Diễm My Tịnh Thất Bồng Lai và cuộc giải cứu bất thành

Diễm My Tịnh Thất Bồng Lai và cuộc giải cứu bất thành

Diễm My Tịnh Thất Bồng Lai, hiện tung tích của cô gái này vẫn là một ẩn số sau khi công an tỉnh Long An thông báo truy tìm Diễm My.

Các tin hot trong ngày:

Diễm My Tịnh Thất Bồng Lai là ai và sao phải giải cứu?

Vào cuối năm 2019, cộng đồng tại tỉnh Long An đã chấn động khi hàng trăm người đã đổ về Tịnh thất Bồng Lai để tìm kiếm một cô gái trẻ tên V.T. Diễm My (23 tuổi, đến từ thành phố Hồ Chí Minh). Cuộc “giải cứu” này đã trở thành một cuộc ẩu đả giữa nhóm của ông Võ Văn Thắng (cha ruột của Diễm My) và nhóm người sống tại Tịnh thất Bồng Lai do ông Lê Tùng Vân đứng đầu. 

Theo lời kể của ông Thắng, ông đã nhiều lần liên hệ với ông Lê Tùng Vân để yêu cầu được gặp con gái mình, nhưng mong muốn của ông vẫn không được đáp ứng. Tuy nhiên, với tình yêu thương dành cho con gái và lo lắng cho sự phát triển của cô, ông đã quyết định đưa cả gia đình xuống Tịnh thất Bồng Lai để thuyết phục ông Vân để thả con gái về. 

Hành trình giải cứu Diễm My Tịnh thất bồng lai
Hành trình giải cứu Diễm My Tịnh thất bồng lai

Theo ông Thắng, Diễm My là một cô gái ngoan hiền, thông minh và có nhiều ước mơ. Vì là con cả trong gia đình, cô đã thay cha mẹ lo toan việc gia đình từ khi còn rất nhỏ, và luôn tỏ ra là một người hiểu chuyện. Vợ chồng ông Thắng rất tin tưởng vào khả năng của con gái, và đặt nhiều kỳ vọng vào cô. Tuy nhiên, vì lo lắng cho tương lai của cô, ông Thắng đã quyết định đưa cả gia đình xuống Tịnh thất Bồng Lai để thuyết phục ông Vân thả con gái về.

Cuộc giải cứu Diễm My Tịnh Thất Bồng Lai bất thành?

Tuy nhiên, từ năm 2019, khi Diễm My bắt đầu hẹn hò với một người ở Tịnh thất Bồng Lai, tính cách của cô bắt đầu thay đổi. Cô đã nghe lời dụ dỗ và quyết định đi du học nước ngoài mặc dù gia đình không tán thành. Ông Thắng đã cố gắng khuyên con và bảo lưu trường học trong nước, tuy nhiên, trước ngày bay, Diễm My đã bất ngờ bỏ trốn và chuyển đến ở Tịnh thất Bồng Lai, không liên lạc với gia đình. 

Hình ảnh Diễm My Tịnh thất bồng lai
Hình ảnh Diễm My Tịnh thất bồng lai

Sự việc đã khiến gia đình ông Thắng hoang mang và đau lòng. Tháng 10/2019, khi biết chắc con gái đang ở Tịnh thất Bồng Lai, ông Thắng đã liên lạc với ông Lê Tùng Vân để yêu cầu được gặp con gái. Tuy nhiên, ông Vân chỉ cho ông Thắng gặp mặt Diễm My mà không cho đưa về nhà. 

Ngày 21/10/2019, ông Thắng đã đến gặp Diễm My và cố gắng khuyên con gái quay về, tuy nhiên, không thành công. Khoảng 15h20 ngày 24/10/2019, ông Thắng cùng một nhóm người đã đến Tịnh thất Bồng Lai để giải cứu con gái, nhưng cuộc “giải cứu” đã biến thành ẩu đả giữa hai nhóm và không thành công.

Tung tích về hình ảnh Diễm My Tịnh Thất Bồng Lai thoắt ẩn thoắt hiện

Đến thời điểm hiện tại thông tin theo link xem trực tiếp, ông Võ Văn Thắng và gia đình vẫn không biết chính xác Diễm My đang sống ở đâu. Thỉnh thoảng, cô gái lại xuất hiện trên mạng xã hội và cho biết đang theo đuổi con đường tu sĩ ở Vũng Tàu, mong muốn được tự do và tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống của mình. 

