Tàu điện Cát Linh-Hà Đông bất ngờ gặp sự cố

Tàu điện Cát Linh-Hà Đông bất ngờ gặp sự cố

Ga Cát Linh gặp phải sự cố kỹ thuật nên tàu điện Cát Linh-Hà Đông phải tạm dừng lại đón khách ở 4 nhà ga Cát Linh La Thành Thái Hà và Láng. Đến hơn 10h40 ngày 11/2, sự cố này ở Ga Cát Linh đã được khắc phục.

Các tin hot khác:

Tàu điện Cát Linh-Hà Đông gặp sự cố làm nhiều người lo sợ.

Sáng nay 11/2 vào khoảng 10h40, tàu điện metro Cát Linh – Hà Đông khi đang di chuyển đến ga Hà Đông (quận Hà Đông, Hà Nội) thì bất ngờ dừng lại. Nhân viên kỹ thuật trên tàu đã phát loa thông báo “tàu đang gặp chút sự cố”. Tàu bị dừng lại ở địa phận quận Thanh Xuân khi đang trong quá trình di chuyển hướng vào nội thành.

Tàu điện Cát Linh-Hà Đông bất ngờ gặp sự cố ở địa phận Thanh Xuân
Tàu điện Cát Linh-Hà Đông bất ngờ gặp sự cố ở địa phận Thanh Xuân

Nhân viên trên tàu điện Cát Linh-Hà Đông liên tục thông báo, vì sự cố không mong muốn nên chuyến tàu sẽ di chuyển chậm hơn so với lộ trình đề ra và chân thành mong hành khách thông cảm.

Một hành khách trên chuyến tàu này, chị N.H. (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, sự cố xảy ra vào khoảng 10h40 phút. Khi đó, nhiều hành khách đang hoang mang vì không biết tại sao tàu phải dừng lại hơn 10 phút mà chưa thấy tiếp tục di chuyển.

“Khi nhận được thông báo, nhiều hành khách trên tàu cảm thấy hoang mang vì không biết chuyện gì đang xảy ra”, chị S., một hành khách đi trên tàu chia sẻ.

Đại diện tàu điện Cát Linh-Hà Đông lên tiếng sự cố lần này.

Tổng giám đốc Metro Hà Nội – ông Vũ Hồng Trường cho biết, do ga Cát Linh gặp sự cố nên chuyến tàu bị dừng lại. Theo ông Trường, sự cố nằm trong nằm trong sự kiểm soát của đơn vị này.

Sau khi sự việc xảy ra, Metro Hà Nội đã huy động xe buýt để có thể đưa hành khách có nhu cầu đi từ ga Thượng Đình tới ga Cát Linh. “Quá trình vận hành tàu điện Cát Linh-Hà Đông không tránh được sự cố nhưng đều nằm trong kịch bản và mong quý khách thông cảm”, ông Trường nói.

Sự cố tàu Cát Linh-Hà Đông đã được nhân viên kĩ thuật xử lý
Sự cố tàu Cát Linh-Hà Đông đã được nhân viên kĩ thuật xử lý

Tổng giám đốc Metro Hà Nội Vũ Hồng Trường chia sẻ thêm, đến khoảng hơn 10h40 sự cố ở ga Cát Linh được khắc phục. Sau đó, các chuyến tàu của tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông hoạt động bình thường trở lại.

Theo ông Trường, nguyên nhân đoàn tàu bất ngờ dừng lại là do có lỗi ở nhà ga Cát Linh. “Còn lỗi như nào thì cần có thời gian để nhân viên kỹ thuật phân tích”.

Tàu điện Cát Linh-Hà Đông đang hoàn thiện hơn từng ngày.

Vào tháng 5 năm ngoái, trong một lần đang vận hành, tàu điện Cát Linh-Hà Đông cũng đột ngột dừng lại giữa đường dù chưa đến nhà ga khiến hành khách hoảng loạn. Đại diện Hanoi Metro cho rằng, trong điều kiện thời tiết thuận lợi, tàu điện Cát Linh-Hà Đông sẽ được vận hành ở chế độ lái tự động.

Sự cố đột ngột của tuyến tàu Cát Linh-Hà Đông tháng 5/2022
Sự cố đột ngột của tuyến tàu Cát Linh-Hà Đông tháng 5/2022

Sau khi dự án tàu điện Metro Cát Linh – Hà Đông được vận hành 3 tháng (2/2022), ông Vũ Hồng Trường – Tổng giám đốc Hanoi Metro đã khẳng định: “Tất cả bài học từ dự án Metro Cát Linh – Hà Đông là kinh nghiệm vô cùng cần thiết để Hà Nội có thể triển khai các tuyến metro tiếp theo nhanh hơn và sử dụng nguồn lực hiệu quả nhất”.

Hiện nay, Tuyến metro Cát Linh – Hà Đông có tổng cộng 12 nhà ga bao gồm: Đầu tiên là ga Cát Linh, ga La Thành, ga Thái Hà, ga Láng, ga Thượng Đình, ga Vành đai 3, ga Thanh Xuân 3, ga bến xe Hà Đông, ga Hà Đông, ga La Khê và ga Văn Khê, ga bến xe Yên Nghĩa.