Cháy nhà gỗ trong đêm khiến 2 vợ chồng tử vong

Cháy nhà gỗ trong đêm khiến 2 vợ chồng tử vong

Chiều hôm qua ngày 2/3, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vừa xảy ra vụ cháy nhà dân lớn, khiến 2 người thiệt mạng.

Những tin tức liên quan:

Nguyên nhân đáng tiếc dẫn đến vụ cháy và nỗi mất mát to lớn

Vào khoảng 18 giờ ngày 2/3, một ngôi nhà gỗ ở thôn 2 (xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Khi đến gần kiểm tra vụ cháy nhà, hàng xóm tá hỏa khi phát hiện thấy 2 vợ chồng đã tử vong trong căn nhà gỗ. Theo thông tin ban đầu, 2 vợ chồng này đã lớn tuổi, người vợ 78 tuổi thì bị bệnh nằm tại chỗ, người chồng 80 tuổi nên không thể thoát thân kịp khi xảy ra cháy.

Nơi xảy ra vu cháy nhà gỗ lớn khiến 2 người tử vong
Nơi xảy ra vụ cháy nhà gỗ lớn khiến 2 người tử vong

Theo như Linkxemtructiep tìm hiểu được, Công an huyện Nam Trà My hiện tại đang phối hợp cùng với Công an tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại hiện trường để lấy thông tin và khám nghiệm. Do địa hình xảy ra vụ cháy nhà dân ở cách khá xa khu dân cư nên công tác ứng cứu gặp rất nhiều khó khăn. Nguyên nhân ban đầu có thể là do 2 người này đã đốt củi sưởi ấm vào ban đêm nên dẫn đến vụ cháy trên, tuy nhiên phải chờ thêm kết quả điều tra cụ thể từ cơ quan chức năng.

Những gì còn sót lại sau vụ cháy
Những gì còn sót lại sau vụ cháy

Khi tiếp cận gần hiện trường, người dân và cơ quan chức năng đã rất nỗ lực chữa cháy, song do ngôi nhà gồm nhiều vật liệu gỗ dễ cháy nên sau khoảng 2 giờ đồng hồ, đám cháy cơ bản mới được khống chế. Vụ cháy đã làm căn nhà gỗ hư hỏng hoàn toàn và làm 2 vợ chồng ông N. và bà N. tử vong.

Sự giúp đỡ cho gia đình nạn nhân và một số lời khuyên dành cho mọi người

Hiện ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) đã cử các cán bộ đến hiện trường thăm hỏi và hỗ trợ cho gia đình nạn nhân để lo hậu sự.

Công tác chữa cháy và dọn dẹp hiện trường của Cơ quan chức năng cùng người dân
Công tác chữa cháy và dọn dẹp hiện trường của Cơ quan chức năng cùng người dân

Qua vụ việc trên cho ta thấy thiệt hại không hề nhỏ của các vụ cháy nhà, sau đây là một số biện pháp phòng cháy chữa cháy dành để các bạn lưu ý: “Không để nhiều đồ dùng và hàng hóa dễ cháy gần nơi đun nấu. Không dự trữ xăng, dầu, khí đốt, những khí dễ cháy nổ và các chất lỏng dễ cháy nổ ở trong nhà ở, trường hợp cần phải dự trữ số lượng ít nhất và để ở khu vực riêng biệt tránh đổ vỡ và nhầm lần”.

Hạn chế sử dụng tấm gỗ, tấm nhựa, mút xốp… để ốp tường trần hay vách ngăn hạn chế cháy lan. Khi sử dụng bếp điện, bàn là, lò sưởi phải có người trông coi cẩn thận, không để trẻ nhỏ, người tuổi già mắt kém, người tàn tật hay người tâm thần sử dụng các thiết bị điện nguy hiểm.

Một số biện pháp phòng cháy chữa cháy
Một số biện pháp phòng cháy chữa cháy

Bố trí nơi thờ cúng cho hợp lý, tường phía đặt bàn thờ, trần phía trên bàn thờ phải băng bằng vật liệu không cháy. Đèn, hương, nến phải đặt chắc chắn bằng các vật liệu không cháy, cách xa vật liệu dễ gây cháy, hạn chế tối đa vàng mã, hương và nến để trên bàn thờ. Chỉ đốt đèn, nến hay thắp hương khi có người lớn ở nhà quan sát. Khi đốt vàng mã phải trông coi và có che chắn đẻ chống cháy lan hoặc bị gió cuốn tàn lửa đi xa gây cháy lan.