Ông nội đánh bé trai bạch tạng tại Hà Nội gây phẫn nộ

Ông nội đánh bé trai bạch tạng tại Hà Nội gây phẫn nộ

Ông nội đánh bé trai bạch tạng khiến lực lượng công an phải can thiệp, triệu tập người này khi dùng tay và dép tát liên hoàn vào mặt và đầu của bé trai

Các tin hot trong ngày:

Diễn biến vụ việc ông nội đánh bé trai khiến dân tình bức xúc

Vào ngày 20/3, đại diện lãnh đạo Công an xã Hoà Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội đã thông báo rằng lực lượng công an đã triệu tập một người đàn ông trong vụ việc hành hung một bé trai bạch tạng. Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân của vụ việc là do hai cháu bé có mâu thuẫn trong lúc đá bóng và sau đó đã kể cho gia đình biết về sự việc này. 

Người đàn ông bị triệu tập sau đó đã tìm đến nhà của bạn của cháu mình và dùng tay và dép tát liên tiếp vào vùng mặt và đầu của bé trai bạch tạng, khiến bé bị thương nặng. Sau khi lực lượng công an triệu tập, người đàn ông đã thừa nhận hành vi của mình và tỏ ra ân hận về hành động của mình. 

Ông nội đánh bé trai do mâu thuẫn bóng đá
Ông nội đánh bé trai do mâu thuẫn bóng đá

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra,giám sát, xử lý theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của nạn nhân và truy cứu trách nhiệm của người đàn ông trong vụ việc này. Sự việc này đã gây xôn xao dư luận và nhận được sự quan tâm của cả xã hội về việc bảo vệ trẻ em và xử lý nghiêm các hành vi bạo lực.

Nguyễn nhân dẫn tới ông nội đánh bé trai

Theo vị đại diện của Công an xã Hoà Thạch, hiện nay hồ sơ vụ việc về hành hung một bé trai bạch tạng đã được chuyển lên cho Công an huyện Quốc Oai để tiếp tục xử lý. Trước đó, vào ngày 11/3, trong lúc chơi đá bóng, N.D.K (14 tuổi) đã có mâu thuẫn và xô xát với một bạn cùng lứa. 

Sau khi biết được vụ việc này, ông nội của người bạn đã tìm đến nhà K và tiến hành hành hung. Người đàn ông này không chỉ dùng tay để tát mạnh vào vùng mặt và đầu của K nhiều lần, mà còn sử dụng dép để đánh đập cậu bé khiến bé phải né tránh. 

Vụ việc này đã khiến cho bé trai bạch tạng bị thương nặng và phải điều trị tại bệnh viện. Sau khi được triệu tập, người đàn ông đã thừa nhận hành vi của mình và tỏ ra ân hận. 

Người đàn ông hành hung bạo hành bé trai bạch tạng
Người đàn ông hành hung bạo hành bé trai bạch tạng

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc đáng lên án này theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của nạn nhân và truy cứu trách nhiệm của người đàn ông trong vụ việc này. Sự việc này đã gây xôn xao dư luận và nhận được sự quan tâm của cả xã hội về việc bảo vệ trẻ em và xử lý nghiêm các hành vi bạo lực.

Trích dẫn từ camera về hành động tấn công của người đàn ông này

Theo thông tin được cung cấp từ camera giám sát, sau khi N.D.K. bỏ chạy ra khỏi nhà để trốn thoát khỏi người đàn ông, thì người này đã tiếp tục đuổi theo cậu bé. Hành vi này của người đàn ông khiến cho tình hình trở nên đáng lo ngại và có nguy cơ gây thương tích nặng cho N.D.K theo thông tin từ link xem trực tiếp.

Gia đình cậu bé bạch tạng kiến nghị cơ quan chức năng về vụ việc này

Từ hình ảnh được ghi lại bởi camera giám sát tại một căn nhà ở khu vực xã Hòa Thạch, chúng ta có thể thấy một cậu bé đang bị một người đàn ông đánh liên tục vào đầu và dùng dép tát vào mặt mặc dù cậu bé cố gắng né tránh và trốn. 

Cảnh tượng đau lòng này đã khiến nhiều người phẫn nộ và kêu gọi cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh và xử lý kẻ tấn công. May mắn thay, gia đình của cậu bé đã đưa con trai của họ đến bệnh viện ngay sau khi vụ việc xảy ra. Sau khi được khám và điều trị, K. được cho là không bị thương tích nặng và đang được chăm sóc tại bệnh viện. Lãnh đạo UBND Hòa Thạch cho biết cậu bé này đang mắc bệnh bạch tạng.

Gia đình cậu bé kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc
Gia đình cậu bé kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc

Hành vi bạo hành, đánh đập trẻ em vi phạm pháp luật

Hành vi bạo hành, đánh đập trẻ em là một hành vi vi phạm pháp luật. Theo Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2016, bạo hành trẻ em được định nghĩa là hành vi bạo lực, đe dọa, lạm dụng hoặc bỏ bê trẻ em, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thể chất, tinh thần, sự phát triển hoặc quyền lợi của trẻ. Ngoài ra, việc bạo hành trẻ em còn vi phạm nhiều quy định khác trong Luật hình sự, Luật Tố tụng hình sự và các quy định khác của pháp luật. 

Vậy nên chúng ta nên đề phòng và để ý con em của mình, tránh những trường hợp hy hữu, đáng tiếc xảy ra, những hành vi này sẽ bị xử phạt về mặt hành chính vì gây ra thương tích cùng như nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng sẽ bị truy cứu hình sự.