Michael Jordan rao bán Charlotte Hornets, lý do vì sao?

Michael Jordan-Charlotte Hornets-add

Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan được biết là một cổ động của đội Charlotte. Tuy vậy Link xem trực tiếp cập nhật Michael Jordan rao bán Charlotte Hornets.

Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan đã khiến tất cả người hâm mộ NBA bất ngờ khi cân nhắc bán số cổ phần khổng lồ của mình trong câu lạc bộ Charlotte Hornets. Chi tiết thương vụ Michael Jordan rao bán Charlotte Hornets như thế nào, theo dõi trong bài viết dưới đây. 

Michael Jordan rao bán Charlotte Hornets, lý do vì sao?
Michael Jordan rao bán Charlotte Hornets, lý do vì sao?

Chi tiết vụ việc Michael Jordan rao bán Charlotte Hornets

Chủ sở hữu của Charlotte Hornets và huyền thoại bóng rổ Michael Jordan đã chuyển nhượng cổ phần trong công ty của mình cho một nhóm cổ đông bao gồm các tỷ phú Gabe Plotkin và Rick Schnell, nhưng nhà báo đáng kính Adrian Ann Wojnarowski cho biết ông đang đàm phán để bán công ty của mình.

Plotkin sở hữu cổ phần thiểu số trong Charlotte Hornets và Rick Shawner sở hữu cổ phần thiểu số trong một đội NBA khác, Atlanta Hawks. 

Gabe Plotkin và Rick Schnall sẽ trở thành đồng chủ tịch của Charlotte Hornets nếu thương vụ thành công. Huyền thoại Michael Jordan rao bán Charlotte Hornets vẫn ở trong hội đồng quản trị với tư cách là cổ đông thiểu số của câu lạc bộ.

Sau khi chinh phục NBA và trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại (giành 5 danh hiệu MVP và 6 chiếc nhẫn vô địch), Michael Jordan chuyển sang công tác quản lý vào những năm 2000.

Năm 2010, khi tỷ phú người Mỹ Bob Johnson muốn bán cổ phần của mình trong Charlotte Hornets, Al đã có cơ hội và cổ đông thiểu số Jordan đã mua toàn bộ cổ phần với giá 275 triệu USD. Kể từ đó, Michael Jordan là chủ sở hữu đa số và chủ sở hữu duy nhất của một trong 30 đội bóng đen của NBA.

Chi tiết vụ việc Michael Jordan rao bán Charlotte Hornets
Chi tiết vụ việc Michael Jordan rao bán Charlotte Hornets

Rao bán Charlotte, Michael Jordan dự kiến sẽ lời gấp nhiều lần

Trong thương vụ Michael Jordan rao bán Charlotte Hornets, ước tính con số lời sẽ gấp nhiều lần số tiền 275 triệu đô la mà Charlotte Hornets đã trả cho Jordan. Tạp chí có thẩm quyền Forbes ước tính đến cuối năm 2022, “đàn bò” sẽ đạt khoảng 1,8 tỷ USD. 3 tỷ đô la, nhưng định giá dưới 2 tỷ đô la.

Các chuyên gia huyền thoại dự đoán rằng Michael Jordan rao bán Charlotte Hornets có thể kiếm được từ 10 triệu đến 200 triệu USD nếu bán cổ phần của mình.

Jordan sở hữu Charlotte Hornets trong 13 năm, nhưng đội bóng của ông vẫn chật vật tìm chỗ đứng tại NBA. Họ thi đấu thiếu ổn định, thường xuyên bị loại khỏi các nhóm đấu loại trực tiếp và có một trong những đội tham dự ít nhất tại NBA.

Năm 2006, Jordan bắt đầu sở hữu cổ phần của Charlotte Bobcats. Sau đó, anh ấy đã tăng cổ phần của mình trong đội vào năm 2010, trả 175 triệu đô la để mua lại cổ phần từ chủ sở hữu cũ của đội bóng Bob Johnson. Đội sở hữu tổng cộng 275 triệu đô la. Theo dữ liệu do Forbes công bố vào tháng 2 năm nay, Charlotte Hornets trị giá 1,3 tỷ USD, khiến họ trở thành đội kém thứ ba tại NBA.