Tung tích về cô nàng hiện nay vẫn đang là một ẩn số
Tung tích về cô nàng hiện nay vẫn đang là một ẩn số

Mặc dù đã có nhiều cộng đồng mạng và nhóm người tham gia vào cuộc “giải cứu Diễm My“, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết quả. Sự việc Diễm My vẫn còn là đề tài nóng trên mạng xã hội và trào lưu “giải cứu Diễm My” vẫn đang tiếp tục lan rộng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân trên mạng xã hội. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và “giải cứu” Diễm My là một vấn đề phức tạp và cần được làm theo đúng quy trình pháp luật.

Công cuộc giải cứu Diễm My Tịnh Thất Bồng Lai với mức giá 3,3 tỷ đồng 

Vào ngày 9/12/2021 vừa qua, TAND tỉnh Long An đã mở phiên tòa phúc thẩm để xét xử bị cáo Châu Vĩnh Hóa (46 tuổi), người trú quán tại quận Tân Bình, TPHCM, về tội cố ý gây thương tích. Bà Hóa là một trong những thành viên của nhóm ông Thắng, đã đến Tịnh thất Bồng Lai để giải cứu cô gái Diễm My vào ngày 20/10/2019. 

Sự việc có thể đã được giải quyết sớm nếu ông Lê Thanh Nhị Nguyên – người sống tại Tịnh thất Bồng Lai – không có những yêu cầu quá đáng. Theo hồ sơ vụ án, khi nhóm của ông Thắng xông vào Tịnh Thất Bồng Lai để tìm Diễm My, họ đã gặp mâu thuẫn với những người đang sinh sống tại đây. 

Tịnh thất bồng lai không chịu trả cô gái về cho gia đình
Tịnh thất bồng lai không chịu trả cô gái về cho gia đình

Trong lúc xô xát, bà Châu Vĩnh Hóa (một trong nhóm ông Thắng) đã bị ông Lê Thanh Nhị Nguyên cầm một chiếc xe đồ chơi bằng nhựa ném trúng vào tay. Bực tức, bà Hóa đã cầm một miếng gạch men và ném trả lại ông Nguyên, khiến người này bị rách một vết khoảng 2cm trên mặt. Bà Hóa là một người bán hủ tiếu gần nhà của ông Thắng, không có mối quan hệ gia đình với ông Thắng hoặc cô gái Diễm My. Bà đã được rủ đi tìm cô gái Diễm My.

Tịnh Thất Bồng Lai Diễm My và những tổn thất sau công cuộc giải cứu

Vào ngày 15/4, TAND huyện Đức Hòa đã tuyên án bị cáo Châu Vĩnh Hóa 2 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Ngoài ra, bà Hóa cũng bị buộc phải bồi thường cho ông Nguyên số tiền 9 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Nguyên không đồng ý với số tiền này và đòi bà Hóa phải bồi thường cho ông 3,36 tỷ đồng, tính đến các tổn thất về sức khỏe, tài chính, nghệ thuật và tinh thần mà ông đã phải chịu sau vụ việc. 

Ông Nguyên cho rằng, vụ việc đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và thu nhập của ông. Trước đây, ông có thu nhập hàng tháng khoảng 20 triệu đồng nhưng hiện nay do bị sẹo trên mặt nên ảnh hưởng đến các dự án biểu diễn âm nhạc, livestream và còn ảnh hưởng đến thành quả tập thể hình và sự nghiệp sau này của ông. 

Tuy nhiên, khi được Hội đồng xét xử hỏi về chi phí phẫu thuật thẩm mỹ liền sẹo, ông Nguyên thừa nhận chưa tham vấn ý kiến bác sỹ và chưa có chỉ định phẫu thuật thẩm mỹ. Ông chỉ tham khảo giá tương đương với số tiền mà bị cáo yêu cầu bồi thường. Do không có cơ sở để chấp nhận yêu cầu của ông Nguyên, Hội đồng xét xử đã quyết định bà Hóa phải bồi thường cho ông khoảng 17 triệu đồng. 

Ngoài ra, HĐXX cũng chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Châu Vinh Hóa, đưa ra mức án treo và thời gian thử thách là 4 năm.