Faker là tuyển thủ gây nhiều sát thương nhất T1 tại LCK

Faker-add

Faker là tuyển thủ gây nhiều sát thương nhất đội tuyển T1 khiến nhiều người khá bất ngờ. Bởi lẽ hiện tại, Quỷ vương không còn ở đỉnh cao phong độ như xưa. Có thể thấy Faker đang thi đấu với tinh thần đồng đội cao hơn, hãy cùng Link xem trực tiếp tìm hiểu về thông số đáng ngưỡng mộ này của ngôi sao T1 nhé!

Faker là tuyển thủ gây nhiều sát thương nhất T1 tại LCK
Faker là tuyển thủ gây nhiều sát thương nhất T1 tại LCK

Faker là tuyển thủ gây nhiều sát thương nhất đội tuyển T1

Mặc dù đã không còn ở thời kỳ đỉnh cao phong độ như xưa nhưng Faker vẫn biết cách tỏa sáng. Các con số thống kê mới đây cho thấy Quỷ vương vẫn là tuyển thủ gây nhiều sát thương nhất T1. Siêu sao này chính là nhân tố gắn kết, hỗ trợ các đồng đội trẻ tỏa sáng.

Đóng góp của Faker cho đội hình T1 hiện tại

Trước khi nói đến việc Faker trở thành tuyển thủ gây nhiều sát thương nhất T1 thì hãy cùng nhau tìm hiểu về đội hình của CLB này ở thời điểm hiện tại. Có thể nói T1 ngày càng hoàn thiện đội hình mới của mình. Lối chơi của đội tuyển xoay quanh bộ tứ tuyển thủ trẻ là Zeus – Gumayusi – Keria – Oner.

T1 xem 4 chàng trai này là lực lượng nòng cốt trong chiến thuật tổng thể. Cổ động viên cũng kỳ vọng bộ tứ sẽ đưa T1 quay lại thời kỳ thống trị như ngày xưa các đàn anh Bengi, MaRin, Wolf, Bang đã từng làm được.

Để làm được điều đó và đưa T1 đến vinh quang, không thể bỏ qua công sức của “lão tướng” Faker. Quỷ vương chính là người chịu trách nhiệm dẫn dắt, hỗ trợ đàn em phát triển trong sự nghiệp.

Toàn đội không còn dồn tài nguyên cho Faker như đội hình ngày xưa. Anh chàng đã học cách chơi với tinh thần đồng đội cao hơn, sẵn sàng lui về làm hậu phương cho thế hệ đàn em tỏa sáng.

Tuy vậy nhưng Faker vẫn tỏa sáng theo cách riêng của mình. Faker có chỉ số đi đường khá tệ khi farm lính luôn yếu thế hơn so với đối phương đi cùng đường. Nhưng sau khi một fan T1 thống kê lại các trận đấu LCK 2023, mọi người mới “ngã ngửa” khi phát hiện ra Faker là tuyển thủ gây nhiều sát thương T1 dù thi đấu không quá lấn lướt.

Faker là tuyển thủ gây nhiều sát thương nhất đội tuyển T1
Faker là tuyển thủ gây nhiều sát thương nhất đội tuyển T1

Thông số thống kê Faker là tuyển thủ gây nhiều sát thương nhiều nhất T1

Đối với một người đang làm nền như Faker thì việc trở thành tuyển thủ gây nhiều sát thương nhất khiến khán giả cảm thấy bất ngờ. Cụ thể là trong 16 trận lượt đi và về (bao gồm 39 ván đấu), Faker có đến 17 trận gây nhiều sát thương nhất tuyển T1. Trong số đó, có đến 14 trận Faker gây nhiều sát thương nhất cả 2 đội.

Trong trận lượt đi gặp Dplus KIA, ở ván 2 và 3, Faker là tuyển thủ gây nhiều sát thương nhất trên toàn bản đồ (lần lượt 28,276 và 22,943 điểm sát thương).

Sang đến trận gặp Gen.G Esports, Quỷ vương cũng gây ra rất nhiều sát thương trong ván 1 với vị tướng Azir. Các trận gặp Liiv SANDBOX, DRX và Hanwha Life Esports là những trận Faker thi đấu hưng phấn và gây nhiều sát thương nhất.

Thông số thống kê Faker là tuyển thủ gây nhiều sát thương nhiều nhất T1
Thông số thống kê Faker là tuyển thủ gây nhiều sát thương nhiều nhất T1

Xem thêm :

Các vị tướng giúp Faker gây nhiều sát thương

Nhiều người nhận định sở dĩ Faker là tuyển thủ gây nhiều sát thương nhất T1 là vì anh chàng sử dụng các vị tướng gây sát thương diện rộng như Gragas, Viktor, Taliyah, Azir,… Hoặc là anh chàng sử dụng những tướng mạnh về cuối trận như Kassadin.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận một điều là việc Faker gây nhiều sát thương đã hỗ trợ toàn đội rất nhiều trong giao tranh. T1 giành chiến thắng phần lớn cũng nhờ những pha chiến thắng khi combat với đối phương.

Trong đó, 3 vị tướng tủ được Faker tin dùng nhiều nhất là Annie, Kassadin và Gragas. Faker đã chọn Gragas những 6 lần. Quỷ vương sử dụng toàn bộ bảng ngọc phép cùng với các trang bị tăng sức mạnh phép thuật. Món đồ chủ đạo là Trượng trường sinh, sau đó đến Quyền trượng đại thiên sứ, Giày khai sáng Ionia.

Những món đồ kể trên giúp Gragas có thêm nhiều thời gian giảm hồi chiêu, năng lượng và khả năng hồi phục năng lượng. Vị tướng này trở nên cực kỳ khó chịu trong tay Quỷ vương. Ngoài ra, Gragas được trọng dụng bởi chiêu cuối của vị tướng này có khả năng mở combat cực kỳ tốt.

Tiếp theo là Kassadin với 4 lần pick. Lối lên đồ cũng giống Gragas nhưng được đầu tư thêm nhiều trang bị phép thuật hơn để tăng tiến sức mạnh vào cuối trận. Với Mũ phù thủy, Đồng hồ cát, Trượng hư vô, Kassadin của Faker hoàn toàn áp đảo đối phương.

Cuối cùng là Annie với khả năng gây choáng vô cùng đáng sợ. Những vị tướng trên giúp Faker trở thành tuyển thủ gây nhiều sát thương T1.

Các vị tướng giúp Faker gây nhiều sát thương
Các vị tướng giúp Faker gây nhiều sát thương

Việc Faker trở thành tuyển thủ gây nhiều sát thương đội tuyển T1 tại LCK Mùa Xuân 2023 khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Quỷ vương dù đã lui về hậu phương hỗ trợ đàn em tỏa sáng nhưng vẫn biết cách gây ấn tượng mạnh trong mỗi trận đấu. Đừng quên theo dõi cách mà Faker giúp các đàn em từng bước chinh phục đỉnh vinh quang mùa giải năm nay cùng Link xem trực tiếp nhé!