Giết chết người vì mâu thuẫn, nhiều đối tượng bị bắt giữ

Giết chết người vì mâu thuẫn, nhiều đối tượng bị bắt giữ

Giết chết người vì mâu thuẫn trong gia đình và xã hội hiện nay đang là vấn đề nhức nhồi. Nhiều đối tượng đã bị bắt giữ vì hành vi nguy hiểm cho xã hội này.

Các tin hot trong ngày:

Tức giận vì con nghịch tử, mẹ dùng búa giết con.

Vào ngày 14/3, một lãnh đạo của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đang tiếp tục điều tra và tập hợp chứng cứ để làm rõ vụ việc mẹ khai nhận đã giết chết người con trai ruột của mình tại khu vực H.Cư M’gar (Đắk Lắk).

Theo thông tin điều tra ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 5/3, anh Y.K.N (27 tuổi, trú tại buôn Hra B, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) được phát hiện đang trong tình trạng tử vong trong phòng ngủ của gia đình với nhiều dấu vết bất thường, nghi bị đánh đập đến chết.

Đối tượng giết chết người con trai vì mâu thuẫn gia đình.
Đối tượng giết chết người con trai vì mâu thuẫn gia đình.

Trước thông tin về vụ án mạng xảy ra tại H.Cư M’gar, Đắk Lắk, Công an tỉnh Đắk Lắk đã có sự phối hợp chặt chẽ với Công an H.Cư M’gar và các đơn vị liên quan để tiến hành khám nghiệm hiện trường và tử thi, phục vụ cho công tác điều tra.

Từ những dấu vết bất thường tại hiện trường, các nhà điều tra đã đưa ra nhận định rằng đây là một vụ án mạng. Công an tỉnh Đắk Lắk đã tập trung thu thập chứng cứ từ nhiều hướng để khoanh vùng đối tượng và làm rõ vụ việc. Chiều ngày 7/3, bà H.M.N, mẹ ruột của nạn nhân Y.K.N, đã đến công an đầu thú và khai nhận mình là người đã giết chết người con trai ruột của mình. Điều này đã gây chấn động cho cộng đồng và khiến cho việc điều tra trở nên phức tạp hơn.

Theo khai nhận ban đầu của đối tượng H.M.N, nạn nhân là Y.K.N đã trở về nhà say xỉn và yêu cầu mẹ cho 5 triệu đồng để đi chơi. Tuy nhiên, khi bà H.M.N từ chối, Y.K.N đã lăng mạ, dọa giết mẹ mình. Sau đó, Y.K.N bỏ vào phòng ngủ để nghỉ.

Hung khí được cho là của đối tường dùng để gây án.
Hung khí được cho là của đối tường dùng để gây án.

Tình trạng căng thẳng giữa bà H.M.N và Y.K.N kéo dài từ rất lâu do nạn nhân thường xuyên đập phá đồ đạc, dọa giết mẹ và người thân của mình. Vào chiều 5.3, khi Y.K.N đang ngủ say, bà H.M.N đã sử dụng một chiếc búa sắt đánh đập vào vùng đầu, ngực và lưng của nạn nhân, khiến anh tử vong tại chỗ.

Giết chết người vì nợ nần rồi phi tang xác nạn nhân.

Phiên xử phúc thẩm của Nguyễn Thị Vuông về việc giết chết người chủ nợ đã được mở vào ngày 16/3 để xem xét kháng cáo của bị cáo. Trong phiên này, bị cáo đã đề nghị hoãn phiên tòa vì sức khoẻ yếu và tinh thần không ổn định. Hội đồng xét xử đã chấp nhận đề nghị của bị cáo và hoãn phiên tòa.

Theo cáo trạng của bản án sơ thẩm ngày 14/12/2022, Nguyễn Thị Vuông đã vay tiền của chị Phạm Thị T. số tiền 158 triệu đồng. Vào đầu tháng 1/2022, Nguyễn Thị Vuông đã trả cả gốc và lãi cho chị Phạm Thị T. là 162 triệu đồng. Tuy nhiên, chị T. tính rằng Vuông còn nợ 133 triệu đồng và yêu cầu Vuông trả hết số tiền này trước ngày 28/1/2022.

Đối tượng Nguyễn Thị Vuông tại phiên tòa.
Đối tượng Nguyễn Thị Vuông tại phiên tòa.

Đúng ngày 28/1/2022, chị T. đến quán tạp hóa nhà Vuông để lấy nợ. Tại nhà của bị cáo Vuông, đối tượng đã trả cho chị T. 100 triệu đồng và xin nợ số tiền còn lại là 33 triệu đồng và trả sau. Sau khi nhận tiền, chị T. rời đi và nói với Vuông sẽ quay lại tính toán khoản nợ sau. Tuy nhiên, vào lúc 17h cùng ngày, chị T. và Vuông hẹn gặp nhau tại khu trang trại của gia đình Vuông để giải quyết vấn đề nợ nần. Tại đây, giữa hai bên đã xảy ra một xô xát.

Theo tình tiết trên, Nguyễn Thị Vuông đã có hành vi giết chết người chủ nợ là chị Phạm Thị T. và cố tình giấu xác nạn nhân. Bị cáo đã đầu thú và khai nhận hành vi của mình trước cơ quan công an. Trước đó, bị cáo đã có hành vi đánh đập chị T. bằng gậy gỗ khiến chị này bất tỉnh, sau đó bỏ xác vào một chiếc sọt nhựa và đặt dưới hố biogas để giấu đi tội ác.

Thi thể của nạn nhân bị giấu dưới hố gas.
Thi thể của nạn nhân bị giấu dưới hố gas.

Bị cáo đã kháng cáo và đề nghị giảm nhẹ hình phạt trong phiên xử phúc thẩm. Việc xem xét kháng cáo và đưa ra phán quyết sẽ được tiếp tục trong các phiên tòa sau đó. Hành vi của bị cáo là rất nghiêm trọng và xâm phạm đến tính mạng của người khác, vì vậy bị cáo có thể bị tuyên án nặng hơn trong phiên tòa phúc thẩm. Hiện vụ việc trên đang được tiếp tục cập nhật tại linkxemtructiep.