Postcard là gì? Ý nghĩa và thiết kế độc đáo thường gặp.

Postcard là gì? Ý nghĩa và thiết kế độc đáo thường gặp.

Postcard là gì? Hay hiểu là cách thể hiện tình cảm, sự yêu thích với người thân, bạn bè qua những câu chữ ngắn gọn.

Các tin hot trong ngày:

Postcard là gì?

Postcard là gì? Postcard khi dịch sang tiếng Việt thì có nghĩa là bưu thiếp. Đây là tấm giấy cứng, trên đó được thiết kế những hình ảnh và các thông điệp ngắn. Chúng được thiết kế theo nhiều hình dạng và kích thước khác nhau còn phụ thuộc vào phong cách cùng sự sáng tạo của người đó.

Postcard là gì?
Postcard là gì?

Bên cạnh đó, chúng ta còn sử dụng postcard để ứng vào những dịp đặc biệt trong cuộc sống. Có thể dùng để làm quà tặng kèm, lời tri ân, thông điệp, hay là những lời trao gửi yêu thương, những lời cảm ơn gửi đến bạn bè người thân trong các dịp lễ đặc biệt, những ngày lễ, ngày sinh nhật,… Đối với các nhà doanh nghiệp có thể sử dụng Postcard để quảng cáo, truyền tải những thông điệp, lời tri ân lời cảm ơn đến các khách hàng của mình. Đồng thời, để lại ấn tượng lớn trong lòng khách hàng của bạn.

Mục đích và ý nghĩa của một tấm postcard.

Postcard thường được sử dụng trong nhiều mục đích và ý nghĩa khác nhau

Ý nghĩa của một tấm postcard.

Nó được dùng để làm quà tặng cho bạn bè, người thân trong các dịp lễ tết hay dịp đặc biệt khác. Bao gồm những món quà kèm theo lời chúc hoặc tin nhắn khác. Gửi lời chúc đến với bạn bè và gia đình. Gửi nó cho đối tác của bạn hay sử dụng nó vào những ngày kỷ niệm.

Nhiều ý nghĩa đa dạng với các mục đích khác nhau
Nhiều ý nghĩa đa dạng với các mục đích khác nhau

Gửi những bức ảnh này kèm theo lời chúc cho người thân. Thay vì những bức thư thông thường, sử dụng loại giấy bưu thiếp để in ảnh kèm theo là một lựa chọn thông minh. Gửi những thông điệp bạn muốn gửi gắm với mục đích an ủi, động viên, khích lệ sẽ rất phù hợp với bức ảnh vui tươi, vui tươi trên bưu thiếp. Gửi tới các đối tác và đồng nghiệp của mình.

Mục đích của việc thiết kế ra postcard là gì?

Postcard được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Bạn có thể thấy chúng xuất hiện trong công ty, doanh nghiệp hay trong các ngày lễ, valentine, sinh nhật,…

Thông qua đó, người gửi muốn truyền tải lời cảm ơn và tri ân tới khách hàng, lời chúc, nhắn nhủ tới những người thân yêu. Đây được đánh giá là một trong những cách truyền tải cảm xúc, thông điệp một cách lịch sự, tinh tế. Người nhận sẽ cảm thấy vui vẻ hơn và có được cảm tình tốt nhất. Ngoài ra, còn được sử dụng như hình thức giới thiệu, quảng cáo tới các khách hàng trong sự kiện. Chúng thường được đi kèm với món quà để thể hiện sự cảm ơn chân thành tới đối tác và khách hàng.

Một số kích thước về thiết kế postcard thường gặp

Thiết kế postcard không có tiêu chuẩn nhất định. Tuy nhiên, để thiết kế được tấm đẹp và độc đáo thì bạn có thể áp dụng một số kích thước mẫu dưới đây:

Kích thước tiêu chuẩn postcard 

Nếu bạn muốn tiết kiệm thì kích thước 4 inch * 6 inch sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây được xem là kích thước tiêu chuẩn được giới thiết kế sử dụng. Tuy nhiên, thiết kế này có một số hạn chế nhất định về dung lượng khi bạn sắp xếp nội dung và hình ảnh.

Kích thước lớn 

Kích thước 6 inch * 9 inch là kích thước lớn nhiều không gian để cho bạn sáng tạo nội dung và hình ảnh, nhưng chi phí in ấn rất cao vì kích thước lớn. Thường thì postcard chứa nội dung, thông điệp, hình ảnh đồng thời đi kèm với là lời kêu gọi hành động. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc và phác thảo ý tưởng trước khi lựa chọn kích thước.

Kích thước khổng lồ

Đối với kích thước khổng lồ thường có số liệu 6 inch * 11 inch. Người xem chắc chắn không thể bỏ qua tấm Postcard nếu như bạn sử dụng kích thước này. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn có nhiều thông tin để chia sẻ và truyền tải hơn.

Phân loại postcard phổ biến năm 2023

Postcard phân chia thành nhiều mẫu khác nhau còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng người sử dụng. Dưới đây là gợi ý về những mẫu Postcard đẹp mà bạn có thể tham khảo qua:

Postcard handmade

Loại handmade là loại tự thiết kế, tự làm và thường sử dụng để gửi tặng bạn bè, người thân trong các dịp đặc biệt. Chính vì thế, hình dáng và kích thước của loại này không được giới hạn hay tiêu chuẩn cố định, bạn có thể tự do sáng tạo cũng như lựa chọn sao cho đẹp mắt và có nội dung truyền tải.

Postcard quảng cáo

Postcard quảng cáo được các doanh nghiệp hay các công ty sử dụng với mục đích quảng bá thương hiệu hay giới thiệu sản phẩm. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng với mục đích khác nhau như gửi tặng khách hay đối tác thân thiết để gửi lời cảm ơn, thể hiện sự tâm lý của nhãn hàng từ những điều nhỏ nhất. 

Postcard voucher

Những tấm voucher thông thường được thiết kế kèm theo mã giảm giá sản phẩm hoặc các mã quà tặng để gửi tặng đến khách hàng vào dịp đặc biệt. Đặc biệt, đối với loại voucher thường số lượng có hạn và gửi đến các đối tượng quan trọng như nhãn hàng. Đây cũng là hình thức chính để thể hiện sự quan tâm của thương hiệu khi tri ân khách hàng.

Postcard giải trí

Postcard giải trí là một phần không thể thiếu với các bạn trẻ hiện nay. Những Idol KPOP hay ca sĩ nổi tiếng, diễn viên, người mẫu, KOL,… Thường sẽ sử dụng để làm những mẫu giải trí. 

Các Idol sử dụng để làm những mẫu giải trí
Các Idol sử dụng để làm những mẫu giải trí

Các bạn fan sẽ dùng tấm nàyđể lưu giữ kỷ niệm về thần tượng của mình. Cũng qua đó mà idol có thể gửi gắm lời yêu thương hoặc những lời cảm ơn đến với người hâm mộ. Mọi thông tin về Postcard sẽ tiếp tục được cập nhập tại Linkxemtructiep.