Giết người vì mâu thuẫn cá nhân, nhiều đối tượng bị bắt

Giết người vì mâu thuẫn cá nhân, nhiều đối tượng bị bắt

Giết người vì mâu thuẫn cá nhân là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Thời gian gần đây nhiều đối tượng vi phạm đã bị lực lượng chức năng bắt giữ vì hành vi này.

Các tin hot trong ngày:

Giết người vì mâu thuẫn cá nhân khiến 1 người chết 2 người bị thương.

Chiều ngày 7/3, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND Thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh xác nhận, trên địa bàn thuộc phường Hà Lầm, Hạ Long vừa xảy ra một vụ án mạng giết người vì mâu thuẫn cá nhân. Cơ quan công an hiện đang tiến hành phối hợp khẩn trương điều tra vụ án bao gồm 2 người bị thương và một người tử vong xảy ra trên địa bàn Hà Lầm. Danh tính nạn nhân hiện đã được cơ quan công an xác định, nhưng chưa thể công bố vì một số lý do.

Hiện trường vụ án giết người vì mâu thuẫn cá nhân.
Hiện trường vụ án giết người vì mâu thuẫn cá nhân.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, lực lượng Công an thành phố Hạ Long đã ngay lập tức triển khai lực lượng phối hợp điều tra mở rộng. Theo nguồn tin của người dân đây là vụ giết người vì mâu thuẫn cá nhân và hung thủ chưa đi được xa nên lực lượng chức năng rất nhanh hoàn thành quá trình bắt giữ các đối tượng về trụ sở để phục vụ điều tra vụ án.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác minh được người bị tử vong trong vụ việc là N.V.H, sinh năm 1994, thường trú tại tổ 8, khu 1, phường Hà Lầm, TP. Hạ Long và các đối tượng liên quan đến vụ án bao gồm: đối tượng Nguyễn Việt Dũng, sinh năm 1988, thường trú tại tổ dân phố số 2, khu 5, Việt Hưng, thành phố Hạ Long và Nguyễn Đức Việt, sinh năm 2002, trú tại phường Bồ Đề, Long Biên, thành phố Hà Nội. Hiện cả 2 đã bị lực lượng Công an bắt giữ điều tra về vụ việc.

Lực lượng chức năng tiến hành bảo vệ hiện trường.
Lực lượng chức năng tiến hành bảo vệ hiện trường.

Công an tỉnh Quảng Ninh đã ngay lập tức chỉ đạo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh và Công an thành phố Hạ Long khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ trọng án nhằm xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Mâu thuẫn trên bàn nhậu rồi đâm bạn nhậu suýt tử vong.

Vào ngày 7/3, Tòa án Nhân dân tỉnh Vĩnh Long tiến hành phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Tấn Tới (18 tuổi, trú tại thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, Vĩnh Long) về tội giết người. Bị cáo Tới đã dùng dao giết người vì mâu thuẫn với bạn nhậu khiến nạn nhân suýt chết.

Lực lượng Công an bảo vệ hiện trường phục vụ điều tra vụ án.
Lực lượng Công an bảo vệ hiện trường phục vụ điều tra vụ án.

Theo bản cáo trạng, vào khoảng 20 giờ ngày 29/03/2022, đối tượng Tới cùng một số bạn nhậu tại quán ở khóm 4, thị trấn Cái Nhum. Khoảng 20 phút sau khi bắt đầu, anh N.M.T. (32 tuổi, trú tại địa phương) đến quán nhập vào nhóm. Lúc này, anh T (đã có dấu hiệu say xỉn) di chuyển đến bàn của Tới và tự cho biết bản thân là Trường Hai Quyền mới ra tù. Thấy vậy, Tới cho biết chỉ đang ngồi nhậu rồi mời anh T. ngồi nhậu cùng.

Trong khi nhậu nhẹt, anh T. có dùng nhiều lời lẽ thô tục chửi bới đối tượng Tới, mặc dù cả 2 không có mâu thuẫn gì trước đó. Tới tức giận nên đã lấy con dao dùng để cắt thức ăn ở trên bàn nhậu và ngay lập tức đâm nhiều nhát vào người anh T. nhằm giết người vì mâu thuẫn khiến nạn nhân ngay sau đó đã bất tỉnh. Anh T. sau đó được người dân trong khu vực đưa vào bệnh viện để cấp cứu. Còn đối tượng Tới ngay sau khi gây án, đã tự động đến trụ sở công an đầu thú.

Đối tượng Nguyễn Tấn Tới tại phiên tòa xét xử vụ án.
Đối tượng Nguyễn Tấn Tới tại phiên tòa xét xử vụ án.

Sau khi giám định tỷ lệ thương tích của anh T. là 31%. Tại tòa, bị cáo Tới đã thành khẩn khai báo hành vi giết người vì mâu thuẫn của mình và đã tác động gia đình bồi thường cho nạn nhân. Tòa án xét thấy hành vi đối tượng là nguy hiểm cho xã hội, khi thực hiện hành vi có tính chất côn đồ, hội đồng xét xử tuyên án bị cáo Tới 4 năm tù giam về tội giết người. Hiện linkxemtructiep sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về hai vụ án trên.