Khống chế bạn tình, người đàn ông ép quan hệ tình dục

Khống chế bạn tình, người đàn ông ép quan hệ tình dục

Khống chế bạn tình ép quan hệ tình dục mặc cho lực lượng chức năng khuyên nhủ, ngăn cản

Các tin hot trong ngày:

Khống chế bạn tình, người đàn ông đang bị bắt giữ

Một vụ án đầy tàn bạo và đau đớn vừa xảy ra tại căn nhà trên đường D12, phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Một phụ nữ đã bị một người đàn ông khống chế trong nhiều giờ, để thực hiện những hành vi tình dục đầy tàn bạo và trái phép. 

Theo thông tin từ cơ quan công an, người đàn ông này được xác định là Nguyễn Chí Tâm, 35 tuổi, hiện cư trú tại xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Trước khi thực hiện hành vi tàn bạo này, Tâm và chị L.T.S., 36 tuổi, cư trú tại phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức, TP HCM, đã có mối quan hệ tình cảm từ năm 2021 đến nay. 

Khống chế bạn tình để ép quan hệ tình dục
Khống chế bạn tình để ép quan hệ tình dục

Sau khi nhận được thông tin báo nhanh từ người dân, cơ quan công an đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Tuy nhiên, khi công an có mặt, Tâm vẫn bất chấp mọi lời khuyên nhủ và tiếp tục thực hiện hành vi tàn bạo của mình. Anh ta đã khống chế chị S. để thực hiện quan hệ tình dục nhiều lần trái ý muốn của nạn nhân. 

Sự việc này đã gây ra rất nhiều phẫn nộ và xúc động trong cộng đồng, và cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và xử lý vụ án một cách nghiêm túc và công bằng.

Diễn biến vụ việc khống chế bạn tình 

Trong thời gian gần đây, giữa Nguyễn Chí Tâm và chị L.T.S. thường xảy ra mâu thuẫn do chị muốn chấm dứt mối quan hệ tình cảm của họ. Tâm, không chấp nhận việc chị S. muốn chia tay, đã nhiều lần đe dọa và khủng bố chị. Vào ngày 20-3, Tâm đã leo qua tường nhà và xâm nhập vào phòng ngủ của chị S. để khống chế cô ta. 

Mặc dù chị S. không đồng ý, Tâm vẫn thực hiện hành vi tấn công tình dục lên chị. Sau đó, Tâm đòi chị S. phải chuyển cho anh ta 300 triệu đồng để lấy vốn làm ăn. Vì không có đủ số tiền đó, chị S. chỉ có thể chuyển cho Tâm 10 triệu đồng. Trưa cùng ngày, một người bạn của chị S. đã ghé thăm nhà và phát hiện sự việc xảy ra nên đã liên lạc với cảnh sát. 

Dùng dây điện để ngăn nạn nhân chạy trốn
Dùng dây điện để ngăn nạn nhân chạy trốn

Khi cảnh sát đến hiện trường, Tâm không tuân thủ và không chấp nhận lời khuyên của lực lượng cảnh sát. Thay vào đó, Tâm đã tiếp tục khống chế chị S. và tiến hành quan hệ tình dục trái ý muốn lần thứ 3 với chị. Tâm còn dùng dây điện bóc vỏ và kéo quanh phòng để cắm điện, nhằm ngăn nạn nhân thoát ra và ngăn cản lực lượng công an giải cứu chị.

Cơ quan chức năng bắt giữ người đàn ông khống chế bạn tình

Trong đêm cùng ngày, sau khi nhận được thông tin báo nhanh từ người dân về vụ việc, Công an TP Thủ Dầu Một đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát Cơ động triển khai kế hoạch tiếp cận từ nhiều hướng để giải cứu nạn nhân và khống chế nghi phạm. 

Sử dụng một lượng nhỏ hơi cay, các lực lượng này đã khéo léo tấn công và nhanh chóng khống chế được Tâm, giải cứu chị S. khỏi tình trạng nguy hiểm. Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành lấy lời khai của Tâm và khám nghiệm hiện trường để thu thập bằng chứng và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Sự việc này đã gây ra xôn xao trong dư luận và là một tín hiệu cảnh báo cho xã hội về tình trạng bạo lực tình dục và tội phạm gây án trên địa bàn. Theo link xem trực tiếp đưa tin, cùng theo dõi vụ việc trên trang này.

Ép buộc khống chế, quan hệ tình dục có thể phạm luật

Các quy định về ép quan hệ tình dục khác nhau ở mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ, và cách xử lý cũng khác nhau tùy thuộc vào các quy định pháp luật trong từng nơi. Tuy nhiên, nó thường được xem là một hành vi bạo lực tình dục và có thể bị xử lý như tội ác tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi.

Hành vi ép buộc quan hệ tình dục là một hành vi phạm pháp, được quy định trong Điều 142 của Bộ luật Hình sự. Theo đó, người nào ép buộc, cưỡng đoạt người khác phải thực hiện hành vi tình dục bất kỳ thì sẽ bị xử lý hình sự. 

Xử phạt đối tượng có hành vi ép buộc quan hệ
Xử phạt đối tượng có hành vi ép buộc quan hệ

Để phòng tránh bị ép buộc quan hệ tình dục, người dân nên tự bảo vệ bản thân bằng cách giữ gìn thái độ cảnh giác và không tìm gặp một mình những người không rõ nguồn gốc hoặc quen biết ít. Nếu phát hiện có người theo đuổi hoặc tấn công, nên tìm cách trốn thoát hoặc cầu cứu sự giúp đỡ của người khác. 

Ngoài ra, người dân cũng nên học cách sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân như hơi cay, dao, điện thoại để tự vệ và gọi cấp cứu khi cần thiết. Nếu bị ép buộc quan hệ tình dục, người dân cần báo ngay cho cơ quan chức năng để được giúp đỡ và xử lý theo đúng quy định pháp luật.