HLV TES đột ngột từ chức giữa giải đấu, lý do vì sao?

HLV TES-add

HLV TES đột ngột từ chức khi đang trong mùa giải Mùa xuân 2023 ở giải đấu LPL khiến cho fan hâm mộ của giải đấu này và công đồng liên minh hết sức ngỡ ngàng. Cùng Link xem trực tiếp theo dõi một số thông tin sau đây để rõ hơn về việc lý do HLV TES lại đột ngột đi đến quyết định từ chức.

HLV TES đột ngột từ chức là điều khá bất ngờ

Top Esports là một đội tuyển được đánh giá rất cao trong khu vực LPL khi sở hữu hàng loạt tuyển thủ nổi tiếng lẫn trình độ cao khi đã 2 lần về vị trí Á Quân tại LPL 2022.

HLV TES đột ngột từ chức giữa giải đấu, lý do vì sao?
HLV TES đột ngột từ chức giữa giải đấu, lý do vì sao?

Top Esports không phát huy tối đa sức mạnh của mình

Liên quan đến HLV TES đột ngột từ chức chúng ta cần phải tìm hiểu về tình hình đội tuyển Top Esports. Như đã nói đây chính là đội tuyển được đánh giá cực kỳ cao của khu vực LPL. Thế nhưng khi bước ra đấu trường quốc tế Top Esports không thể phát huy được sức mạnh thường thấy khi thi đấu trong nước. Vì vậy không thể thiếu được những sự chỉ trích khi cộng đồng Esports ở Trung Quốc rất lớn mạnh. Đây cũng có thể chính là một trong số lý do khiến cho HLV TES đột ngột từ chức.

Top Esports bất ngờ thua muối mặt trước LDG Gaming

Có lẽ sự kiện gây cấn dẫn đến HLV TES đột ngột từ chức đó chính là việc thua LDG Gaming. Là một đội tuyển mạnh và cả tinh thần rất cao, nên khi càng nhận lời chỉ trích họ càng thi đấu hay hơn. Nhưng thật bất ngờ khi mới đây họ thua muối mặt trước LDG Gaming.

Ở quá trình thi đấu ở ván thi đấu thứ nhất, với những toan tính sai lầm họ đã để LGD dẫn trước một cách bất ngờ. Nhưng không vì thế mà có tuyển thủ bỏ cuộc, Top Esports đã trở lại và thi đấu một cách đầy mạnh mẽ khiến đối thủ khó thở ngay trong giây phút đầu tiên. Dẫn chứng là đã có lúc Top Esports đã dẫn trước tới 9k tiền trong ván thứ hai.

Không hiểu vì sao đương kim Á Quân của LPL đã có rất nhiều pha xử lý khó tin khi họ gần như đã nắm bắt được ván đấu và dẫn dắt đối thủ của mình. Nhưng ở những thời khắc quyết định không rút được kinh nghiệm từ những trận đấu trước, cho nên họ đã bị LGD nắm bắt lợi thế ở nửa sau của ván đấu.

Không thể biến những lợi thế thành chiến thắng Top Esports ngỡ ngàng nhìn LGD phá hủy công trình và tiến thẳng vào phá hủy nhà chính, LGD đánh bại TES một cách chóng vánh với tỉ số không tưởng là 2-0.

Top Esports bất ngờ thua muối mặt trước LDG Gaming
Top Esports bất ngờ thua muối mặt trước LDG Gaming

HLV TES đột ngột từ chức vì… lý do cá nhân

Ngay lập tức, phía đội tuyển Top Esports với nhiều những cái tên tuổi như là Tian, Rookie hay JackeyLove… Tất cả đều chịu nhiều “tấn gạch đá” của phía cộng đồng LMHT Trung Quốc. Dĩ nhiên HLV của Top Esports cũng lập tức bị nhắc tên bởi không ít fan LPL. Và các lời lẽ cũng hoàn toàn không hề nhẹ nhàng.

Chính điều này đi đến kết quả HLV TES từ chức đột ngột ngay giữa giải đấu. Theo thông báo của TES ở fanpage thì đội tuyển cho biết rằng HLV Crescent xin nghỉ vì… lý do cá nhân. Việc HLV TES đột ngột từ chức nên trợ lý HLV là Chieh sẽ trở thành người đảm nhận vị trí HLV trưởng của TES.

Ở dưới thông báo thì JackeyLove cũng để lại bình luận nhằm cổ vũ người thầy của mình. Cụ thể hy vọng rằng người thầy nhanh lấy lại tinh thần để sớm trở lại vì toàn đội vẫn luôn đợi HLV. Có nhiều fan tại LPL với thông tin HLV TES đột ngột từ chức cho rằng Crescent phải gánh chịu nhiều áp lực khi đảm nhận vai trò là HLV trưởng một đội có nhiều tuyển thủ ngôi sao như TES.

HLV TES đột ngột từ chức vì… lý do cá nhân
HLV TES đột ngột từ chức vì… lý do cá nhân

Xem thêm :

Top Esports và vấn đề sức khỏe trước mùa giải 2023

Bỏ qua việc HLV TES đột ngột từ chức, chúng ta cùng điểm sơ qua một số thông tin liên quan đến Top Esports trước thềm của mùa giải 2023 này. Sau khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa TES chính là đội tuyển LPL gây nhiều sự chú ý. Vì họ có được ngôi sao Rookie tại mùa giải 2023, hứa hẹn rằng cạnh tranh cực kỳ quyết liệt giành về danh hiệu LPL.

Đây được đánh giá chính là tín hiệu tích cực kỳ TES vừa trải qua kỳ Chung kết thế giới 2022 rất tệ. Nên việc có được Rookie như thắp lên cho người hâm mộ việc TES có được thành công trong mùa giải sau.

Nhưng thông báo từ TES lại khiến khán giả vô cùng lo lắng. Bởi vì đội tuyển này thông báo có thể họ phải bỏ giải đấu Demacia Cup hiện đang tham dự. Vì các tuyển thủ hiện đang ốm, không thể thi đấu tiếp tục trong thời điểm hiện tại.

Thật may cho TES khi LPL Mùa Xuân 2023 còn một thời gian nữa mới khởi tranh. Nhưng giờ đây khi HLV TES đột ngột từ chức bởi thất bại lại một lần nữa khiến cho nhiều người lo lắng.

Top Esports và vấn đề sức khỏe trước mùa giải 2023
Top Esports và vấn đề sức khỏe trước mùa giải 2023

Trên đây Link xem trực tiếp vừa cập nhật chi tiết thông tin xoay quanh HLV TES đột ngột từ chức. Mong rằng bài viết này thực sự quan trọng, góp phần giúp bạn đọc có được các thông tin liên quan Esports mới và chính xác nhất, thỏa mãn niềm đam mê bản thân.