Clip bảo mẫu bạo hành trẻ em bịt mũi, banh miệng để nhồi cơm

Clip bảo mẫu bạo hành trẻ em bịt mũi, banh miệng để nhồi cơm

Clip bảo mẫu tại một trung tâm chăm sóc trẻ em trên địa bàn Bắc Ninh có hành vi bạo hành trẻ nhỏ ở nhà trẻ mặc kệ học sinh khóc, phun cơm ra sàn.

Các tin hot trong ngày:

Clip bảo mẫu tra tấn trẻ nhỏ bằng các phương pháp gay gắt

Gần đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn ghi lại cảnh clip bảo mẫu đè ép một em học sinh nhỏ ra đất để ép ăn cơm, gây xôn xao dư luận. Trong đoạn clip, một người bảo mẫu dùng tay bịt mũi và banh miệng của em, trong khi người còn lại ngồi lên người em và dùng thìa đút cơm vào miệng em nhỏ. 

Clip bảo mẫu tra tấn được lan truyền trên mạng
Clip bảo mẫu tra tấn được lan truyền trên mạng

Dù em giãy giụa kêu khóc, phun cơm ra ngoài, nhưng 2 bảo mẫu vẫn liên tục đút cơm rồi lấy thìa che miệng để buộc học sinh phải nuốt. Sau khi đoạn clip này lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người dùng đã phản ứng gay gắt, lên án hành động của 2 bảo mẫu này. 

Sau clip bảo mẫu lực lượng chức năng phải can thiệp xác minh vụ việc

Theo link xem trực tiếp tìm hiểu, sự việc trên xảy ra tại một trung tâm nhận chăm sóc trẻ trên địa bàn P.Đình Bảng (TP. Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). Trao đổi với báo Link xem trực tiếp, lãnh đạo UBND P.Đình Bảng cho biết, chính quyền phường đã xem đoạn clip vào hôm qua và đang xác minh sự việc. “Chúng tôi đang phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan để làm rõ vụ việc và sẽ có báo cáo cụ thể”, vị này nói.

Lên án hành động bạo lực trẻ em đến từ các tay bảo mẫu không có tình người

Hành động của 2 bảo mẫu trong đoạn clip gây ra phản ứng mạnh mẽ của dư luận. Cộng đồng mạng yêu cầu chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng có hành động kịp thời và nghiêm khắc để xử lý kẻ phạm tội. Điều này cũng là một lời nhắc nhở rằng việc chăm sóc và giáo dục trẻ em là trách nhiệm của cả xã hội, và không thể chấp nhận bất kỳ hành vi bạo lực hay lạm dụng trẻ em nào.

Bạo hành trẻ em không còn nhân tính con người
Bạo hành trẻ em không còn nhân tính con người

Đình chỉ 2 cơ sở sau clip bảo mẫu lạm dụng trẻ em 

Vụ việc 2 bảo mẫu ở Trung tâm Giáo dục đặc biệt Tâm An (P.Đình Bảng) ép một em học sinh nhỏ phải ăn cơm bằng cách đè em xuống đất đã gây xôn xao dư luận. Ngày 14.3, chính quyền P.Đình Bảng đã lập đoàn kiểm tra đến trung tâm này để xác minh và làm rõ. 

Theo đoàn kiểm tra, đoạn clip bạo hành trẻ em được ghi lại tại trung tâm vào tháng 11 năm 2022. Chủ cơ sở của trung tâm là bà Dương Thị Sim (29 tuổi, trú tại xã Phù Đổng, H.Gia Lâm, Hà Nội). Em học sinh bị đè ra đút cơm trong đoạn clip là em Vi Hải Đ. (4 tuổi, trú tại P.Đình Bảng). Người đè em xuống là bà Nguyễn Thị Ngọc và ông Chiến (giáo viên của trung tâm đã nghỉ việc). 

