường, lực lượng Công an ngay lập tức xác định được 1 xe tải màu vàng trắng bị nghi là vi phạm giao thông gây chết người di chuyển qua tuyến đường trong khoảng thời gian xảy ra vụ tai nạn.

Qua các nhận định trên, Công an huyện Hòa Vang bắt đầu tổ chức truy tìm chiếc xe theo các hướng, đồng thời báo cáo lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông Công an thanh phố Đà Nẵng nhằm liên hệ, với các lực lượng Cảnh sát giao thông của BCA chốt chặn và tuần tra trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, cùng với đó Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi hỗ trợ, chặn bắt chiếc xe tải trong diện nghi ngờ.

Sau đó, Đội cảnh sát giao thông số 1 thuộc phòng cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ cùng với phát động quần chúng trên tuyến QL1A cho biết và cung cấp thông tin liên quan đến chiếc xe vi phạm giao thông bỏ chạy.

Khoảng 11h30 ngày 23/2, tổ công tác Đội cảnh sát giao thông số 1 phát hiện một phương tiện nghi vấn đang rửa xe tại Km1004+300 quốc lộ 1A đoạn xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành nên lực lượng chức năng đã tiến hành tiếp cận, kiểm tra dấu vết và mời lái xe đưa phương tiện về phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam để điều tra làm rõ vụ việc.

Xe tải vi phạm giao thông gây chết người.
Xe tải vi phạm giao thông gây chết người.

Tại trụ sở Công an, với những dấu vết trên xe cùng các chứng cứ qua việc khám nghiệm hiện trường và thông tin lực lượng Công an thu thập được, lái xe tên Hùng đã thừa nhận hành vi vi phạm giao thông gây ra vụ tai nạn với 1 người đi mô tô trên đường tránh Nam Hải Vân, Đà Nẵng vào sáng 23/2 nhưng không dừng lại xem và cố tình bỏ chạy.

Vi phạm nồng độ cồn sau đó chống đối quyết liệt với Cảnh sát Giao thông.

Ngày 27/2, Công an phường Đồng Xuân hiện đang tạm giữ lái xe ô tô vi phạm giao thông liên quan đến nồng độ cồn, đồng thời hất một CSGT lên nắp capo để bỏ chạy. Theo lãnh đạo Công an phường Đồng Xuân, hành vi của tài xế này là khá rõ ràng. Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp với các cơ quan chức năng và đội nghiệp vụ Công an quận Hoàn Kiếm để hoàn thiện hồ sơ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Xe ô tô của tài xế vi phạm giao thông.
Xe ô tô của tài xế vi phạm giao thông.

Trước đó vào tối 26/2, Tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 1 lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên đường Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm. Đến khoảng 20h35, các cán bộ chốt kiểm tra dừng ô tô có kiểm soát 30E-112.XX do một nam tài xế điều khiển để kiểm tra nồng độ cồn.

Tuy nhiên, nam tài xế ô tô này có thái độ không chấp hành hiệu lệnh và bất ngờ tăng ga, lao thẳng vào tổ công tác, hất một cán bộ CSGT lên nắp capo của xe và bỏ chạy. Sau khi bỏ chạy một đoạn, tổ công tác đã dừng được ô tô đó và bắt giữ bàn giao người cho Công an phường Đồng Xuân để điều tra làm rõ.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tại trụ sở công an, nam tài xế vi phạm giao thông khai nhận tên là N.Đ.T sinh năm 1991, thường trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Sau khi tiến hành đo nồng độ cồn, nam tài xế vi phạm ở mức 0,126mg/L khí thở. Hiện vụ việc đang được tiếp tục cập nhật bởi linkxemtructiep.