Nguyễn Bảo Hoàng làm chủ tịch liên đoàn bóng rổ khu vực Đông Nam Á

Tầm nhìn và hướng đi mới cho nền bóng rổ khi Nguyễn Bảo Hoàng làm chủ tịch liên đoàn bóng rổ

Hiện nay thì trò chơi bóng rổ ở nước ta bóng rổ đang ngày càng trở nên phổ biến. Thông tin Nguyễn Bảo Hoàng làm chủ tịch liên đoàn bóng rổ càng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng và nhận về nhiều kỳ vọng cho bộ môn này. Cùng Link xem trực tiếp tìm hiểu chi tiết về quy trình đắc cử ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyễn Bảo Hoàng: trang sử mới cho nền bóng rổ Việt Nam

Nguyễn Bảo Hoàng làm chủ tịch liên đoàn bóng rổ được xem là lần đầu tiên mà một người Việt Nam lại có thể đảm nhận vị trí cao nhất tại SEABA.

Cụ thể tại cuộc họp vừa qua, sự kiện bầu cử đã được tổ chức tại Bali, Indonesia với các đại biểu đến từ 9 quốc gia thuộc Đông Nam Á. Sau khi buổi họp hoàn tất, dưới sự công nhận của phía đại diện FIBA ​​Châu Á thì các thành viên đã bầu ra được Ủy ban Thường vụ Hiệp hội Bóng rổ Đông Nam Á – SEABA. 

Nguyễn Bảo Hoàng làm chủ tịch liên đoàn bóng rổ: trang sử mới cho nền bóng rổ Việt Nam
Nguyễn Bảo Hoàng làm chủ tịch liên đoàn bóng rổ: trang sử mới cho nền bóng rổ Việt Nam

Giám đốc điều hành của FIBA ​​châu Á là ông Hagop Khajirian đã phát biểu, ông cho biết mình tin tưởng rằng ban Ủy ban thường trực mới của SEABA được quy tụ từ những thành viên xuất sắc nhất. Trong tương lai càng có khả năng để phát triển bóng rổ từ trong quốc gia của họ, và kể cả lan rộng ra các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Sau cuộc họp và quyết định Nguyễn Bảo Hoàng làm chủ tịch liên đoàn bóng rổ, các thành viên đã tiến họp phiên đầu tiên. Mục đích của phiên họp là để thông qua công tác mới chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 – SEA Games 32 của bộ môn bóng rổ do Campuchia đăng cai tổ chức.

Nhiều nhận định cho rằng các đội bóng và cầu thủ Việt Nam tương lai sẽ có nhiều cơ hội hơn để hội nhập và cọ xát quốc tế. Đây cũng được xem là một bước tiến mới của nền bóng rổ Việt Nam, một kỳ vọng sẽ nâng cao về vị thế và có địa chỉ ngay trên “bản đồ” thế giới.

Tìm hiểu thêm:

Nguyễn Bảo Hoàng làm chủ tịch liên đoàn bóng rổ: thông tin về người tiền nhiệm

Nguyễn Bảo Hoàng làm chủ tịch liên đoàn bóng rổ: thông tin về người tiền nhiệm
Nguyễn Bảo Hoàng làm chủ tịch liên đoàn bóng rổ: thông tin về người tiền nhiệm

Nguyễn Bảo Hoàng đã được bầu làm thành viên thuộc Ủy ban 3×3 của Liên đoàn Bóng rổ Thế giới – FIBA từ tháng 9 năm 2019. Sự kiện Nguyễn Bảo Hoàng làm chủ tịch liên đoàn bóng rổ trong nhiệm kỳ 2023-2027 càng được kỳ vọng sẽ có thể thúc đẩy mạnh mẽ cho phong trào bóng rổ Việt Nam trong tương lai. 

Thành tích về chủ tịch liên đoàn bóng rổ

Nguyễn Bảo Hoàng từng được biết đến với danh hiệu là người đầu tiên đưa chuỗi thức ăn nhanh McDonald’s về đến Việt Nam. 

Ông cũng từng là Giám đốc điều hành Ngân hàng số Timo và sau đó là đang đảm nhiệm cương vị Chủ tịch điều hành Ngân hàng này. 

Lịch sử về Nguyễn Bảo Hoàng làm chủ tịch liên đoàn bóng rổ
Lịch sử về Nguyễn Bảo Hoàng làm chủ tịch liên đoàn bóng rổ

Trước đó thì tân chủ tịch liên đoàn bóng rổ từng là Tổng Giám đốc quỹ đầu tư IDG Ventures Vietnam. Trong giới công nghệ thì đây là một trong những quỹ đầu tư có mức độ mạo hiểm và ảnh hưởng khá lớn tại Việt Nam. Điển hình cho công cuộc start up thành công đó là thương vụ kỳ lân VNG. 

Và đặc biệt là Nguyễn Bảo Hoàng còn là người tiên phong trong việc thành lập đội bóng rổ chuyên nghiệp. Vào năm 2011 thì Saigon Heat đã ra đời, ngay sau đó Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA cũng được tổ chức lần đầu năm 2016. Ngoài các hoạt động thể thao bóng rổ thì ông cũng có tham gia các tổ chức bóng đá,… Và hiện nay Nguyễn Bảo Hoàng làm chủ tịch liên đoàn bóng rổ.

Tầm nhìn và hướng đi mới cho nền bóng rổ của Nguyễn Bảo Hoàng

Ông Bảo Hoàng sau sự kiện đắc cử đã chia sẻ: “Nền bóng rổ của Đông Nam Á trong những năm gần đây đã và đang có những bước chuyển biến tích cực.” Ông cho rằng bóng rổ là một trong những bộ môn thể thao trọng điểm để óc thể tập trung đầu tư dài hạn về mặt con người lẫn cơ sở vật chất không chỉ ở Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung. 

Tầm nhìn và hướng đi mới cho nền bóng rổ khi Nguyễn Bảo Hoàng làm chủ tịch liên đoàn bóng rổ
Tầm nhìn và hướng đi mới cho nền bóng rổ khi Nguyễn Bảo Hoàng làm chủ tịch liên đoàn bóng rổ

“Tuy nhiên thì ở một vài quốc gia vẫn còn đang có sự chênh lệch khá đáng kể về chất lượng cầu thủ cũng như là tiềm lực tài chính hay kinh nghiệm thi đấu, năng lực tổ chức giải đấu.”, Nguyễn Bảo Hoàng nói tiếp.

Và đó cũng là lý do mà hội đồng Uỷ ban mới đã cùng nhau thảo luận để có thể thống nhất những mục tiêu chiến lược trọng yếu nhất cho việc phát triển đồng đều nền bóng rổ khu vực Đông Nam Á.

Bài viết trên đã thuật lại chi tiết và đầy đủ thông tin Nguyễn Bảo Hoàng làm chủ tịch liên đoàn bóng rổ. Cùng với các giải đấu thú vị và những chế độ ưu ái đi kèm thì chắc chắn trong tương lai, Việt Nam sẽ thu hút được nhiều lứa vận động viên tài năng ở khắp nơi để thi đấu cho nước nhà. Theo dõi Link xem trực tiếp mỗi ngày để nhận thấy sự thay đổi của nền bóng rổ nước nhà nhé!