Người hâm mộ ủng hộ Russell Westbrook sau án phạt 

Người hâm mộ ủng hộ Russell Westbrook - Nguyên nhân sự việc 

Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ NBA đang chứng kiến người hâm mộ ủng hộ Russell Westbrook sau các phản ứng từ lãnh đạo đội Utah Jazz và các án phạt đội dành cho anh, mời các bạn cùng tìm hiểu sự việc này qua bài viết của link xem trực tiếp sau đây.

Người hâm mộ ủng hộ Russell Westbrook – Nguyên nhân sự việc 

Russell Westbrook gần đây đang dính vào vấn đề với truyền thông, người hâm mộ và Ban Lãnh đạo đội  Utah Jazz – khi anh đã có những lời nói không nhận được đồng tình của fan hâm mộ. Đó là sự việc anh dùng những lời lẽ thô tục với người hâm mộ vì anh cho rằng bản thân đã bị phân biệt chủng tộc trong trận đấu vào ngày 12/2 vừa rồi.

Người hâm mộ ủng hộ Russell Westbrook - Nguyên nhân sự việc 
Người hâm mộ ủng hộ Russell Westbrook – Nguyên nhân sự việc

Trước hành động của Russell Westbrook, anh đã nhận án phạt từ Ban lãnh đạo Utah Jazz. Anh bị cấm vĩnh viễn không được phép đến sân Vivint Smart Home Arena trong các trận đấu của Jazz. Ban tổ chức của NBA cũng đưa ra án phạt 25.000 USD (hơn 500 triệu đồng) với Westbrook vì hành động sử dụng ngôn ngữ thiếu chuẩn mực của anh. 

Ban đầu, những người hâm mộ ủng hộ Russell Westbrook không có phản ứng gay gắt với các án phạt mà Utah Jazz và Ban tổ chức NBA đưa ra với cầu thủ này. Nhưng giờ đây khi có nhiều thông tin từ Utah Jazz chỉ trích cầu thủ này với nhiều ngôn từ không thiện cảm đã khiến người hâm mộ và truyền thông hướng về Russell Westbrook. Người hâm mộ ủng hộ Russell Westbrook vì phần nào hiểu được hoàn cảnh diễn ra sự việc.

Theo dõi thêm:

Từ phía bị chỉ trích trở thành bên nhận được nhiều sự ủng hộ

Từ phía bị chỉ trích trở thành bên nhận được nhiều sự ủng hộ
Từ phía bị chỉ trích trở thành bên nhận được nhiều sự ủng hộ

Người hâm mộ ủng hộ Russell Westbrook và cảm thông với anh

Với đa phần khán giả của NBA, việc Russell Westbrook bị Los Angeles Lakers ra các án phạt là điều không ngạc nhiên. Nhưng sau án phạt, ban lãnh đạo đội bóng sau đó đã thể hiện sự thiếu khách quan khi đánh giá về Russell Westbrook khiến người hâm mộ đánh mất tình cảm với đội bóng này.

Người hâm mộ ủng hộ Russell Westbrook vì họ đã theo dõi anh thi đấu từ lâu nay, có thể hành động phản cảm của anh trong trận đấu gần đây là đáng phê phán và anh cũng đã phải nhận các án phạt rất nghiêm trọng, đó là điều công bằng dễ hiểu. Nhưng sau tất cả, nếu đặt mình vào hoàn cảnh của Russell Westbrook trong những trận đấu căng thẳng thì đôi khi việc kiểm soát cảm xúc cá nhân trước những chỉ trích cũng là một vấn đề lớn đối với các cầu thủ.

Người hâm mộ ủng hộ Russell Westbrook và cảm thông với anh
Người hâm mộ ủng hộ Russell Westbrook và cảm thông với anh

Người hâm mộ ủng hộ Russell Westbrook vì đã có những bài viết về anh với những từ ngữ ám chỉ Russell Westbrook là nhân tố độc hại của đội bóng trên trang The Athletic. Trong bài viết anh còn bị gắn với các từ ngữ tiêu cực như ma cà rồng, nhân tố độc hại… Bài viết khiến dư luận người hâm mộ chia làm 2 phe, một bên là tiếp tục phê phán cầu thủ này, phe còn lại là của những người hâm mộ ủng hộ Russell Westbrook. Trước búa rìu dư luận, nhiều người hâm mộ vẫn rất yêu mến Russell Westbrook.

Cách nhìn khác của giới báo chí và đồng nghiệp.

Ngoài những người hâm mộ ủng hộ Russell Westbrook, một số nhà báo lâu năm tại NBA cũng đã có tiếng nói tương đồng. Họ đã đứng lên thể hiện chính kiến với phản ứng của ban lãnh đạo Los Angeles Lakers với Russell Westbrook. Bên cạnh đó, các phát ngôn từ Los Angeles Lakers cho rằng “việc mang Russell tới với Los Angeles là một sai lầm” không được nhiều nhà báo có uy tín ủng hộ.

Hai ký giả có tiếng tại The Athletic, Zach Harper cùng Mo Dakhhil cho rằng những bài viết chỉ trích Russell Westbrook là thực sự vớ vẩn và đi quá xa vấn đề. Họ còn ví các bài viết là mang tính chất của các tờ báo lá cải, chỉ nhằm giật tít câu view, thay vì vậy truyền thông nên tập trung vào việc truyền thông tốt cho giải đấu. 

Mo Dakhil thì không ngần ngại khẳng định “các bài viết thực sự là rất ê chề và vở vấn từ Lakers”, Mo Dakhil cho rằng Lakers đang cố gắng hướng búa rìu dư luận về phía Russ và phủ nhận tất cả mọi thứ thuộc về Russell Westbrook, xem anh là một sự lựa chọn sai lầm của họ.

Cách nhìn khác của giới báo chí và đồng nghiệp.
Cách nhìn khác của giới báo chí và đồng nghiệp.

Ngoài giới báo chí và người hâm mộ ủng hộ Russell Westbrook, cũng có nhiều ngôi sao bóng rổ có tiếng nói cảm thông với hoàn cảnh của Russell Westbrook như các ngôi sao của Jazz là Donovan Mitchell, Rudy Gobert và LeBron James. LeBron James đã có chia sẻ về việc này, anh cũng thể hiện suy nghĩ rất khách quan khi cho rằng hành động của Westbrook đã đi quá giới hạn trong trận đấu, những từ ngữ như thế là không nên được sử dụng.

Mặt khác cầu thủ này cũng chia sẻ và hiểu rằng phản ứng đó của Westbrook là xuất phát từ các nguyên nhân khách quan khiến cho cầu thủ này tức giận đỉnh điểm và không kiểm soát được cảm xúc của mình.

Trên đây là phần tổng hợp thông tin, quan điểm của người hâm mộ ủng hộ Russell Westbrook tại giải thi đấu NBA. Mời các bạn cùng Link xem trực tiếp cập nhật thông tin về giải đấu này ở các bài viết tiếp theo.