HLV Lư Đình Tuấn mất việc do dẫn dắt Becamex Bình Dương thi đấu quá kém

Đi tìm nguyên nhân khiến HLV Lư Đình Tuấn mất việc

Có lẽ 23/2 vừa qua là ngày không mấy vui vẻ của cựu cầu thủ Lư Đình Tuấn khi ông xin từ chức HLV trưởng của Becamex Bình Dương. Điều này đồng nghĩa là HLV Lư Đình Tuấn mất việc sớm nhất tại V-League 2023. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân cũng như hành trình của ông tại đội bóng này nhé.

Đi tìm nguyên nhân khiến HLV Lư Đình Tuấn mất việc

Đi tìm nguyên nhân khiến HLV Lư Đình Tuấn mất việc
Đi tìm nguyên nhân khiến HLV Lư Đình Tuấn mất việc

Becamex Bình Dương thi đấu quá tệ tại V-League 2023

Theo thống kê đến thời điểm hiện tại, sau 4 vòng đấu tại V-League 2023 vừa qua, Becamex Bình Dương chỉ có 2 điểm. Đây là một con số quá khiêm tốn của đội bóng này ở giải bóng đá V-League. Điều đáng nói trong 4 trận đấu đã diễn ra, Becamex Bình Dương không có một trận thắng nào mà thay vào đó là 2 trận thua và 2 trận hòa. Đồng thời đội còn để bị thủng lưới đến 6 lần.

Một trận thua đáng quên nhất của Becamex Bình Dương chính là đối đầu với CLB TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù đội bóng mang tên Bác là một trong những đội bóng có phong độ sụt nhất trong mùa giải V-League 2023, thế nhưng Becamex Bình Dương lại thua trước đội bóng này với tỉ số 1-2.

Becamex Bình Dương thi đấu quá tệ tại V-League 2023
Becamex Bình Dương thi đấu quá tệ tại V-League 2023

Mặc dù góp phần trong việc thua cuộc của Becamex Bình Dương có sự đóng góp không ít đến từ các quyết định của ban trọng tài. Thế nhưng nhìn lại các trận đấu đã qua, thì phong độ đi xuống của đội bóng lại đến từ nội lực bản thân họ. Lối chơi không sắc sảo, không tạo nhiều dấu ấn và đột phá. 

Do đó, phương án trong lối chơi mà HLV Lư Đình Tuấn tạo cho các thế trận của cầu thủ Becamex Bình Dương không thật sự hiệu quả mà còn tạo ra nhiều lỗ hổng cho đối thủ tận dụng cơ hội ghi bàn. Một kết quả tạm thời đáng xấu hổ chính là Becamex Bình Dương xếp thứ 13, vị trí áp chót trên BXH V-League 2023. Do đó, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến HLV Lư Đình Tuấn mất việc.

HLV Lư Đình Tuấn mất việc hay xin từ chức

Việc một HLV dẫn dắt đội bóng chơi không tốt nên bị sa thải là điều hết sức bình thường diễn ra ở các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới. Trả lời trước phóng viên về việc thôi làm HLV trưởng của Becamex Bình Dương. Ông Lư Đình Tuấn đã chia sẻ rằng ông chủ động xin rút lui vì thành tích của đội không tốt, đây hoàn toàn là điều bình thường trong bóng đá.

HLV Lư Đình Tuấn mất việc hay xin từ chức
HLV Lư Đình Tuấn mất việc hay xin từ chức

Dẫu vậy, với việc ở cương vị là HLV trưởng của Becamex Bình Dương vào tháng 8/2022. Và sự thể hiện của đội bóng này ở mùa giải năm nay quá kém khiến nhiều người đặt ra nghi vấn Ban lãnh đạo của Becamex Bình Dương gây sức ép lên vị HLV 54 tuổi này để dẫn đến sự việc HLV Lư Đình Tuấn mất việc chính thức vào ngày 23/2 vừa qua. 

Song dù là trường hợp nào thì việc HLV Lư Đình Tuấn mất việc lúc này là phù hợp cho cả đội bóng và cả ông thoát khỏi thế khó xử. Rất có thể HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ thay cho ông dẫn dắt Becamex Bình Dương trong những trận đấu tiếp theo tại V-League 2023.

Theo dõi thêm:

Nhìn lại chặng đường huấn luyện trước khi HLV Lư Đình Tuấn mất việc

Có lẽ cách xây dựng lối chơi của HLV Lư Đình Tuấn cho các cầu thủ Becamex Bình Dương là chưa phù hợp. Trong quá khứ ông từng dẫn dắt nhiều đội bóng đi đến thành công qua các mùa giải V-League. Tháng 7/2010, với tư cách là HLV trưởng của CLB TP. Hồ Chí Minh, ông đã giúp đội bóng này trụ hạng trong ở giải nhất mùa giải 2010. Trước đó, vào năm 2009, ông cũng dẫn dắt đội tuyển Cần Thơ giành được hạng nhất ở V-League 2009.

Sang đến 2011, đội Sài Gòn Xuân Thành do ông làm HLV trưởng cũng đá giải hạng nhất và lên hạng. Ngoài sự nghiệp làm HLV tại các câu lạc bộ, Lư Đình Tuấn còn từng là HLV đội tuyển U22 Việt Nam vào năm 2012 tham dự vòng loại U22 châu Á. Đến mùa giải 2015/2016 ông quay trở lại làm HLV trưởng cho CLB TP. Hồ Chí Minh cũng giành được hạng nhất và chính thức được lên hạng.

Nhìn lại chặng đường huấn luyện trước khi HLV Lư Đình Tuấn mất việc
Nhìn lại chặng đường huấn luyện trước khi HLV Lư Đình Tuấn mất việc

Ngoài ra, dưới thời của HLV Park Hang Seo, HLV Lư Đình Tuấn còn được tin tưởng bổ nhiệm làm trợ lý và nằm trong Ban huấn luyện. Đây là thời kỳ bóng đá Việt Nam có sự phát triển vượt bậc và tạo nhiều dấu ấn đối với bóng đá khu vực. Do đó, sự việc HLV Lư Đình Tuấn mất việc ở Becamex Bình Dương thể hiện sự “vô duyên” giữa ông với đội bóng này.

Có lẽ sau khi HLV Lư Đình Tuấn mất việc, ông sẽ sớm nhanh chóng tìm được điểm dừng chân mới phù hợp hơn với lối chơi mà ông xây dựng. Tuy vậy, đây cũng là một kỷ niệm buồn trong sự nghiệp HLV của ông đối với đội bóng đất Thủ.

Kết luận

HLV Lư Đình Tuấn mất việc sớm nhất tại V-League 2023 đã cho thấy sự cạnh tranh gay gắt và áp lực mà các HLV ở các đội bóng quốc nội đang đối diện. Nếu đội bóng của mình dẫn dắt chơi không tốt thì không chỉ ảnh hưởng đến thành tích mà còn ảnh hưởng đến sự ra đi hay ở lại của HLV. Còn bạn thấy thế nào về sự ra đi của HLV Lư Đình Tuấn? Hãy luôn truy cập vào trang web để nhận những thông tin Việt Nam được diễn ra mỗi ngày.