Riot Games công bố tái khởi động VCS 2023 bùng nổ hoành tráng

Riot Games công bố tái khởi động VCS 2023 hấp dẫn hơn trước

Là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cấp độ cao nhất tại Việt Nam, nhưng có lẽ VCS 2023 sẽ mang một diện mạo hoàn toàn mới mới sự đầu tư hoành tráng hơn cũng như hứa hẹn sẽ rất bùng nổ sau khi Riot Games công bố tái khởi động VCS. Bạn đã sẵn sàng đồng hành cùng mùa giải mới này chưa?

Lịch sử tổ chức VCS: Từ GPL đến sự can thiệp của Riot Games

Ban đầu VCS là một bộ phận của GPL mà cụ thể là giải cấp dưới. Đến năm 2018, Việt Nam tách ra khỏi GPL để nâng VCS lên thành giải đồng hạng, đây cũng là thời điểm Riot Games tham gia trực tiếp vào công tác tổ chức, điều hành giải đấu đã giúp VCS có nhiều sự thay đổi lớn với tổng giá trị giải thưởng cao hơn rất nhiều.

Riot Games công bố tái khởi động VCS- Lịch sử tổ chức VCS: Từ GPL đến sự can thiệp của Riot Games
Riot Games công bố tái khởi động VCS- Lịch sử tổ chức VCS: Từ GPL đến sự can thiệp của Riot Games

Kể từ thời điểm 2018 trở đi, VCS được tổ chức chuyên nghiệp hơn bao gồm 2 vòng đấu chính là vòng bảng và vòng loại trực tiếp. Tính đến thời điểm hiện tại VCS đã được chia thành giải đấu mùa xuân và giải đấu mùa hè. Với việc Riot Games công bố tái khởi động VCS 2023 hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn bao giờ hết.

Tìm hiểu thêm:

Riot Games công bố tái khởi động VCS 2023 hấp dẫn hơn trước

Riot Games công bố tái khởi động VCS 2023 hấp dẫn hơn trước
Riot Games công bố tái khởi động VCS 2023 hấp dẫn hơn trước

Không phải khi không vô cớ mà Riot Games công bố tái khởi động VCS năm 2023. Với việc công bố chính thức này, Riot Games đã bắt đầu cho người xem thấy những đổi mới ban đầu hứa hẹn sẽ bùng nổ, hấp dẫn hơn các mùa giải trước đó và hướng đến chất lượng, gia tăng sức hút của trận đấu.

Riot Games và VNG Games kết hợp để nâng tầm giải đấu

VCS 2023 là một mùa thi đấu Liên Minh Huyền Thoại đánh dấu một sự kiện khá đặc biệt khi Riot Games chính thức tiếp quản quyền phát hành sản phẩm từ đầu năm nay và đặt khởi đầu cho hệ thống Esports chuyên nghiệp về bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại Đông Nam Ad.

Riot Games và VNG Games kết hợp để nâng tầm giải đấu
Riot Games và VNG Games kết hợp để nâng tầm giải đấu

Ở Việt Nam, Riot Games công bố tái khởi động VCS và sẽ có sự kết hợp chặt chẽ với VNG Games để nâng tầm giải đấu trở thành một trong những giải đấu chính trên toàn cầu. VNG Games là một đơn vị phát hành game hàng đầu tại thị trường Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Do đó, sự hợp tác này thể hiện tham vọng về sự đầu tư quy mô hoành tráng cho VCS 2023.

Không còn tên gọi là giải đấu Mùa Xuân và Mùa Hè

Nếu như trước đây cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam đã quá quen với việc sẽ có hai giải đấu định kỳ trong năm chính là VCS Mùa Xuân và VCS Mùa Hè. Thì với việc Riot công bố tái khởi động VCS, bắt đầu từ 2023 sẽ không còn tồn tại cái tên “Mùa Xuân” và “Mùa Hè” mà thay vào đó bằng hai tên gọi hoàn toàn mới “Hừng Đông” và “Hoàng Hôn”.

Thay đổi logo mới

Bên cạnh việc thay đổi tên gọi cho 2 giải đấu VCS trong năm thì logo cũng là nội dung được đổi mới kể từ khi Riot Games công bố tái khởi động VCS. Bên cạnh đó, trang phục cho mùa giải cũng được thiết kế theo phiên bản giới hạn mang đậm văn hóa đặc trưng của Việt Nam. Mục tiêu của việc thay đổi này có lẽ xuất phát từ thay đổi cách thức tiếp cận khán giả với các đội dung mang đậm dấu ấn dân tộc.

Riot Games công bố tái khởi động VCS – Quy mô địa điểm tổ chức lớn

Đây có lẽ là một sự thay đổi mà bất kỳ tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam sẽ hài lòng. Nếu như các mùa giải mới, địa điểm chính là điểm yếu khiến cho VCS không thể sánh ngang với các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại khu vực châu Á khác. Thì giờ đây Riot Games thể hiện sự chịu chi của mình khi tổ chức sân vận động thi đấu mới bao gồm 8 phòng tập luyện, 2 phim trường và khu vực riêng dành riêng cho truyền thông, stream. 

Riot Games công bố tái khởi động VCS - Quy mô địa điểm tổ chức lớn
Riot Games công bố tái khởi động VCS – Quy mô địa điểm tổ chức lớn

Theo đó, để tăng sự hoành tráng tại nơi diễn ra các trận đấu. Wallovers sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm chính cho khâu thiết kế hình ảnh sân vận động với đề bài được đặt ra là thể hiện sự độc đáo và lịch sử của VCS.

Theo dòng sự kiện Riot Games công bố tái khởi động VCS thì đơn vị phát hành game này cũng có nhiều hoạt động dành cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam với các buổi Watch Party để có thể tận hưởng trải nghiệm giải đấu năm nay một cách chân thực nhất.

Có thể thấy việc Riot Games công bố tái khởi động VCS không trở thành một giải đấu Liên Minh Huyền Thoại không chỉ là một lời tuyên bố suông. Với mức đầu tư lớn rất có thể VCS là bước khởi động ban đầu để Riot Games xây dựng hệ thống esports chuyên nghiệp bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại thị trường Đông Nam Á.

Kết luận

Bạn thấy như thế nào về quy mô của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cấp độ cao nhất tại Việt Nam năm nay sau khi Riot Games công bố tái khởi động VCS? Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất của giải đấu VCS phiên bản 2023 với những trận đấu mà bạn không thể bỏ lỡ qua các bài viết mới nhất.