Bịt mồm, bịt mũi ép ăn cơm
Bịt mồm, bịt mũi ép ăn cơm

Trong khi khai báo với đoàn kiểm tra, bà Ngọc cho biết rằng hành vi đè em Hải Đ. xuống để ép em ăn cơm trong đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội là do chị Giang (không rõ tên tuổi địa chỉ thường trú, được bà Sim thuê làm quản lý) trực tiếp chỉ đạo bà và ông Chiến thực hiện. Khi đó, bà Ngọc cũng biết rằng chị Giang đang quay clip lại nhưng bà không quan tâm đến việc mình bị quay lại trong đoạn clip này.

Tổ chức hoạt động kinh doanh chui trông giữ trẻ em phạm pháp

Ngày 14/3, chính quyền phường Đình Bảng đã lập đoàn kiểm tra đến Trung tâm Giáo dục đặc biệt Tâm An sau khi một đoạn clip ghi lại hình ảnh hai người bảo mẫu đè một em học sinh nhỏ ra đất để ép ăn cơm gây xôn xao dư luận. Đoàn kiểm tra đã xác định rằng đoạn video được ghi tại trung tâm vào tháng 11/2022 và chủ cơ sở là bà Dương Thị Sim, 29 tuổi, trú tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Trong đoạn video, em Vi Hải Đ., 4 tuổi, trú tại phường Đình Bảng, bị bà Nguyễn Thị Ngọc và ông Chiến (giáo viên đã nghỉ việc) đè ra đất để ép ăn cơm. Bà Ngọc đã thừa nhận rằng hành vi của mình là do chỉ đạo của một người tên Giang (không rõ họ tên và địa chỉ thường trú) – một quản lý được bà Sim thuê. 

Trong giũ trẻ trái quy định
Trong giũ trẻ trái quy định

Tuy nhiên, trong buổi làm việc với chính quyền phường Đình Bảng, chủ cơ sở Tâm An chỉ cung cấp được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh, chưa có bất kỳ giấy tờ hoặc chứng chỉ nghiệp vụ về giáo dục nào khác. Do đó, UBND phường Đình Bảng đã yêu cầu bà Sim dừng mọi hoạt động liên quan đến giáo dục trẻ đặc biệt tại hai cơ sở trên địa bàn phường. 

Anh Vi Văn Ba, bố của em Vi Hải Đ., cho biết con trai anh là trẻ tự kỷ, chậm nói và kém ăn. Em Đ. đã được gửi tới Trung tâm Giáo dục đặc biệt Tâm An từ tháng 6/2022 và không có biểu hiện sợ hãi khi được bố đưa đón tại trung tâm về nhà.

Cảnh tỉnh về hành vi bạo lực, lạm dụng trẻ em cho các bậc phụ huynh

Bạo lực và lạm dụng trẻ em là những hành vi đáng lên án và bị cấm trong mọi tình huống. Các phụ huynh cần nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ con em khỏi những hành vi này. Trước khi gửi con em đến bất kỳ cơ sở giáo dục nào, phụ huynh cần kiểm tra kỹ thông tin về cơ sở đó, đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và đúng quy định pháp luật. 

Cảnh tỉnh phụ huynh về các cơ sở kém uy tín
Cảnh tỉnh phụ huynh về các cơ sở kém uy tín

Bên cạnh đó, phụ huynh cần chủ động tìm hiểu và giám sát con em trong quá trình học tập và sinh hoạt tại cơ sở giáo dục. Nếu phát hiện bất kỳ hành vi bạo lực hoặc lạm dụng trẻ em nào xảy ra với con em, phụ huynh cần ngay lập tức báo cáo cho cơ quan chức năng và yêu cầu họ điều tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. 

Chúng ta cần hiểu rõ rằng, việc bạo lực và lạm dụng trẻ em là hành vi phi nhân đạo, làm tổn thương tới tâm lý và sức khỏe của trẻ em, ảnh hưởng đến tương lai của họ. Do đó, chúng ta cần hết sức cẩn trọng và đảm bảo an toàn cho con em trong quá trình học tập và sinh hoạt hàng ngày.