MSI 2023 thay đổi lớn về thể lệ thi đấu cùng số đội tham gia vào trận

MSI 2023

MSI 2023 sẽ có nhiều đổi mới về hình thức thi đấu cùng số đội tham gia, sẽ đầy hứa hẹn những màn tranh tài đầy nghẹt thở. Sự thay đổi của MSI hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho người hâm mộ trong thời gian sắp tới.

Để biết thêm thông tin MSI 2023 thay đổi lớn về thể lệ thi đấu như thế nào, hãy theo dõi Link xem trực tiếp để hiểu rõ nhé!

MSI 2023 sẽ diễn ra tại London

Riot Games đã công bố các bản cập nhật quan trọng cho các sự kiện Liên minh huyền thoại quốc tế hàng năm cho mùa giải thi đấu năm 2023.

Mid-Season Invitational 2023 sẽ diễn ra tại London, Anh với sự thay đổi hoàn toàn về thể thức của giải đấu.

MSI 2023
MSI 2023 sẽ diễn ra tại London

Mặc dù MSI đã thành công trong việc tạo ra nhiều sự cạnh tranh hơn cho các đội kể từ khi bắt đầu vào năm 2015, nhưng nhà phát triển LoL đã nhìn thấy cơ hội để cải thiện sự kiện giữa mùa giải và giới thiệu thêm sự cạnh tranh giữa các khu vực.

Xem thêm:

MSI 2023 sẽ diễn ra tại London với thể thức mới

MSI hiện sẽ bao gồm nhiều đội hơn trong năm nay, lên tới 13 từ 11, với nhiều vị trí hơn cho các khu vực chính.

Dưới đây là bảng phân tích các vị trí cho MSI 2023:

  • 2 đội LCK
  • 2 đội LCS
  • 2 đội LEC
  • 2 đội LPL
  • 1 đội LLA
  • 1 đội CBLOL
  • Đội 1 CAI
  • 1 đội VCS
  • 1 đội LJL

Giải đấu sẽ được chia thành hai giai đoạn: Giai đoạn Khởi động và Giai đoạn Vòng loại.

Những hạt giống đầu tiên của LCK, LCS, LEC và LPL sẽ bắt đầu tạm biệt Giai đoạn Bảng đấu. Vì LCK là nhà đương kim vô địch thế giới nên hạt giống số hai của LCK cũng sẽ tạm biệt.

MSI 2023
MSI 2023 sẽ diễn ra tại London với thể thức mới

Tám đội còn lại sẽ bắt đầu ở Giai đoạn Play-In.

Giai đoạn Play-In có hai nhóm gồm bốn đội, mỗi nhóm chơi theo thể loại nhất trong ba, loại trực tiếp hai lần. Chỉ có ba đội Play-In đủ điều kiện tham gia Giai đoạn nhánh.

Hai người chiến thắng ở khung trên sẽ tự động đủ điều kiện tham gia Giai đoạn khung. Hai ứng cử viên cuối cùng trong bảng đấu của người thua cuộc thi đấu với nhau trong một loạt năm người giỏi nhất, với người chiến thắng sẽ tiến vào Giai đoạn Bảng đấu.

RIOT thay đổi thể thức vòng bảng MSI 2023

Vòng bảng tại sự kiện chính của MSI 2023 là một trong những thể thức lâu đời nhất mà chúng tôi có. Tuy nhiên, năm nay, mọi thứ sẽ thay đổi, với việc vòng bảng trở thành thể thức kiểu Thụy Sĩ.

Thể thức này sẽ có các đội thi đấu với nhau cho đến khi các đội có được ba trận thắng hoặc ba trận thua trên bảng điểm. Các đội thắng ba trận sẽ tiến vào vòng Loại trực tiếp, trong khi các đội thua sẽ bị loại khỏi MSI 2023.

Với thể thức này, các đội được đảm bảo rằng họ sẽ luôn thi đấu với một đội có cùng thành tích, có khả năng tăng thêm sự cân bằng cạnh tranh đồng thời tăng tiền cược cho tất cả các đội tham gia.

MSI 2023
RIOT thay đổi thể thức vòng bảng MSI 2023

Điều quan trọng hơn là các trận đấu để loại hoặc đưa một đội vào vòng loại trực tiếp sẽ là loạt Bo3, trong khi các trận còn lại sẽ có thể thức Bo1.

Tám đội đầu tiên giành được ba chiến thắng trong giai đoạn Thụy Sĩ này sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp, nơi thể thức sẽ giống như những năm trước: một bảng đấu loại trực tiếp với các trận đấu Nhất trong năm.

MSI 2023 sẽ có một nhánh đấu loại trực tiếp

Riot đã quyết định thay đổi thể thức sau khi tái cấu trúc một số khu vực nhỏ vào năm 2023. Các khu vực như LCO, TCL hay CIS sẽ không còn suất tham dự MSI nữa. Các khu vực nhỏ sẽ được mời là LLA, CBLOL, LJL, PCS và VCS.

Thay vào đó, bốn khu vực chính (Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu và Bắc Mỹ) sẽ có hai đại diện cho mỗi khu vực, nghĩa là sẽ có tổng cộng 13 đội tham gia sự kiện diễn ra tại London và đã được Riot xác nhận.

Thể thức mới sẽ có năm đội, những hạt giống đầu tiên từ khu vực lớn cũng như hai đội từ Hàn Quốc, sẽ trực tiếp vào vòng bảng, với các đội còn lại bắt đầu từ vòng loại. Vòng bảng, so với những năm trước, sẽ có gấp đôi số đội, với tám đội tranh chức vô địch, thay vì bốn.

MSI 2023
MSI 2023 sẽ có một nhánh đấu loại trực tiếp

Không chỉ vậy, vòng bảng MSI cũng sẽ bao gồm thể thức loại trực tiếp kép, điều chưa từng được thực hiện ở bất kỳ giải đấu LMHT quốc tế nào trước đây.

MSI 2023 là cơ hội để người hâm mộ đánh giá tương đối sức mạnh của các đội và khu vực vào thời điểm giữa mùa giải,” Riot cho biết trong bản cập nhật gần đây nhất. “Với định dạng cạnh tranh mới này, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cơ hội đó tốt hơn, cũng như giới thiệu loạt phim hay nhất thú vị hơn và cho phép mở ra nhiều câu chuyện về người chơi hơn.”.

Mong rằng thông qua bài viết trên có thể thông tin được đến tất cả người đọc về MSI 2023 và sự thay đổi lớn về thể lệ thi đấu của giải. Để biết thêm nhiều thông tin khác một cách chi tiết hãy theo dõi Link xem trực tiếp hằng ngày nhé!