Genius Esports bị loại khỏi VCS, chuyện gì đã xảy ra?

Genius Esports bị loại khỏi VCS

Trong link xem trực tiếp mới đây, Genius Esports bị loại khỏi VCS gây sốc với các fan. Trong khi hai đội Genius Esports và AS Esports bất ngờ rời VCS vì một số lý do. Nhiều người đã đặt câu hỏi phải chăng hai đội đã bị chấm dứt hợp đồng trong quá khứ do nội bộ các đội đang gặp vấn đề. 

VCS trong giai đoạn biến động: Genius Esports bị loại khỏi VCS

Team Flash và tân binh MGN Box Esports sẽ thay thế AS Esports và Genius Esports bị loại khỏi VCS Mùa Xuân 2023. Tuy nhiên, việc không có các chương trình khuyến mãi đặt ra nhiều câu hỏi: Tại sao ban tổ chức giải đấu lại chọn FL và MGN thay vì ASE và GE.

Về phía ASE, người ta nói rằng đội đã tan rã sau khi dính vào phốt với những người chơi không được trả lương. Các trang dành cho người hâm mộ của đội đã biến mất, nhưng tất cả những người chơi chủ chốt đã tìm thấy địa điểm mới.

Genius Esports bị loại khỏi VCS
VCS trong giai đoạn biến động: Genius Esports bị loại khỏi VCS

Trường hợp của GE khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng nhóm cũng vậy khi VCS đã loại đội này ra khỏi giải. Hiện các fan của đội chưa nhận được bất kỳ một phản hồi nào về việc lý do tại sao Genius Esports bị loại khỏi vcs.

Ngay cả GE cũng đang tích cực chuẩn bị cho VCS mùa Xuân 2023, thường xuyên tập luyện với các đội tuyển ngoài khu vực. Ông chủ của GE cũng lên tiếng khi đội của mình mất suất tham dự VCS mùa xuân 2023.

Xem thêm:

Genius Esports bị loại khỏi vcs – Có phải đội đang gặp biến nghiêm trọng?

Chứng kiến ​​VCS chuẩn bị khai màn trở lại, những biến mới lại tiếp tục nổ ra khiến cư dân mạng không khỏi chạnh lòng. Nhiều người thắc mắc phải chăng hai đội cuối cùng bị trục xuất vì ồn ào. Điều này đã khiến Genius Esports bị loại khỏi VCS rất tức giận và ngay lập tức phản ứng về kết quả. Họ công khai xung đột với ban quản lý đội tuyển trên mạng xã hội.

Genius Esports bị loại khỏi VCS
Genius Esports bị loại khỏi vcs – Có phải đội đang gặp biến nghiêm trọng?

Sự việc này chưa kịp được giải quyết xong thì đột nhiên một loạt tin không vui nổi lên xung quanh việc người dẫn chương trình esports tài năng này chuyển sang thể loại game khác, mâu thuẫn giữa tiền lương của GE và sự hỗ trợ của người chơi đã trở nên rõ ràng. Liên tiếp có nhiều tuyển thủ đã lên tiếng về việc bị nợ lương.

Vụ việc Nữ streamer Hanakoishi

Nữ streamer Hanakoishi đã được các ông chủ của đội Genius Esports mời làm đại diện cho mảng PUBG vào tháng 8. Tuy nhiên, cô nàng cho biết team đã giữ im lặng mỗi khi cô  muốn ký hợp đồng chính thức cho phần còn lại của năm 2022 (sau đó họ lấy lý do  rằng nữ MC đã có bạn trai) nên không tiếp tục ký hợp đồng.

Khi họ liên hệ lại để ký hợp đồng năm mới 2023, thỏa thuận giữa hai bên không đạt yêu cầu, Hanak oishi  cho rằng Genius Esports thiếu chuyên nghiệp và thái độ nghiêm túc với cô.Cô nàng còn chia sẻ về việc bị nợ lương trong nhiều tháng liền bởi GE, cô nàng cũng đang giữ những bằng chứng pháp lý để chứng minh điều này. 

Vụ của GAM Divki

Trước khi Hanakoishi công khai “vạch mặt” quản lý của GE, cựu xạ thủ GAM Divkid cũng đã đăng đàn chỉ trích rất nhiều về cách vận hành và quản lý của đội đối với vai trò này. Có ý kiến ​​cho rằng, đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cựu xạ thủ của GAM phải rời đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Xạ thủ này không quên khuyên ban lãnh đạo GE “tránh xa anh ta ra” nếu những tuyển thủ khác không muốn nối gót anh ta.

Genius Esports bị loại khỏi VCS: Box Gaming và Team Flash cạnh tranh

VCS Mùa Xuân 2023 đánh dấu sự trở lại của Team Flash sau một mùa giải xuống hạng. Ngoài ra, Box Gaming lần đầu tiên tham gia giải đấu Liên Minh Huyền Thoại Top Pro tại Việt Nam. Trong nhiều năm, Box Gaming chỉ tham dự VCS B và không vượt qua được vòng loại. Trước khi có được Burst The Sky, Box Gaming đã đứng ở vị trí thứ 7 hoặc 8 trên bảng xếp hạng VCS Mùa Xuân 2022, nhưng bị tụt hạng sau khi không vượt qua được vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2022.

Genius Esports bị loại khỏi VCS
Genius Esports bị loại khỏi VCS: Box Gaming và Team Flash cạnh tranh

Quyết định hủy bỏ khuyến mãi của Riot Games được cho là nguyên nhân chính khiến ASE và GE mất suất tham dự VCS Mùa Xuân 2023… một điều đáng hổ thẹn nhất.

Từ năm 2012 đến 2022, Riot Games và Garena đã có những bước tiến dài trong hệ sinh thái esports Liên Minh Huyền Thoại. Một trong số đó là việc tổ chức Vietnam Championship Series. Tuy nhiên, Riot đã giành lại quyền sở hữu và vận hành giải đấu VCS đến hết năm 2023. Theo Riot, quyết định này cho phép họ “mang đến trải nghiệm thể thao điện tử hấp dẫn và hấp dẫn nhất cho các đội tuyển chuyên nghiệp và người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại.”

Genius Esports bị loại khỏi VCS
Genius Esports bị loại khỏi VCS

Như vậy, việc Genius Esports bị loại khỏi vcs có thể khiến giải đấu này trở nên kém hấp dẫn hơn, dẫu vậy, VCS có lý do để loại bỏ các đội không phù hợp với tinh thần của giải đấu.