Trước khi bán cổ phần của mình trong Hornets, Jordan sở hữu 97% cổ phần của đội. Ông cũng muốn tiếp tục huấn luyện Hornets lâu dài, nhưng chỉ muốn tìm một nhà đầu tư thông qua Michael Jordan rao bán Charlotte Hornets người sẽ giúp đội sử dụng công nghệ tiên tiến hơn để bứt phá sau những thất bại.

Rao bán Charlotte, Michael Jordan dự kiến sẽ lời gấp nhiều lần
Rao bán Charlotte, Michael Jordan dự kiến sẽ lời gấp nhiều lần

Xem thêm :

Charlotte Hornets – Một trong những minh chứng về độ giàu có của MIchael Jordan

Bên cạnh Michael Jordan rao bán Charlotte Hornets, ông còn sở hữu khối tài sản khủng với vô số những sản phẩm giàu tính thương hiệu. 

Áo đấu của huyền thoại được đấu giá khủng

Vào giữa năm 2020, The Last Dance, một bộ phim tài liệu gồm 10 phần về huyền thoại 1997-98 Michael Jordan và đội Chicago Bulls của ông sẽ ra mắt. Michael Jordan rao bán Charlotte Hornets cũng đã rao bán sau đó nhưng vẫn để lại dấu ấn với NBA. 

Kể từ đó, nhiều người đã tận dụng sức hấp dẫn của bộ phim để bán các mặt hàng liên quan đến “Mr. Air” trên khắp thế giới. Thẻ cầu thủ, giày bóng rổ, áo thi đấu,… đều mang lại nguồn thu nhập khủng cho người sưu tầm và chủ sở hữu.

Người điều khiển phiên đấu giá nhận được một phần giá thầu và kiếm được rất nhiều tiền với tư cách là người trung gian giữa hai bên.

Một số lượng áo thi đấu đáng kinh ngạc đã đi vào lịch sử đấu giá đồ thể thao với tư cách là trang phục thi đấu có giá trị nhất từng được tạo ra. Kỷ lục trước đó là 9,3 triệu đô la do huyền thoại bóng đá Diego Maradona nắm giữ, người đã mặc nó trong trận đấu “Bàn tay của Chúa” tại World Cup 1986.

Charlotte Hornets - Một trong những minh chứng về độ giàu có của MIchael Jordan
Charlotte Hornets – Một trong những minh chứng về độ giàu có của MIchael Jordan

Thương vụ với Nike khiến Jordan phủ sóng thế giới trước khi Michael Jordan rao bán Charlotte Hornets

Ngoài mức lương và tiền thưởng hậu hĩnh, số tiền khổng lồ từ Michael Jordan rao bán Charlotte Hornets, tài sản của Jordan còn được củng cố nhờ hợp đồng với hãng đồ thể thao khổng lồ Nike. Là đại sứ thương hiệu trọn đời của Nike, huyền thoại bóng rổ 54 tuổi kiếm được khoảng 352 triệu bảng mỗi năm. 

Ngoài Nike, Jordan cũng từng được hàng loạt thương hiệu nổi tiếng thế giới “chọn mặt gửi vàng”. Các đối tác tài trợ và thương mại trước đây của Jordan bao gồm 2K Sports, Upper Deck và Hanes. Với sự nhạy bén trong kinh doanh, Jordan đã đầu tư vào nhiều đối tác và mở 7 chuỗi nhà hàng nổi tiếng tại Mỹ.

Chính vì quá giàu có, việc Michael Jordan rao bán Charlotte Hornets cũng không phải là điều quá ngạc nhiên. Link xem trực tiếp sẽ cập nhất mới nhất những thông tin về cựu cầu thủ này trong các bài viết kế tiếp.