Báo Bồ Đào Nha xem nhẹ tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023

Báo Bồ Đào Nha xem nhẹ tuyển nữ Việt Nam

Không chỉ các chàng trai mà cô gái vàng của bóng đá Việt Nam cũng làm người hâm mộ quê nhà khi giành suất đá chính tại World Cup 2023 dành cho nữ sắp tới. Thế nhưng mới đây, khi tuyển nữ Bồ Đào Nha vừa vượt qua Cameroon để chính thức tham dự World Cup thì báo Bồ Đào Nha xem nhẹ tuyển nữ Việt Nam khi cùng bảng với đội tuyển chúng ta. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về sự việc này nhé.

Tuyển nữ Bồ Đào Nha chung bảng đấu với Việt Nam tại World Cup 2023

Báo Bồ Đào Nha xem nhẹ tuyển nữ Việt Nam - Vượt qua Cameroon, tuyển nữ Bồ Đào Nha chung bảng đấu với Việt Nam tại World Cup 2023
Báo Bồ Đào Nha xem nhẹ tuyển nữ Việt Nam – Vượt qua Cameroon, tuyển nữ Bồ Đào Nha chung bảng đấu với Việt Nam tại World Cup 2023

Chiến thắng ngoạn mục trước tuyển nữ Cameroon

Đội tuyển bóng đá nữ Bồ Đào Nha đã có một chiến thắng thuyết phục trong trận play-off để giành vé tham dự World Cup 2023 dành cho nữ. Với tỷ số 2-1 nghiêng về Bồ Đào Nha, tuyển nữ quốc gia này đã chính thức trở thành cái tên cuối cùng trong bảng E.

Sức mạnh của đội tuyển nữ Bồ Đào Nha chính là điều nhận nhiều sự quan tâm khi đội tuyển này đứng thứ 22 trên BXH FIFA. Trước khi tham dự World Cup 2023, tuyển nữ Bồ Đào Nha cũng từng tham dự EURO 2022. Tuy nhiên bị loại ngay vòng bảng với tỷ số đầy tiếc nuối 2-3 nghiêng về tuyển nữ Hà Lan.

Xem thêm:

Là đối thủ trực tiếp của Việt Nam tại vòng bảng

Kỳ tích đi đến tham dự World Cup 2023 của các cô gái vàng Việt Nam đã xác định được bảng thi đấu là bảng E và các đối thủ mà Việt Nam phải vượt qua đã được lộ diện. Chung bảng với Việt Nam chính là tuyển nữ Hà Lan, Mỹ và cái tên cuối cùng là tuyển nữ Bồ Đào Nha. Đây đều là những đối thủ được đánh giá cao và khó nhằn với Việt Nam.

Là đối thủ trực tiếp của Việt Nam tại vòng bảng
Là đối thủ trực tiếp của Việt Nam tại vòng bảng

Đội tuyển bóng đá nữ Mỹ đứng hạng 1 trên BXH của FIFA và Hà Lan thì đứng thứ 8 trong BXH này. Do đó, Mỹ và Hà Lan luôn được đánh giá cao không chỉ ở bảng E và còn có thể đi đến chức vô địch. Trong khi đó, đội tuyển của chúng ta chỉ đứng thứ hạng 34 và kém Bồ Đào Nha 12 hạng. 

Vậy nên cả Bồ Đào Nha và Việt Nam đều xem đối phương là cơ hội ghi giành điểm. Mặc dù Việt Nam đang bị đánh giá thấp nhất tại bảng E. Do đó, việc báo Bồ Đào Nha xem nhẹ tuyển nữ Việt Nam là điều bình thường. Tuy nhiên, trong bóng đá khó có thể nói trước điều gì khi đội tuyển chúng ta vẫn có những nhân tố gây đột phá bất ngờ.

Lý do báo Bồ Đào Nha xem nhẹ tuyển nữ Việt Nam

Có lẽ, Việt Nam sẽ và đang trở thành cơ hội duy nhất để tuyển nữ Bồ Đào Nha có cơ ghi điểm hơn so với Mỹ và Hà Lan. Trước một bảng đấu không mấy dễ thở cho cả Việt Nam và Hà Lan thì đội bị đánh giá thấp nhất luôn bị cho là lót đường cho các đội bóng khác. Đó có lẽ là một trong những lý do mà báo Bồ Đào Nha xem nhẹ tuyển nữ Việt Nam.

Lý do báo Bồ Đào Nha xem nhẹ tuyển nữ Việt Nam
Lý do báo Bồ Đào Nha xem nhẹ tuyển nữ Việt Nam

Động thái được cho là báo Bồ Đào Nha xem nhẹ tuyển nữ Việt Nam ở việc tờ Observador cho rằng gặp đội tuyển nữ Việt Nam ở bảng E là cơ hội tốt nhất để tuyển nữ Bồ Đào Nha giành điểm số lịch sử khi lần đầu tiên tham dự World Cup. Mặc dù theo tờ báo này đánh giá cao cầu thủ Huỳnh Như hay Bích Thùy, nhưng lại dựa trên BXH FIFA để cho rằng thi đấu với tuyển nữ Việt Nam dễ thở hơn thật sự là một sai lầm. 

Có thể cho thấy được sự chủ quan khi

Báo Bồ Đào Nha xem nhẹ tuyển nữ Việt Nam
Báo Bồ Đào Nha xem nhẹ tuyển nữ Việt Nam

 ở đấu trường World Cup Việt Nam. Và với việc bị xem nhẹ này, rất có thể tuyển nữ Bồ Đào Nha phải “ôm hận” nếu lơ là trong trận đấu gặp các cô gái của chúng ta.

So với tờ Observador, tờ Tribuna Expresso đưa ra quan điểm trung lập hơn. Họ cho rằng Bồ Đào Nha quá ít biết thông tin về tuyển nữ Việt Nam để có thể đưa ra dự báo. Họ cho rằng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là một ẩn số tại bảng E.

Dù bị báo Bồ Đào Nha xem nhẹ,  thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn đang luyện tập hăng say để chuẩn bị lên đường cho kỳ World Cup 2023 lần đầu tiên của Việt Nam. Việc bị các đối thủ cùng bảng đánh giá thấp cũng không quan trọng các cô gái vàng sẽ cống hiến các trận đấu sắp tới. Và biết đâu bất ngờ, tuyển nữ Việt Nam lại là “ngựa ô” tại kỳ World Cup này.

Động thái im lặng của HLV Mai Đức Chung và các thành viên của đội tuyển nữ trước sự việc cho thấy họ không có quá nhiều sự quan tâm đối với những quan điểm mà các tờ báo này đưa ra.

Kết luận

Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã khiến người hâm mộ Việt Nam rất đỗi tự hào khi lần đầu tham dự World Cup 2023 dành cho nữ. Dù bị báo Bồ Đào Nha xem nhẹ tuyển nữ Việt Nam, nhưng chúng ta vẫn dành lời chúc tốt đẹp nhất cho các cô gái vàng tại giải đấu danh giá này. Để biết thêm chi tiết nhiều thông tin Việt Nam khác, hãy theo dõi Link xem trực tiếp hằng ngày để cập nhật một cách nhanh nhất nhé!