Johnny Dang tiểu sử, sự nghiệp ông vua hoàng kim khi ở Mỹ

Johnny Dang tiểu sử, sự nghiệp ông vua hoàng kim khi ở Mỹ

Thông tin “Ông vua kim hoàn” nổi tiếng qua Youtube, Facebook, khi Johnny Dang thống trị những bộ trang sức độc lạ làm hoàn toàn bằng kim cương. Đặc biệt, danh tiếng của ông ngày càng nổi tiếng khi kết thân với Khoa Pug và Vương Phạm. Cặp 3 luôn cùng nhau quay vlog tại Mỹ thu hút hàng triệu view khủng đến từ người hâm mộ.

Các tin hot khác:

Johnny Dang là ai?

Tên thật là Đặng Tuấn, hiện đang là một doanh nhân người Mỹ gốc Việt, ông sở hữu chuỗi cửa hàng trang sức Johnny Dang and Co được nhiều nghệ sĩ danh tiếng săn lùng như Justin Bieber, Katy Perry, Travis Scott,…

Cột mốc đánh dấu sự thành công khi ông sáng tạo ra dòng “Grillz” trang sức dành riêng cho răng, giúp ông trở thành người thợ kim hoàn đầu tiên gốc Việt thành công từ đầu thập niên 2000 tại Mỹ. Trang sức sang trọng này được coi là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của các ngôi sao.

Ông là một số ít những người thành công tại Mỹ. Tài năng của ông đã khiến ông trở thành người nổi tiếng với bàn tay vàng.

Johnny Dang là ai?
Johnny Dang là ai?

Ông còn vinh dự khi âm nhạc và văn hoá đại chúng xướng tên mình, Johnny Dang được nhắc đến rất nhiều qua những ca khúc đình đám như Lil Pump, Gucci Mane,…

Dù rất thành công ở Mỹ nhưng Johnny Dang luôn hướng về quê hương. Ông nói: “Tôi rất nhớ quê hương của mình, đó là nơi sinh ra tôi, nếu có thời gian các bạn nên đến Việt Nam để trải nghiệm ẩm thực và văn hoá nơi đây”.

Tiểu sử của Johnny Dang trước khi sang Mỹ

Ông sinh ngày 21/11/1974 Buôn Ma Thuột trong một gia đình nghèo, từng theo lời cha dặn theo học nghề kim hoàn.

Năm 1987, khi cả gia đình johnny rời Việt Nam đến thành phố Houston theo bang Texas theo diện bảo lãnh của người bố. Từ đây, ông đã có những chuyển biến mới trong nghề kim hoàn và thành công được nhiều người biết đến.

Trước khi ông thiết kế trang sức, họ hàng nhà Đặng có một cửa hàng sửa những đồ trang sức nhỏ ở khu chợ, nhận ra sự khác biệt trong cách chế tác của các mẫu trang sức ở Mỹ với những gì ông được học tại Việt Nam. Phần lớn đồ trang sức ở Châu Á được chế tạo thủ công, trong khi ở Mỹ được tự động hoá với những thiết bị tân tiến.

Johnny Dang nổi như cồn trên đất Mỹ
Johnny Dang nổi như cồn trên đất Mỹ

Cửa hàng đầu tiên ông mở là TV Jewelry vào năm 1998. Năm 2002, Johnny Dang kết thân với rapper Paul Wall bỗng chốc khiến tên tuổi ông nổi như cồn, 2 người kết hợp và tạo thành ca khúc mang tên Grillz quảng bá sự nghiệp.

Hơn 20 năm hành nghề, người thợ gốc Việt liên tục cập nhật và làm mới sản phẩm khiến ông giữ được lượng khách hàng lâu dài. Thậm chí còn có nhiều siêu sao hạng A còn ca ngợi Johnny là “ông vua kim hoàn”.

Johnny Dang sở hữu khối tài sản khuếch xù nhiều người mơ ước
Johnny Dang sở hữu khối tài sản khuếch xù nhiều người mơ ước

Hiện ông đang sở hữu hơn 20 triệu USD, tương đương 456 tỷ đồng, thực ra số tài sản và bất động sản của ông cao hơn mức này rất nhiều. Tiền mã hoá Coin DBZ đã tăng gấp 12 lần theo dữ liệu từ CoinMarketCAp.

Dinh thự của Johnny Dang chứa hàng loạt các siêu xe được sản xuất phiên bản giới hạn với những mức giá cắt cổ. Riêng chiếc Lamborghini vàng V12 ông cho biết, ông là một trong những người sở hữu đầu tiên với mức giá 400.000 USD.