Bé gái 7 tuổi vô địch giải đấu Pokemon

be-gai-7-tuoi-add

Mặc dù không phải là giải đấu esports quá phổ biến rầm rộ, thế nhưng Pokémon Oceania International Championships vẫn là một sân chơi trí tuệ dành cho những ai yêu thích trò chơi điện tử Pokemon Sword and Shield. Trong năm 2020, khi giải đấu này được tổ chức tại Úc, bé gái 7 tuổi – Simone Lim đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để giành chức vô địch.

Tài không đợi tuổi, bé gái 7 tuổi đã giành chức vô địch một cách ngoạn mục

Cụm từ “tài không đợi tuổi” có lẽ thích hợp nhất khi nhắc đến Simone Lim, cô bé người Singapore đã xuất sắc giành chức vô địch Pokémon Oceania International Championships. Ở độ tuổi lên 7, cô bé có lẽ là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất của giải đấu năm đó khi đối thủ của bé gái 7 tuổi đều lớn hơn rât nhiều.

Bé gái 7 tuổi vô địch giải đấu Pokemon
Bé gái 7 tuổi vô địch giải đấu Pokemon

Bé gái 7 tuổi sử dụng chiến thuật dù “yếu thế” để hạ đo ván đối thủ dày dặn kinh nghiệm

Trong trận chung kết của Pokémon Oceania International Championships, đối thủ của Simone Lim chính là Justin Miranda-Radbord. Trước một tuyển thủ có nhiều kinh nghiệm tham gia thi đấu tại đấu trường này ở các khu vực, đồng lại Justin Mirand-Radbord lại nắm giữ lợi thuế hơn so với Simone Lim tại trận chung kết. Việc để chiến thắng trước đối thủ “sừng sỏ” đối với một bé gái 7 tuổi là không hề dễ dàng.

Theo đó, diễn biến trong ván cuối của trận chung kết diễn ra khá căng thẳng. Trong khi phía Simone Lim chỉ còn lại duy nhất một Pokémon là Tyranitar. Còn về phía tuyển thủ người Canada lại ưu thế hơn hẳn bé gái 7 tuổi khi anh chàng còn đến 2 Pokémon để thi đấu ván cuối cùng là Rhyperior và Dusclops.

Trước tình hình khá như vậy, Simone Lim phải đưa ra phán đoán của mình. Và cuối cùng trận đấu diễn ra như phán đoán của bé gái 7 tuổi khi tuyển thủ người Canada đã chọn bảo vệ Rhyperior. Chớ cơ hội “biến nguy thành cơ”, Simone Lim đã tung ra tuyệt chiêu Crunch để triệt hạ Dusclops, làm giảm sức phòng thủ và tăng cường tấn công lên Pokémon còn lại. 

Trước khả năng phán đoán dự liệu như thần, trận chung kết đã kết thúc và mang lại chức vô địch 2020 Pokémon Oceania International Championships cho Simone Lim. Đây cũng là chức vô địch đầu tiên của bé gái 7 tuổi tại đấu trường esports này. Trước thành tích thi đấu quá đỗi ấn tượng này, rất nhiều người đã ngưỡng mộ gọi Simone Lim bằng danh xưng “thần đông”.

Sử dụng chiến thuật dù “yếu thế”
Sử dụng chiến thuật dù “yếu thế”

Xem thêm :

Giá trị giải thưởng lớn dành cho nhà vô địch

Theo như thông tin cơ cấu giải thưởng do ban tổ chức Pokémon Oceania International Championships, với chức vô địch, Simone Lim sẽ nhận được tổng giá trị giải thưởng lên đến 5000 USD. Và với giá trị giải thưởng này, coobes cũng như gia đình có thể nhận bằng tiền mặt hoặc quy đổi thành suất học bổng.

Mặc dù chưa biết được thông tin chính xác mà gia đình bé gái 7 tuổi lựa chọn hình thức nhận giải thưởng theo phương thức nào. Tuy nhiên, nếu lựa chọn tiền mặt thì cô bé sẽ được nhận giải thưởng thông qua trẻ trả trước Pokémon Visa®. Tuy nhiên, không thể không công nhận đây là một giải thưởng có giá trị rất lớn và cũng rất xứng đáng với tài năng của cô bé.

Giải thưởng thông qua trẻ trả trước Pokémon Visa®
Giải thưởng thông qua trẻ trả trước Pokémon Visa®

Sơ lược về Pokémon Oceania International Championships

Giải đấu Pokémon Oceania International Championships là giải đấu quốc tế thứ hai của thể loại trò chơi điện tử Pokemon Sword and Shield. Mùa giải 2020 mà bé gái 7 tuổi Simone Lim đạt chức vô địch được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Melbourne ở Melbourne, Úc. Thời gian ấn định tổ chức vào ngày 21 đến ngày 23/2/2020.

Giải đấu này được tổ chức dưới sự kết hợp giữa hai tổ chức là Pokémon Company International với ESL Australia. Các Pokémon mà nhà vô địch Simone Lim sử dụng trong giải đấu này cũng như trận chung kết bao gồm: Rotom, Excadrill, Tyranitar, Whimiscott, Gyarados, Butterfree.

Trong khi đó, á quân của giải đấu – Justin Miranda-Radbord sử dụng các Pokémon gồm: Dusclops, Rhyperior, Snorlax, Glaceon, Torkoal, Indeedee. Trong đó, Snorlax có lẽ là Pokémon được tuyển thủ này ưa dùng nhất, anh chàng cũng sử dụng nó để góp phần làm nên chức vô địch ở giải đấu Bắc Mỹ.

Về giá trị giải thưởng và hình thức trả thưởng sẽ được chia thành hai tiêu chí: số tiền và độ tuổi. Đối với người chiến thắng từ 18 tuổi trở lên, nếu giá trị giải thưởng từ 5000 USD thì sẽ được trao theo hình thức tiền mặt hoặc quy đổi thành suất học bổng. 

Trong khi đó nếu giá trị giải thưởng dưới 5000 USD thì sẽ được trao theo hình thức tiền mặt. Ở độ tuổi dưới 18 tương tự, song thay vì tiền mặt thì sẽ được trao theo thẻ trả trước Pokémon Visa®.

Ở một độ tuổi còn rất nhỏ nhưng Simone Lim đã chứng minh được tài năng
Ở một độ tuổi còn rất nhỏ nhưng Simone Lim đã chứng minh được tài năng

Kết luận

Ở một độ tuổi còn rất nhỏ nhưng Simone Lim đã chứng minh được tài năng cũng như tiềm năng của mình tại đấu trường esports này. Bạn có thấy ngưỡng mộ khi bé gái 7 tuổi giành chức vô địch giải đấu Pokémon. Hãy để lại bình luận chia sẻ cảm nhận của bạn về thành tích này của Simone Lim. Và đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi ngay để không bỏ lỡ những tin tức esports mới nhất.