Ngô Kiến Huy đạt giải Nam ca sĩ yêu thích nhất gây tranh cãi

Ngô Kiến Huy đạt giải Nam ca sĩ yêu thích nhất gây tranh cãi

Ngô Kiến Huy giành được giải “Nam ca sĩ được yêu thích nhất” tại giải Mai Vàng diễn ra vào tối 10/1 tại Nhà hát Thành phố khiến cộng đồng mạng đã nổ lên tranh cãi.

Các tin hot trong ngày:

Ngô Kiến Huy nhận giải “Nam ca sĩ yêu thích nhất” gây bão cộng đồng mạng.

Tối 10/1 vừa qua, lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 28 khép lại với nhiều kết quả khiến dân tình bất ngờ lẫn tranh cãi. Đặc biệt, Ngô Kiến Huy là cái tên đáng chú ý khi nhận được đến 2 giải thưởng đó là “Người dẫn chương trình được yêu thích nhất” và “Nam ca sĩ được yêu thích nhất”.

Chiến thắng của Ngô Kiến Huy tại mảng âm nhạc lại không nhận được sự ủng hộ thậm chí dùng những từ cay nhiệt từ phía khán giả. Nhiều ý kiến cho rằng năm qua nam ca sĩ này chưa thực sự có nhiều hoạt động âm nhạc nổi bật.

Ngô Kiến Huy nhận giải Nam ca sĩ yêu thích nhất
Ngô Kiến Huy nhận giải Nam ca sĩ yêu thích nhất

Ca khúc của Ngô Kiến Huy được đề cử là “Tất cả đứng im” lại gây nhiều tranh cãi và bị xếp vào ca khúc“thảm họa”. Điều này tạo nên làn sóng phản đối dữ dội về để cử này trên mạng xã hội.

Trong bài phát biểu trên bục lên nhận giải, Ngô Kiến Huy cho biết: “Khi đã vô được danh sách đề cử đã là một vinh dự. Còn được cầm trên tay chiếc cúp này thì quả thật là phép màu luôn ạ!”.

Trong cùng đêm sự kiện, Ngô Kiến Huy cũng nhận thêm giải “Người dẫn chương trình được yêu thích nhất” với vai trò MC trong chương trình The Masked Singer đã nổi đình đám trong năm qua.

Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 28 gây nhiều tranh cãi
Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 28 gây nhiều tranh cãi

Bên cạnh đó, việc anh giành giải cùng ca khúc “Tất Cả Đứng Im” khiến không ít khán giả tỏ ra phẫn nộ và là nguồn cơn thổi bùng lên sự chỉ trích từ dư luận. “Tất Cả Đứng Im” là một trong những ca khúc bị “ném đá” cực kỳ dữ dội từ netizen trong năm 2022.

Top các nghệ sĩ trong danh sách đề cử giải thưởng này.

Có 4 nghệ sĩ đứng trong danh sách đề cử cùng Ngô Kiến Huy đều là những cái tên rất đáng gờm. Họ lần lượt là những gương mặt nổi tiếng ví dụ như Đức Phúc (với bài Ngày đầu tiên), Noo Phước Thịnh (với bài Định mệnh), S.T Sơn Thạch (với bài Ngày thương tháng nhớ năm đợi), Trúc Nhân (với bài Có không giữ mất đừng tìm).

Xét về thành tích, ca khúc “Ngày đầu tiên” của Đức Phúc vượt trội hơn hẳn với 49 triệu lượt xem trên YouTube. Sáng tác của Khắc Hưng đã nhận hàng loạt giải thưởng như Làn sóng xanh (Top 10 ca khúc được yêu thích), đề cử Cống hiến 2023 cho các hạng mục “MV của năm” và “Ca khúc của năm”…

Ca khúc Tất cả đứng im của Ngô Kiến Huy được cho là thảm họa âm nhạc
Ca khúc Tất cả đứng im của Ngô Kiến Huy được cho là thảm họa âm nhạc

“Có không giữ mất đừng tìm” cũng là bản hit cũng rất được yêu thích, đạt hơn 36 triệu lượt người xem trên YouTube. Ca khúc giúp ca sĩ Trúc Nhân được đề cử Cống hiến ở hạng mục “Nam ca sĩ của năm” và thắng hạng mục “Nam ca sĩ của năm” tại giải Làn Sóng Xanh 2022.

Chiến thắng của Ngô Kiến Huy lần này tại giải Mai Vàng chưa thuyết phục. Khi tôn vinh sai một người, việc giải thưởng lớn gây ra tranh cãi cũng là chuyện không quá bất ngờ.

Điều đáng tiếc là những nghệ sĩ cũng hoạt động sôi nổi, được đông đảo khán giả ủng hộ nhiệt tình thì lại vụt mất cơ hội thắng giải. Càng buồn hơn khi họ phải nhường chỗ được cho một ca khúc thảm họa!