Philippe Troussier công bố danh sách U23 dự Doha Cup 2023

u23-add

Ngay sau đợt tập trung giai đoạn 3 của đội tuyển U23 Việt Nam để tham dự Doha Cup 2023. HLV trưởng Philippe Troussier đã đưa ra danh sách U23 dự Doha Cup chính thức, 11 người phải trở về CLB vào ngày 16/3. Cùng Link xem trực tiếp cập nhật tin tức mới nhất xoay quanh đội hình thi đấu của U23 Việt Nam tại Doha Cup qua bài viết sau nhé!

Philippe Troussier công bố danh sách U23 dự Doha Cup 2023
Philippe Troussier công bố danh sách U23 dự Doha Cup 2023

HLV Philippe Troussier chốt danh sách U23 dự Doha Cup vào ngày 16/3

Mới đây, vào ngày 16/3, HLV Philippe Troussier đã chốt danh sách gồm 23 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự giải đấu giao hữu Doha Cup 2023 diễn ra ở Qatar. Cụ thể: 

11 cầu thủ bị loại, trở về CLB thi đấu 

Trước khi chốt lại danh sách U23 dự Doha Cup 2023, lực lượng tham gia tập luyện gồm có 34 cầu thủ. Trong số đó bao gồm 6 sự bổ sung là Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Đức Việt, Khuất Văn Khang, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Quốc Việt và Huỳnh Văn Đến. Sau gần một tuần tập luyện ở giai đoạn 3, bao gồm một trận đấu giao hữu với CLB Phú Thọ, thắng với tỷ số 2-1. HLV Philippe Troussier đã có được sự đánh giá về kỹ năng nhân sự của các cầu thủ U23 Việt Nam. 

Theo đó, nhà cầm quân người Pháp quyết định loại bỏ 11 cầu thủ bao gồm Hồ Khắc Lương, Nguyễn Văn Tùng, Phạm Đình Duy, Nguyễn Ngọc Thắng, Trần Mạnh Quỳnh, Phạm Văn Hữu, Nguyễn Thái Sơn, Trần Trung Kiên, Nguyễn Nam Trường, Nguyễn Đình Sơn và Nguyễn Hữu Nam. Trong số 11 cái tên phải trở về CLB, bị loại khỏi danh sách U23 dự Doha Cup 2023 có một số cầu thủ gặp chấn thương, buộc phải lỡ hẹn. Đáng tiếc nhất chắc chắn là Nguyễn Văn Tùng khi anh từng chơi rất hay ở vòng chung kết U23 Châu Á 2022. 

HLV Philippe Troussier chốt danh sách U23 dự Doha Cup vào ngày 16/3
HLV Philippe Troussier chốt danh sách U23 dự Doha Cup vào ngày 16/3

Cập nhật danh sách U23 dự Doha Cup 2023

Danh sách 23 cầu thủ sang Qatar dự Doha Cup 2023 cũng là lực lượng chính được hướng tới cho SEA Games 32. U23 Việt Nam sẽ tập luyện thêm 2 buổi nữa tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi lên đường sang Qatar để thi đấu. 

Giải đấu này sẽ có sự góp mặt của 10 đội tuyển U23 là Việt Nam, Thái Lan, UAE, Iraq, Kuwait, Oman, Kyrgyzstan, Hàn Quốc, Saudi Arabia và chủ nhà Qatar. Danh sách U23 dự Doha Cup tới đây của Việt Nam sẽ bao gồm những cái tên sau đây: 

  • Thủ môn: Đoàn Huy Hoàng, Quan Văn Chuẩn, Trần Liêm Điều. 
  • Hậu vệ: Trần Quang Thịnh, Vũ Minh Trọng, Lương Duy Cương, Vũ Tiến Long, Phan Tuấn Tài, Giáp Tuấn Dương, Bùi Xuân Thịnh, Trần Văn Thắng, Hà Văn Phương. 
  • Tiền vệ: Lê Văn Đô, Huỳnh Công Đến, Khuất Văn Khang, Ngô Sỹ Chính, Nguyễn Đức Việt, Hoàng Minh Khoa, Lê Quốc Nhật Nam, Hoàng Vĩnh Nguyên. 
  • Tiền đạo Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Thanh Nhàn. 
Cập nhật danh sách U23 dự Doha Cup 2023
Cập nhật danh sách U23 dự Doha Cup 2023

