Tin chuyển nhượng: Cuộc đấu giá mua MU tiếp tục kéo dài

dau-gia-MU-add

Cuộc đấu giá mua MU được dự kiến đóng vào rạng sáng ngày 23-3 ( theo giờ Việt Nam) để có thể xác định được những ứng viên tham gia vào cuộc đua. Trong khoảng thời gian này cũng sẽ là hạn chót để các ứng viên có thể đưa ra một mứa thầu hấp dẫn hơn. Nhưng điều bất ngờ đã diễn ra, vào sáng 23-3, đã có một bước ngoặt của cuộc đấu thầu, khiến cho giới chủ mới của MU chưa thể xuất hiện.

Cuộc đấu giá mua MU tiếp tục kéo dài vì căng thẳng
Cuộc đấu giá mua MU tiếp tục kéo dài vì căng thẳng

Cuộc đấu giá mua MU vẫn chưa có hồi kết

Cuộc đấu giá mua MU diễn ra hết sức căng thẳng, khi mức giá 6 tỉ bảng được nhà Glazer đưa ra được đánh giá cao.

Hai ứng cử viên nặng ký chưa có động thái trong cuộc đấu giá

Có hai ứng viên rất nặng ký là Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani và Sir Jim Ratcliffe. Nhưng vẫn chưa có động thái trong cuộc đấu giá vào rạng sáng ngày 23-3.

cuộc đấu giá mua MU lần này đã có rất nhiều mức giá được đưa ra nhưng thật chất không phải ứng viên nào cũng muốn mua lại 100% cổ phần để sở hữu Man Utd. Các lời đề nghị chỉ tạm dừng ở việc các nhà đầu tư chỉ muốn đồng sở hữu với các nhà đầu tư khác.

Sau những thông tin trên, dễ hiểu được rằng hai giới chủ Qatar Sheikh Jassim và Chủ tịch Tập đoàn INEOS Jim Ratcliffe chưa đưa ra một mức giá mới và đồng thời là việc yêu cầu gia hạn để nắm quyền MU trong cuộc đấu giá rạng sáng ngày 23-3. Nhưng việc này có thể sẽ được hai bên gửi trong ngày hôm nay (23-3).

Số tiền bỏ ra cuộc đấu giá mua MU khá cao

Cuộc đấu giá mua lại Man Utd chưa thể xác định được ai là người nắm chủ MU tiếp theo. Nhưng theo The Daily Mirror thì các nhà đầu tư muốn sở hữu 100% quyền nắm giữ MU có thể bỏ ra từ 5,5 cho đến 6 tỷ bảng Anh để có thể đánh bại ứng viên sáng giá là tỷ phú người Anh Ratcliffe.

Cuộc đấu giá này, ở vòng đấu giá đầu tiên thì các đại gia đến từ Qatar và tỷ phú Ratcliffe đã đưa một mức giá không thể ngờ là 4,5 tỷ bảng Anh. Nhưng thực tế, với số tiền này đã thấp hơn rất nhiều so với con số là 6 tỷ bảng Anh mà anh em nhà Glazer đưa ra.

Cuộc đấu giá mua MU vẫn chưa có hồi kết
Cuộc đấu giá mua MU vẫn chưa có hồi kết

Giới chủ MU thông báo gia hạn thời gian đấu thầu

Cuộc đấu giá mua MU đang tạm thời trở nên khó lường khi nhà Glazer cho biết họ đang có được rất nhiều lời đề nghị hấp dẫn. Các ứng viên đang rất hứng thú, nhưng những lời đề nghị này như đã nói. đều không đến từ phía của hai ứng viên tiềm năng. Thuộc giới chủ Qatar Sheikh Jassim và Chủ tịch Tập đoàn INEOS Jim Ratcliffe.

Vì thế theo các tờ báo uy tín của Anh, giới chủ của MU là nhà Glazer đã thông báo gia hạn thời gian đấu thầu của cuộc mua bán Man Utd. Khiến cho CĐV hâm mộ Qủy đỏ hết sức lo lắng khi những bước ngoặt liên tục nổ ra.

Nếu đấu giá mua MU thành công, ai có lợi?

Chắc chắn bất cứ ai cũng quan tâm không biết rằng ai là người hưởng lợi nếu cuộc đấu giá mua MU thành công.

Nhà Glazer có tiền bỏ túi cực lớn

Sau khi mua lại MU vào tháng 5 năm 2005 với giá 800 triệu bảng Anh theo hình thức vay nợ khi câu lạc bộ đưa đưa lên sàn chứng khoán Luân Đôn vào năm 1991. Nhà Glazer đã bỏ ra chỉ 175 triệu bảng Anh trong suốt 17 năm nắm quyền Man Utd.

cuộc đấu giá mua MU lần này nếu thành công thì anh em nhà Glazer có thể bỏ túi một số tiền khổng lồ, quá hời cho các ông chủ người Mỹ. Thực chất anh em nhà Glazer rất khôn ngoan khi một lần nữa sử dụng sức mạnh của thời gian khi họ để xem các nhà đầu tư có chịu chi mức giá tối đa là bao nhiêu. Được biết trong cuộc đấu giá mua MU kéo dài, nhà Glazer có thể không bán hoặc có thể bán một phần cổ phần của đội bóng giàu thành tích Man Utd này.

Nếu đấu giá mua MU thành công, ai có lợi?
Nếu đấu giá mua MU thành công, ai có lợi?

Xem thêm :

Đội bóng hưởng quyền lợi cải tổ

Có thể giới nhà giàu Qatar sẽ là ứng viên số một tại thời điểm này khi đã có nhiều ông chủ người Qatar đang nắm quyền các câu lạc bộ tại giải Ngoại Hạng Anh. Ở chuyến thăm “nhà hát của những giấc mơ” Old Trafford giới nhà giàu Qatar rất hứng thú với đội bóng này so với tỷ phú người Anh là Ratcliffe.

Ngoài ra ở cuộc đấu giá mua MU giới chủ Qatar muốn có được 100% quyền sở hữu Man Utd. Đi kèm với đó là lời hứa sẽ đầu tư vào Man Utd với một khoảng tiền khổng lồ để đầu tư vào các hạng mục. Nhanh chóng đưa đội bóng trở về thời hoàng kim.

Dù thế nào đi nữa, có một thực tế mà các VĐV phải nhìn nhận rằng đây là một khoảng thời gian lịch sử của đội bóng. Nếu cuộc đấu giá diễn ra thành công thì số tiền khổng lồ sẽ được rót vào đội bóng để cải tổ lại đội bóng.

Hiện nay, nửa đỏ thành Manchester đang đứng ở vị trí thứ 3 trên BXH Ngoại Hạng Anh. Nếu thay đổi giới chủ cũng sẽ là một cú sốc lại tinh thần cho các cầu thủ để có thể thi đấu tốt hơn sau đợt triệu tập lên tuyển lần này.

Đội bóng hưởng quyền lợi cải tổ
Đội bóng hưởng quyền lợi cải tổ

Thực tế cuộc đấu giá mua MU hiện vẫn đang trong giai đoạn với khá nhiều căng thẳng. Chúng ta cùng tiếp tục theo dõi các bài viết khác từ Link xem trực tiếp để biết ai là người thắng cuộc trong phiên đấu giá này.