AC Milan lập học viện ở Việt Nam, chính thức ra mắt ở Hà Nội

AC-milan-add

Được thành lập vào năm 2019, AC Milan lập học viện và chính thức khai trương tại Hà Nội. Cùng Link xem trực tiếp theo dõi thông tin thành lập học viện này. 

Học viện AC Milan Hà Nội bắt đầu hoạt động từ năm 2019, nhưng chính thức công bố hoạt động chỉ 3 năm sau khi bắt đầu dịch Covid-19. Mới đây,  AC Milan lập học viện, được ra mắt ở Hà Nội. Chi tiết thế nào, Link xem trực tiếp sẽ thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây. 

AC Milan lập học viện ở Việt Nam, chính thức ra mắt ở Hà Nội
AC Milan lập học viện ở Việt Nam, chính thức ra mắt ở Hà Nội

AC Milan thành lập học  viện chính thức ở Việt Nam

Học viện Bóng đá AC Milan Hà Nội đã chính thức khai trương vào tối nay (18/3) tại Trung tâm Văn hóa Ý do  AC Milan lập học viện điều hành và lãnh đạo.

Đã có một học viện bóng đá ở Hà Nội từ năm 2019, nhưng nó mới được mở cửa cho công chúng do mong muốn mở rộng phạm vi. Với hơn 125 năm lịch sử cùng đội ngũ huấn luyện viên trong nước và quốc tế,  AC Milan lập học viện hy vọng sẽ đào tạo ra nhiều tài năng trẻ cho bóng đá Việt Nam.

Ông Gianmarco Sozzi, Giám đốc Dự án Học viện FC Milan và Chủ tịch Học viện Bóng đá FC Milan tại Hà Nội Ryotaro Imaizumi cho biết sẽ đẩy mạnh hợp tác với các trường học để trẻ em có thời gian vui vẻ trên sân cỏ. 

Định hướng của  AC Milan lập học viện là đào tạo học viên theo cách của người Milan trong một môi trường văn hóa, công bằng và trung lập về giới với những kiến ​​thức về bóng đá chuyên nghiệp.

“Học viện hy vọng sẽ phát triển được những phương pháp giảng dạy mới giúp thay đổi bóng đá học đường và bóng đá cộng đồng tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi cũng tin rằng học viện có thể gửi cầu thủ đến các câu lạc bộ,” giám đốc Ryotaro Imaizumi nói.

AC Milan thành lập học  viện chính thức ở Việt Nam
AC Milan thành lập học  viện chính thức ở Việt Nam

AC Milan mở học viện, Văn Quyết chia sẻ vui mừng

Tại sự kiện, Văn Quyết cho biết một trong những lý do anh cho con trai theo học tại AC Milan lập học viện ở Hà Nội là vì cậu bé theo truyền thống của đội bóng Italia và tin vào triết lý làm huấn luyện viên bóng đá của mình.

Vị thuyền trưởng của CLB Hà Nội cho biết: “Tôi tin rằng học viện có thể mang đến một phương thức đào tạo bóng đá mới cho cộng đồng bóng đá Việt Nam. Tôi cũng hy vọng trong tương lai, các câu lạc bộ bóng đá tốt nhất của Việt Nam sẽ có thể hợp tác với học viện.”

“Tôi là một fan hâm mộ lớn của AC Milan, là một cầu thủ, tôi rất tự hào khi được thi đấu trong học viện của đội tuyển Việt Nam này. Chúng tôi rất kỳ vọng vào học viện mới của Milan và học viện này sẽ giúp ích cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. “

“Vì vậy, tôi cũng quyết định cho con học tại AC Milan lập học viện. Tôi hy vọng trong tương lai, các CLB hàng đầu sẽ mở học viện tại Việt Nam để phát triển những cầu thủ chất lượng. Tôi hy vọng các cầu thủ Việt Nam sẽ tiếp tục được tập huấn tại Italia trong thời gian tới.” Văn Quyết bày tỏ lý do khiến mình có thể tin tưởng vào học viện này.

Học viện AC Milan ở Việt Nam: Thành lập môi trường bóng đá chuẩn Ý

Chủ tịch Ryotaro Imaizumi và HLV trưởng Học viện AC Milan Davide Battistini tin rằng mô hình này có thể thu hút nhân tài cho V-League và các đội tuyển Việt Nam trong tương lai.

AC Milan mở học viện, Văn Quyết chia sẻ vui mừng
AC Milan mở học viện, Văn Quyết chia sẻ vui mừng

Xem thêm :

AC Milan lập học viện với triết lý bóng đá riêng

Bóng đá là môn thể thao phổ biến trên thế giới với từng khu vực sẽ có lối đá bóng khác nhau. Bóng đá cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ chơi thể thao hàng ngày. Ngoài ra, bộ môn này còn rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và phát triển kỹ năng trở thành một nhân tố tích cực trong xã hội. Các học sinh của chúng tôi luôn được dạy đá bóng một cách văn minh và công bằng.

“Triết lý của  AC Milan lập học viện Hà Nội là bóng đá dành cho tất cả mọi người. Bất kể trình độ kỹ năng, dù là nam hay nữ, họ đều được đào tạo tại những học viện chất lượng cao nhất”, 

AC Milan là câu lạc bộ  giàu bản sắc bóng đá Ý- nơi giao thoa triết lý bóng kiểu latinh ngẫu hứng cùng phong cách châu Âu cạnh tranh, với lịch sử hơn 125 năm. Học viện AC Milan Hà Nội ra đời với mong muốn truyền lại kiến ​​thức bóng đá chuyên nghiệp và phương pháp giảng dạy chuẩn mực của AC Milan cho những đứa trẻ Việt Nam đam mê trái bóng tròn.

Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên được AC Milan lựa chọn

Việt Nam tự hào là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á mà  AC Milan lập học viện  chính thức truyền bá triết lý bóng đá. Ngoài Việt Nam, câu lạc bộ của Ý còn có 13 học viện đào tạo trẻ ở châu Á cũng như Châu Âu. Tại Hà Nội, huấn luyện viên trưởng của học viện là David Barattini, mang sứ mệnh đưa triết lý bóng đá mới đến Việt Nam.

Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên được AC Milan lựa chọn
Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên được AC Milan lựa chọn

Trong thời gian tới, bên cạnh việc tuyển sinh tại Hà Nội, Học viện đào tạo trẻ cũng sẽ đẩy mạnh hợp tác với các trường học, để trẻ em Việt Nam bình thường yêu bóng đá được học tập trong môi trường an toàn, chất lượng cao. Cùng Link xem trực tiếp theo dõi hành trình AC Milan lập học viện tại khắp địa phương ở Việt Nam trong thời gian tới.