Troll là gì? Ngôn ngữ mới giới trẻ khiến nhiều người tò mò

Troll là gì? Ngôn ngữ mới giới trẻ khiến nhiều người tò mò

Troll là gì? Cụm từ Troll là một ngôn ngữ mạng xã hội đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. 

Các tin hot trong ngày:

Troll là gì, đây là hành động hay một cụm từ chỉ hành động? 

Troll là một từ tiếng phổ biến được nhiều bạn trẻ sử dụng trên cả thế giới ảo lẫn cuộc sống ngoài đời thực. Phụ thuộc vào từng hoàn cảnh, cụm từ “Troll là gì?”, “Troll nghĩa là gì?”, “Troll hiểu được như thế nào?” xuất hiện dày đặc trên các trang xã hội.

Không chỉ sử dụng trong văn viết mà cụm từ Troll còn được vận dụng vào các câu giao tiếp hàng ngày để khiến nội dung thêm phong phú hơn. Troll (dịch ra nghĩa tiếng Anh là Trolling) khi được dịch sang tiếng Việt mang ý nghĩa người khổng lồ độc ác, có tài liệu lại cho rằng là chú lùn ranh mãnh.

Troll là gì?
Troll là gì?

Ngoài ra, Troll còn được cho là một hành vi gây rối, phá hoại, xáo trộn trong cộng đồng và phá vỡ quy định vốn có… Do đó, phụ thuộc vào ngữ cảnh nói, viết mà cụm từ này được hiểu theo nhiều cách  nghĩa đa dạng khác nhau.

Troll cụm từ được sử dụng phổ biến trên các nền tảng xã hội.

Trên mạng xã hội hay trong Game trực tuyến, Troll là từ được sử dụng để chỉ hành động chơi khăm một ai đó, nhằm mục đích đùa giỡn, mang đem tiếng cười và sự vui vẻ cho tất cả mọi người. Người thường xuyên Troll người khác thường được gọi là thánh troll, Troller

Đối ᴠới giới trẻ, khi sử dụng nền tảng mạng xã hội Facebook, Instagram… thì việc khiêu khích hay quấy rối người khác bằng hành động Troll thường không mang ý nghĩa tiêu cực.  Nó chỉ dừng ở mứᴄ độ trêu đùa chỉ làm đối phương tứᴄ giận haу kíᴄh động nhằm tạo ra hài hướᴄ, thoải mái trong cuộc trò chuyện. Chưa kể người bị Troll cũng khá là thíᴄh thú ᴠới những trò đùa ᴠà muốn tìm ᴄáᴄh troll lại.

Troll là gì? Một ngôn ngữ giải trí của giới trẻ hiện nay.

Như chúng ta đã cùng tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ troll là gì thì nó được sử dụng với các mục đích tích cực và tiêu cực. Tuy nhiên cho dù là tích cực hay tiêu cực thì nó được sử dụng trong những trường hợp cụ thể phù hợp với các mục đích khác nhau.

Đối với giới trẻ khi chơi game thì hay hành động tỏ ra khiêu khích, quấy rối nó không mang ý nghĩa tiêu cực mà họ chỉ cho là cụm từ troll trong ý nghĩa tích cực đó là gây cười và cực kỳ hạn chế trong việc gây ảnh hưởng hay làm tổn thương quá lớn, nghiêm trọng tới người khác.

Từ troll mang ý nghĩa tiêu cực và tích cực
Từ troll mang ý nghĩa tiêu cực và tích cực

Hiện nay từ troll là một trong những từ ngữ được dân tình mạng và người trẻ sử dụng khá nhiều và phổ biến trên mạng. Và trên thực tế với các hành động troll là gì sẽ mang hàm ý tích cực lại được nhiều bạn trẻ quan tâm và người sử dụng mạng xã hội yêu thích.  Đặc biệt các troller này là người có đầy đủ hài hước, độ hóm hỉnh, thông minh và nhạy bén để đưa ra các thông tin troll hoặc hình ảnh chế vô cùng hài hước đủ để tạo ra tiếng cười mà không làm tổn thương đến người khác.

Thậm chí có những người bị troll bởi các troller lại vô cùng thích thú với những hành động và thông tin mà troller này mang lại. Những trò vui mang tính chất giải trí mà troller này sử dụng theo nhiều hình thức như bình luận, chỉnh sửa video, cắt ghép hình ảnh chế hài,… Thông qua các công cụ hỗ trợ thông minh như điện thoại, cắt ghép ảnh và video hay thiết kế đồ họa đơn giản…

Sau đó đăng tải hình ảnh troll lên các trang mạng xã hội thường mang về một số lượng sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng thông qua những lượt người xem, lượt like, lượt share khủng. Ngôn từ của giới trẻ ngày nay càng phong phú mà đến chính các bạn trẻ nhiều khi cũng phải ngạc nhiên vì quá nhiều từ ngữ mới lạ như vậy.

Phản ánh thực tại, từ Troll đánh dấu những vụ việc, cột mốc quan trọng

Ngoài mục đích gây hài hước, việc Troll một nội dung nào đó để có thể phản ánh hay lên án một vấn đề đang xôn xao trong xã hội, nhằm mục đích đả kích vào các thói hư, tật xấu, tham nhũng và hối lộ hay thái độ cư xử thiếu đạo đức, mang tính phê phán cao.

Trên Facebook hoặc các tựa game tương tác trực tuyến, từ Troll được dùng với nghĩa chỉ hành động để chơi khăm, chơi đểu hay gài bẫy ai đó, đơn giản nó là một hành động trêu đùa, chọc tức người khác làm họ bị kích động và trở nên tức giận thường không mang nhiều ý nghĩa nghiêm trọng, chủ yếu để tạo ra sự hài hước gây ra tiếng cười. Nếu có nghiêm trọng hơn cũng chỉ ở mức độ rất nhẹ hoặc bình thường.

Từ troll được sử dụng mang nhiều nghĩa ác ý thông qua các nền tảng xã hội
Từ troll được sử dụng mang nhiều nghĩa ác ý thông qua các nền tảng xã hội

Troll nhau thường xuyên bằng các hình ảnh được cắt ghép độc đáo, với những câu nói bá đạo đầy sự hài hước trên Facebook. Nếu cảm thấy không thích việc mình bị Troll như vậy và trở thành trò đùa cho người khác, bạn có thể sử dụng các biện pháp bảo vệ như báo cáo Facebook để đội ngũ Facebook biết người nào đó đang có hành động đả kích, làm phiền đến tài khoản của bạn. Từ troll được cập nhập thêm tại Linkxemtructiep.