Giải đấu Valorant Challengers Vietnam Split 1 chính thức khởi hành

Valorant-Challengers-Vietnam-Split-4

Kể từ ngày 07/02/2023, giải đấu VALORANT Challengers Vietnam Split 1 sẽ được diễn ra và khai màn, với sự tham gia của 8 đội tuyển VALORANT hàng đầu của Việt Nam. Để biết thêm thông tin Giải đấu Valorant Challengers Vietnam Split 1 chính thức khởi hành như thế nào, hãy theo dõi Link xem trực tiếp nhé!

VALORANT Challengers Vietnam 2023 Split 1 sẽ áp dụng thể thức thi đấu mới

Vòng bảng của VALORANT Challengers Vietnam 2023 Split 1 sẽ không còn áp dụng thể thức cũ là nhánh thắng, nhánh thua (Double Elimination) như các mùa giải trước nữa mà thay vào đó là thể thức mới BO3 vòng tròn tính điểm một lượt hết (Single Round Robin).

Theo đó, 4 đội tuyển có được điểm số cao nhất vòng bảng sẽ giành được quyền đi tiếp vào vòng play-off để tranh chức vô địch.

Tại vòng play-off này, các đội sẽ chuyển sang thi đấu theo thể thức là nhánh thắng – nhánh thua (Double Elimination). Các trận đấu tại vòng play-off sẽ được phân định kết quả bằng BO3. Trong khi đó, trận chung kết tổng của giải đấu Valorant Challengers Vietnam Split 1 lần này sẽ thi đấu theo BO5 để tìm ra nhà vô địch.

Valorant Challengers Vietnam Split 1 chính thức khởi hành
Valorant Challengers Vietnam Split 1 chính thức khởi hành

Hiện Fancy United chính là đương kim vô địch VALORANT Esports Việt Nam. Trong khi đó, Top 6 đội tuyển có được thứ hạng cao nhất của giải đấu sẽ có được suất tham dự VALORANT Challengers Vietnam 2023 Split 2.

Theo như thông báo từ ban tổ chức, nhà vô địch VALORANT Challengers Vietnam 2023 Split 1 sẽ giành được số tiền là 200 triệu đồng tiền thưởng. Trong khi đó, đội á quân cũng sẽ kiếm về cho mình là 100 triệu đồng từ quỹ tiền thưởng của giải đấu. Các đội tuyển tham dự sẽ nhận về ít nhất cho mình là 40 triệu đồng.

Xem thêm :

Giải đấu ép Vietnam Split 1 sẽ được chính thức được khai màn

VALORANT Challengers Vietnam Split 1 – giải đấu eSports đã được VNG Games và Riot Games phối hợp và tổ chức sẽ chính thức khai màn vào ngày thứ ba (07/02/2023).

Được biết, đây là một giải đấu cấp cao nhất của bộ môn thể thao điện tử VALORANT ở Việt Nam. Đây đồng thời chính là giải đấu eSports FPS có chất lượng tổ chức và đầu tư tốt nhất hiện tại ở Việt Nam.

Vòng loại VALORANT Challengers Vietnam Split 1 sẽ kéo dài trong vòng 3 tuần liền. Ở thời điểm hiện tại, giải đã xác định được là có 8 đội tuyển cùng tham gia tranh tài cho chức vô địch của giải đấu lần này.

8 đội tuyển cùng tham gia tranh tài cho chức vô địch
8 đội tuyển cùng tham gia tranh tài cho chức vô địch

Những người chiến thắng sẽ giành được một suất đại diện cho khu vực Việt Nam tham gia tranh tài tại các giải đấu tại khu vực (APAC) và quốc tế (VCT Masters 2023).

Được biết đây cũng chính là giải đấu có bậc thứ hạng cao nhất hiện nay trong khuôn khổ thi đấu của VALORANT tại Việt Nam, tiếp nối sự thành công này từ các mùa giải trước đó.

Bên cạnh đó, VALORANT Challengers Vietnam Split 1 cũng sẽ được biết đến là giải đấu Esports FPS có được chất lượng tổ chức và đầu tư nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Sau khi trải qua được vòng loại kéo dài trong 3 tuần, giải VALORANT Challengers Vietnam Split 1 đã xác nhận được 8 cái tên xuất sắc để tranh tài cho chức vô địch lần này. Đây cũng là cơ hội tiếp theo để các đội tuyển cùng nhau đấu trí, cạnh tranh những suất đại diện Việt Nam để thỏa sức tranh tài tại các giải đấu quốc tế tại khu vực APAC và VCT Masters 2023.

Danh sách các đội tham dự giải đấu năm nay

Danh sách 8 đội tuyển tham dự giải đấu VALORANT Challengers Vietnam Split 1 này bao gồm:

  • Fancy United Esports
  • Team Big BAAM
  • Lazybutwannawin
  • Victory
  • MEKONG GAMING
  • TwoKay
  • TTT
  • Team Lofi
Cạnh tranh những suất đại diện Việt Nam
Cạnh tranh những suất đại diện Việt Nam

Giải đấu VALORANT Challengers Vietnam Split 1 sẽ diễn ra khi nào?

  • Vòng Bảng: Vào lúc 18h các ngày 07/02/2023 đến 02/03/2023.
  • Vòng Playoffs: Vào lúc 18h các ngày 10/03/2023 đến 12/03/2023.

Thể thức thi đấu

Vòng Bảng sẽ được áp dụng thi đấu Best of Three với thể thức là Single Round Robin (đánh vòng tròn tính điểm), 4 đội tuyển cao điểm nhất sẽ được đi tiếp vào vòng Playoffs.

Vòng Playoffs sẽ được áp dụng thi đấu Best of Three với thể thức là Double Elimination (nhánh thắng – nhánh thua) cho đến khi xác định được cặp đấu Chung kết Tổng – áp dụng Best of Five để phân định nhà vô địch của giải đấu lần này.

Tổng giải thưởng của giải đấu lên đến 620.000.000 đồng. Trong đó, nhà vô địch của giải sẽ nhận được số tiền thưởng là 200.000.000 đồng. Đặc biệt, top 6 đội tuyển có thứ hạng cao nhất của giải đấu sẽ có được suất tham dự VALORANT Challengers Vietnam Split 2.

Giải đấu sẽ được chia thành 2 giai đoạn là: Vòng Bảng và Vòng Playoffs.

Tổng giải thưởng của giải đấu lên đến 620.000.000 đồng
Tổng giải thưởng của giải đấu lên đến 620.000.000 đồng

Vòng Bảng

Thể thức Bo3 (chạm 2).

Đánh vòng tròn để tính điểm.

4 đội tuyển đầu bảng sẽ đi tiếp vào vòng sau là vòng Playoffs.

Vòng Playoffs

Thể thức Bo3 (chạm 2).

Nhánh thắng và thua.

Cặp đấu Chung kết Tổng để đánh Bo5.

Cơ cấu giải thưởng

Tổng tiền thưởng là: 620.000.000 VNĐ.

Chức vô địch với số tiền là: 200.000.000 VNĐ.

Top 6 đội tuyển có thứ hạng cao nhất giành được suất tham dự VALORANT Challengers Vietnam Split 2.

Bài viết trên đã giúp mọi người biết thêm về thông tin của Giải đấu Valorant Challengers Vietnam Split 1 chính thức khởi hành. Để cập nhật nhiều tin tức Esport hấp dẫn khác, hãy theo dõi Link xem trực tiếp hằng ngày nhé!