Trần Thị Thùy Trang – Nỗ lực với đam mê và thành công sẽ đến

Trần Thị Thùy Trang có đam mê trái bóng tròn từ khi còn nhỏ

Năm 2023 chứng kiến một màn đi vào lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam khi lần đầu tham dự giải bóng đá nữ thế giới. Kết quả này là công sức rất lớn của những “cô gái vàng” trong đội tuyển nữ như Huỳnh Như, Chương Thị Kiều hay Trần Thị Thuỳ Trang… 

Trong số đó, Thùy Trang nổi bật như một “dị nhân” trong đội hình khi cô có thể chơi tốt cả Futsal lẫn bóng đá sân cỏ. Hãy cùng linkxemtructiep tìm hiểu về “bóng hồng” này trong đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhé

Tiểu sử cầu thủ Trần Thị Thủy Trang

  • Họ và tên: Trần Thị Thùy Trang 
  • Ngày tháng năm sinh: 08/081988
  • Câu lạc bộ hiện tại: CLBThành phố Hồ Chí Minh I với vị trí tiền đạo

Cô gái với đam mê trái bóng tròn

Từ nhỏ Trần Thị Thùy Trang đã đam mê tụ tập đá bóng cùng với đám con trai. Tuy nhiên, ít ai biết rằng thực tế cô đến với bóng đá chuyên nghiệp lại khá muộn. Phải cho đến khi trở thành sinh viên đại học thì Thùy Trang mới bắt đầu tập luyện nghiêm túc với trái bóng. 

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ và đam mê cháy bỏng với môn thể thao vua mà rất nhanh chóng Trang đã trở thành thành viên CLB bóng đá bóng đá TP HCM ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Chẳng bao lâu sau cô đã được gọi lên đội tuyển quốc gia Futsal nữ (bộ môn bóng đá trong nhà). 

Trần Thị Thùy Trang có đam mê trái bóng tròn từ khi còn nhỏ
Trần Thị Thùy Trang có đam mê trái bóng tròn từ khi còn nhỏ

Nhờ thiên phú của mình, Trang nhanh chóng hòa nhập vào bộ môn bóng đá 5 người. Thùy Trang có công rất lớn khi cùng các đồng đội giành được 2 Huy chương bạc Futsal tại SEA Games 26 và 27; Cô cũng từng được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải Futsal.

Không chỉ thành công với Futsal, sự xuất sắc của Thuỳ Trang còn thể hiện trên sân cỏ. Cô là một trong những trụ cột của ĐT nữ Việt Nam trên các đầu trường khu vực và quốc tế. Đến nay, Thủy Trang đã có 11 năm thi đấu và đạt được những thành tích đáng nể như:

  • 2 HCV SEA Games 29, 31; 
  • 3 lần vô địch Đông Nam Á

Trần Thị Thùy Trang – Một “dị nhân” trong làng bóng đá nữ Việt

Thùy Trang khi thi đấu trên sân cỏ giống như một cỗ máy hoạt động không biết mệt mỏi, là “Kante” phiên bản nữ Việt nam. Nhiều năm qua, Thuỳ Trang cùng với các cầu thủ như Kim Thanh, Chương Thị Kiều hay Huỳnh Như trở thành trụ cột của CLB TP HCM nói riêng và đội tuyển ĐT nữ Việt Nam nói chung đã mang lại nhiều vinh quang về cho đất nước.

Cô gái vàng đã có công rất lớn đem vinh quang về cho đất nước 
Cô gái vàng đã có công rất lớn đem vinh quang về cho đất nước

Theo nhận xét từ ban lãnh đạo, Thuỳ Trang giống như một”dị nhân” của bóng đá Việt Nam. Cô sở hữu có ý chí mãnh liệt, không chỉ chơi futsal tốt mà cô chơi bóng đá 11 người cũng rất tốt. Thuỳ Trang là một tấm gương sáng về sự siêng năng. Cô luôn là người tập luyện với thời gian nhiều nhất đội, luôn đến sớm nhất và về muộn nhất, luôn tự khắc phục điểm yếu của mình.

Cô là tấm gương tốt để các đồng đội, nhất là các cầu thủ trẻ noi theo. Trên sân là vậy, nhưng khi rời khỏi trái bóng, Thùy Trang lại là người rất vui vẻ và hoà đồng. Cô sẵn sàng lắng nghe ý kiến và chia sẻ, góp ý về chuyên môn với các đồng đội của mình. 

Xem thêm:

Công việc hiện tại của Trần Thị Thùy Trang

Hiện tại Trần Thị Thùy Trang đang công tác tại Trung tâm Thể thao quận 1 (TP. Hồ Chí Minh) với vai trò huấn luyện viên. Cô đang cống hiến hết sức mình để đào tạo các tài năng trẻ cũng như làm trọng tài trong 1 số giải đấu.

Trần Thị Thùy Trang đang công tác tại Trung tâm Thể thao quận 1
Trần Thị Thùy Trang đang công tác tại Trung tâm Thể thao quận 1

Trong lương lai, Thùy Trang vẫn muốn được hết mình với công việc hiện tại. Bởi bóng đá là nguồn sống, là đam mê của cô. Với những kinh nghiệm tích lũy thực chiến, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trẻ có niềm đam mê với bộ môn thể thao vua này.

Mục tiêu sắp tới của Trần Thị Thùy Trang

Với việc vô địch Sea Game 31 vừa qua, Thùy Trang và đội tuyển bóng đá nữ đã khẳng định được vị thế Nữ hoàng của bóng đá Đông Nam Á. Tuy nhiên, đây chưa phải là mục tiêu cuối cùng của cô và các đồng đội. 

Người hâm mộ bóng đá nước nhà vừa qua rất vui mừng khi đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu được tham dự World Cup nữ 2023. Đây chắc chắn là thử thách cũng là mục tiêu phấn đấu của cô gái nhỏ bé này và các động đội trong những ngày sắp tới. 

Giải World Cup nữ 2023 là mục tiêu sắp tới
Giải World Cup nữ 2023 là mục tiêu sắp tới

 

Để tiến sâu hơn vào vòng trong, chắc chắn mỗi cá nhân bao gồm Trần Thị Thùy Trang và các đồng đội phải nỗ lực nhiều và thật nhiều hơn nữa. Hy vọng rằng những cô gái của chúng ta sẽ viết nên một trang lịch sử mới ở giải đấu cấp độ hành tinh này.

Kết luận

Trần Thị Thùy Trang là một trong những cô gái vàng của thể thao Việt Nam. Cô đã cống hiến hết sức mình cho đội tuyển bóng đá nữ, futsal nước nhà. Chúng ta hãy cùng chúc cho Thùy Trang viên mãn trong cuộc sống và công việc của mình.