Xem thêm :

Tính toán của HLV Philippe Troussier sau khi chốt danh sách U23 dự Doha Cup

Để chuẩn bị cho giải đấu giao hữu tại Doha Cup 2023, HLV Philippe Troussier đã chốt danh sách U23 dự Doha Cup gồm 23 cái tên. Trong đó có 3 thủ môn, 9 hậu vệ, 8 tiền vệ và 3 tiền đạo. Phần lớn các cầu thủ này đều là gương mặt của bóng đá Việt Nam thời gian gần đây. Nổi bật nhất trong đó là thủ môn Quan Văn Chuẩn, Hậu Vệ Phan Tuấn Tài, Vũ Tiến Long, Trần Quang Thịnh, Lương Duy Cương; tiền vệ Khuất Văn Khang, Lê Văn Đô, Huỳnh Công Đến, Nguyễn Đức Việt và tiền đạo Quốc Việt. 

Trong danh sách U23 dự Doha Cup 2023 HLV Philippe Troussier mang sang Qatar, hàng tiền đạo chỉ có 3 người. Khi nhìn vào danh sách này, giới chuyên môn đã phần nào hình dung ra cách vận hành chiến thuật của HLV trưởng. Sở dĩ không chọn quá nhiều tiền đạo một phần vì đã hiểu cầu thủ, giúp họ làm quen với triết lý đá bóng đã áp dụng thời gian qua. 

Việc xây dựng lối chơi 3-4-3 buộc các cầu thủ phải chơi thật đa năng. Đây chính là sơ đồ đã được ông Troussier áp dụng trong trận đấu giao hữu giữa U23 Việt Nam – U23 Phú Thọ. 

Các cầu thủ U23 Việt Nam bị loại khỏi đội hình vẫn còn cơ hội tại SEA Games 32 

Doha Cup 2023 dù là một giải đấu “chào sân” của HLV Philippe Troussier nhưng xét về tính chất cũng chỉ là trận đấu giao hữu. Điều quan trọng nhất chính là phép thử về chuyên môn của các cầu thủ trong đội tuyển khi bộ khung chỉ mới cơ bản được hình thành với 10 – 12 cầu thủ. Phần còn lại của U23 Việt Nam phải thể hiện rất nhiều điều mới có thể giành 1 suất để tham dự SEA Games 32. 

Quyết định về danh sách U23 dự Doha Cup 2023 của HLV Philippe Troussier thậm chí còn gây bất ngờ với những cộng sự của ông. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc cơ hội tham dự SEA Games 32 đã chính thức khép lại với họ. Chính nhóm cầu thủ này mới là những cái tên thường xuyên có cơ hội ra sân V-League 2023. Thời gian tới, những trận đấu thuộc Cúp Quốc gia, V-League trở lại chính là khoảng thời gian chấm điểm cái tên không thi đấu ở Doha Cup. 

Các cầu thủ U23 Việt Nam bị loại khỏi đội hình vẫn còn cơ hội tại SEA Games 32 
Các cầu thủ U23 Việt Nam bị loại khỏi đội hình vẫn còn cơ hội tại SEA Games 32

Trên đây là các thông tin mới nhất về danh sách U23 dự Doha Cup 2023 được Link xem trực tiếp tổng hợp. Việc tham dự giải đấu bóng đá giao hữu Doha với sự góp mặt của các đội tuyển U23 hàng đầu khu vực Châu Á. Đồng thời tạo nên cơ hội tốt với các cầu thủ trẻ Việt Nam chuẩn bị cho chiến dịch chinh phục SEA Game.